Giữ nếp tóc khi đội mũ bảo hiểm – Bí kíp cực hay cho chị em

Bước xuống xe với một mái tóc không vào nếp và kém bồng bềnh tự nhiên sau khi đội mũ bảo hiểm hẳn là điều không chị em nào mong muốn. Nhưng liệu có cách gì giữ nếp tóc khi đội mũ bảo hiểm không? Chúng ta hãy cùng Zema Hair review một vài cách được chia sẻ dưới đây nhé. 

Review một số cách giữ nếp tóc khi đội mũ bảo hiểm
Review một số cách giữ nếp tóc khi đội mũ bảo hiểm

Nguyên nhân tóc dễ bị mất nếp khi đội mũ bảo hiểm

Do đội mũ không vừa kích thước thước đầu

Dù mũ rộng hay chật thì cũng đều dễ khiến cho tóc bị chèn ép hoặc cọ xát lên tóc. Từ đó dễ gây ảnh hưởng đến nếp tóc của bạn. 

Do tóc bị ẩm

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể giữ nếp tóc khi đội mũ bảo hiểmMột mái tóc ẩm thường dễ bị bết và tạo điều kiện để bụi bẩn bám lên tóc. Điều này càng dễ dẫn đến tóc không thể đúng nếp một cách tự nhiên sau khi đội muc bảo hiểm. Vì vậy hãy dùng các sản phẩm chăm sóc tóc đúng cách để tóc không đổ dầu không bị ẩm quá nhiều, và không để tóc ướt khi đội mũ.

Tóc ẩm ướt càng dễ khiến tóc bị mất nếp khi đội mũ
Tóc ẩm ướt càng dễ khiến tóc bị mất nếp khi đội mũ

Do điều kiện thời tiết quá nóng

Cho dù trước khi đội mũ bảo hiểm tóc của bạn rất khô ráo và có nếp nhưng nếu đội mũ dưới ánh nắng mặt trời quá lâu và trong điều kiện thời tiết quá nóng đầu bạn rất dễ đổ mồ hôi. Khi đầu đổ mồ hôi tất nhiên mái tóc bạn sẽ bị ướt, khi mũ đè lên tóc ướt thì tóc chắc chắn sẽ bị xẹp và không giữ được nếp tóc cũ. 

Thời tiết quá nóng khiến đầu đổ mồ hôi nhiều khi đội mũ bảo hiểm
Thời tiết quá nóng khiến đầu đổ mồ hôi nhiều khi đội mũ bảo hiểm

Do cách giữ nếp tóc trước khi đội mũ

Rất nhiều bạn đã vội vàng đội mũ bảo hiểm lên tóc mà quên đi việc mình phải chỉnh tóc lại ngay ngắn và đúng nếp trước khi đội. Vô hình chung sau khi cởi mũ bảo hiểm ra thì các nếp tóc sẽ không còn như mong muốn của bạn. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cách giữ nếp tóc mái tự nhiên

Các cách giữ nếp tóc khi đội mũ bảo hiểm hiệu quả nhất

Chọn mũ bảo hiểm vừa với bạn

Xét về mặt ăn toàn khi lựa chọn mũ bảo hiểm, bạn nên chọn một chiếc mũ vừa với kích thước đầu. Xét về thẩm mỹ cũng vậy, đặc biệt là khi các bạn không muốn chiếc mũ khiến mái tóc trở nên rối bời mất nếp. 

Đặc biệt là khi chọn một chiếc mũ chật, đầu bạn sẽ vừa khó chịu vừa bí. Khi bí đầu sẽ đê bị đổ mồ hôi dẫn đến tóc bị bết. Thậm chí tóc còn hằn lên các nếp gấp do mũ bảo hiểm. 

Nên dùng mũ bảo hiểm có kích thước chuẩn với đầu
Nên dùng mũ bảo hiểm có kích thước chuẩn với đầu

Mặt khác nhiều bạn thường lựa chọn một chiếc mũ bảo hiểm rộng rãi để thoải mái và họ nghĩ rằng mũ rộng sẽ giúp tóc không bị chèn ép nên không bị mất nếp. Nhưng lại không phải vậy, mũ rộng tuy thoải mái thật nhưng lại là một tác nhân khiến tóc xù xì mất nếp.

Mũ quá rộng thù sẽ dễ bị xộc xệch, từ đó cọ xát với tóc nhiều hơn, tóc bị cọ xát thì tất nhiên sẽ bị xù. Do vậy cách tốt nhất để giữ nếp tóc khi đội mũ bảo hiểm chính là lựa chọn một chiếc mũ vừa với đầu của bạn. 

Dùng miếng vải để bên trong mũ

Rất nhiều bạn nữ đã chia sẻ rằng họ thấy giữ nếp tóc khi đội mũ bảo hiểm rất đơn giản bằng cách dùng miếng vải để bên trong mũ. Việc làm này sẽ có tác dụng thấm hút mồ hôi giúp tóc hạn chế tình trạng bết, đồng thời do làm bằng vải mềm nên sẽ hạn chế được độ cọ sát giữa mũ và tóc.

Ngoài ra thì đây là một cách giữ vệ sinh cho nón và tóc rất hiệu quả. Miếng vải lót này có thể tháo gỡ ra dễ dàng để giặt sạch sẽ, vải mỏng nên cũng rất nhanh khô nên các bạn có thể giặt thường xuyên. 

Giữ nếp tóc bằng cách sấy khô tóc trước khi đội mũ

Muốn giữ nếp tóc khi đội mũ bảo hiểm hay bất kỳ lai nó nào bạn phải chắc chắn một điều là tóc mình đang khô ráo. Trong trường hợp bạn vừa gội đầu thì nhất định phải sấy tóc thật khô sau đó mới sử dụng mũ. Nếu không có thời gian để tóc khô tự nhiên thì hãy sử dụng đến máy sấy chứ đừng để tóc ướt khi sử dụng mũ bảo hiểm. Bởi vì tóc ướt chính là điều kiện để tóc bị mất nết một cách dễ dàng. Tóc cũng sẽ mất đi độ phồng tự nhiên. Ngoài ra việc để tóc ướt cũng sẽ làm ướt bên trong mũ khiến mũ dễ bắt bụi và dễ dơ. 

Mái tóc cần được làm khô trước khi đội nón bảo hiểm
Mái tóc cần được làm khô trước khi đội nón bảo hiểm

Dùng keo xịt tóc khô để giữ nếp tóc

Cũng có một khoảng thời gian keo xịt tóc dạng ướt ra đời để nhằm mục đích giữ nếp tóc nhưng không đạt được hiệu quả cao. Do vậy dòng keo xịt khô được thay thế vì mang lại hiệu quả cao hơn. Nhiều chị em đã sử dụng loại keo này nhằm giữ nếp tóc khi đội mũ bảo hiểm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cách giữ nếp tóc xoăn đơn giản

Dùng dầu gội khô giữ nếp

Dầu gội khô là một “cứu tinh” cho mái tóc khi đội mũ bảo hiểm. Bởi khi bạn đội mũ bảo hiểm trong một khoảng thời gian dài thì tóc sẽ dễ bị bết và xẹp trông mất thẩm mỹ. Vì thế hãy trang bị ngay một chai dầu gội khô để cứu cánh mái tóc để trông lúc nào cũng bồng bềnh nhé, tham khảo xem cách làm dầu gội khô ngay tại nhà để tiết kiệm chi phí cũng như an tâm về chất lượng hơn nhé.

Không dùng mũ bảo hiểm ướt

Cũng giống như khi bạn để tóc ướt rồi đội mũ việc dùng mũ bảo hiểm ướt cũng khiến mái tóc của bạn mất nếp. Bởi vì khi mũ bị ướt thì mái tóc của bạn cũng sẽ trở nên ẩm ướt. Một mái tóc ẩm ướt thì cực kỳ khó giữ nếp và tóc hoàn toàn không có đủ đồ phồng và đồ bay tự nhiên. 

Mũ bảo hiểm ướt sẽ làm tóc bị ẩm
Mũ bảo hiểm ướt sẽ làm tóc bị ẩm

Bên cạnh đó khi mũ ẩm ướt sẽ dễ có mùi thẩm chí mùi không mấy dễ chịu. Mùi ẩm sẽ báo lên tóc khiến cho bạn không thấy thoải mái và mất hình tượng với những người xung quanh. Sao vậy trước khi sử dụng nón mũ bạn cần chắc chắn rằng mũ khô ráo và không bị ướt. Đây cũng là một cách để giữ nếp tóc khi đội mũ bảo hiểm.

Mang theo lược để chải tóc giữ nếp

Một chiếc lược nhỏ mang theo bên mình thực sự có rất nhiều công dụng mà lại không quá bất tiện đối với bạn. Đặc biệt là khi bạn muốn giữ nếp tóc khi đội mũ bảo hiểm. Trước và sau khi đổi nón hãy dùng lược để chải tóc vào đúng nếp mà bạn mong muốn. Cách này cũng giúp bạn hạn chế được tình trạng mất nếp tóc sau khi dùng mũ. Một cách rất đơn giản đúng không các bạn chỉ cần để một chiếc túi xách hoặc trong cốp xe có thể giúp bạn xử lý mái tóc của mình một cách nhanh chóng. 

Nên mang theo lược để chải tóc trước và sau khi đội mũ bảo hiểm
Nên mang theo lược để chải tóc trước và sau khi đội mũ bảo hiểm

Đổi ngôi tóc khi đội mũ bảo hiểm

Đây là một mẹo rất hay được rất nhiều chị em áp dụng và chia sẻ lại. Đổi ngôi tóc tức là trước khi đội mũ bạn chải tóc thành một ngôi khác sau khi tháo mũ ra thì chải tóc lại theo đúng ngôi cũ mà bạn mong muốn. 

Trong trường hợp mũ làm tóc bạn mất nếp thì cũng không ảnh hưởng nhiều tới vị trí ngôi tóc mà bạn mong muốn. Thực sự đây là một mẹo rất hay và có lẽ các chị em nên thử áp dụng để xem có hiệu quả với mái tóc của mình hay không nhé. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

Phương pháp dưỡng tóc bằng dầu dừa hiệu qủa

Giữ sạch da đầu

Đây là một yếu tố vô cùng cần thiết và bắt buộc chị em phải thực hiện được nếu muốn giữ nếp tóc khi đội mũ bảo hiểm. Một mái tóc dơ ẩm ướt chắc chắn sẽ không thể giữ nếp và không thể làm tóc bồng bềnh tự nhiên được. Da đầu không sạch dẫn đến tóc không sạch, tóc không sạch thì dễ bị xẹp sau khi đội mũ. 

Nên tốt nhất là chị em gội đầu sạch sẽ thường xuyên và giữ da đầu sạch nhé. 
Nên tốt nhất là chị em gội đầu sạch sẽ thường xuyên và giữ da đầu sạch nhé.

Dùng những chiếc mũ bảo hiểm thoáng khí

Đối với điều kiện thời tiết như ở Việt Nam và đặc biệt là vào mùa nóng thì việc dùng những chiếc nón bảo hiểm thoáng khí là điều nên làm. Với những chuyến xe cự ly gần thì hãy ưu tiên dùng nón thoáng khí, nhờ vậy có rất  sẽ ít bị ẩm ướt và hạn chế được việc mất nếp.  Có nhiều dạng mũ để bạn lựa chọn như: mũ nửa đầu, mũ 3/4 đầu,…. 

Thực ra các cách giữ nếp tóc khi đội mũ bảo hiểm mà Zema Hair chia sẻ với các bạn ở trên điều rất đơn giản. Chỉ cần các bạn chịu khó và cẩn thận hơn một chút thì việc giữ nếp tóc sẽ cực kỳ dễ dàng. Các bạn hãy thử và nếu hiệu quả thì hãy chia sẻ cùng các cô gái khác về những cách này nhé.

Từ khóa tìm kiếm:

giữ nếp tóc khi đội mũ bảo hiểm

cách giữ nếp tóc khi đội mũ bảo hiểm

cách giữ nếp tóc khi đội nón bảo hiểm

5/5 - (1 bình chọn)

About Mika Thùy

Lê Phương Thùy ( Mika Thùy ) - Chuyên tư vấn chăm sóc tóc, kiểu tóc hiện đại phù hợp cho bạn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về tóc. Phụ nữ hiện đại không thể không làm đẹp cho tóc. “ Sắc vóc ngọc ngà, mượt mà mái tóc”

View all posts by Mika Thùy →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.