Cách giữ nếp tóc mái đẹp tự nhiên

Cách giữ nếp tóc mái như thế nào để tóc luôn bồng bềnh tự nhiên là điều mà mọi cô gái đều mong muốn. Tuy nhiên không phải lúc nào tóc mái cũng giữ được nếp như đúng ý của chúng ta. Vì có rất nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khiến tóc mái bị dơ, bị dẹp và mất đi độ phồng. Chính vì vậy chúng ta cần phải học ngay mẹo giữ nếp tóc mái để áp dụng khi cần. Cùng Zema Hair tìm hiểu ngay nhé!

Cách giữ nếp tóc mái
Cách giữ nếp tóc mái

Cách giữ nếp tóc mái bồng bềnh

Sấy khô tóc mái tạo kiểu để giữ nếp

Máy sấy là một vật dụng mà hầu như cô nàng nào cũng có sẵn trong nhà. Chính vì thế chúng ta không thể bỏ qua nó nếu muốn làm cho tóc mái vào nếp một cách tự nhiên. 

Rất dễ thôi, khi cần đưa phần tóc mái vào nếp bạn chỉ cần dùng lược chải lại mái và dùng lược giữ tóc mái đúng nếp sau đó dùng máy sấy để sấy. Tóc sấy sẽ giữ được nếp. Đây là cách giữ nếp tóc mái nhanh nhất và dễ nhất bạn có thể làm tại nhà. Trước khi đi ra ngoài bạn có thể áp dụng cách này để chỉnh lại tóc mái đẹp hơn và chỉn chu hơn. 

Máy sấy dùng sấy mái vào nếp rất nhanh
Máy sấy dùng sấy mái vào nếp rất nhanh

Sử dụng máy ép tóc giữ nếp tóc mái

Ngoài cách dùng máy sấy tác dụng nhiệt lên tóc để giúp tóc vào nếp nhanh hơn thì bạn có thể dùng máy ép tóc. Máy ép vẫn hay được dùng để tạo kiểu tạm thời cho tóc nên với tóc mái cũng vậy. Các bạn chỉ cần kẹp tóc mái theo đúng chiều nếp tóc mà mình cần. Chắc chắn tóc sẽ vào nếp nhanh chóng.

Tuy nhiên các bạn lưu ý, cách này tuy có thể giúp tóc mái vào nếp nhanh nhưng không nên dùng nhiều và quá thường xuyên. Vì tóc rất dễ bị khô và yếu đi. Chỉ nên dùng cách này khi quá cấp bách thôi nhé. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bí kíp giữ nếp tóc khi ngủ

Dùng lô cuốn giữ nếp tóc mái

Đây là một cách giữ nếp tóc mái rất tiện lợi nên đừng quên để sẵn một chiếc lô cuốn trong giỏ xách để dùng ngay khi cần nhé. 

Nhiều lúc đi ra đường bạn sẽ không thể mang theo máy sấy hay máy kẹp tóc được vì chúng rất cồng kềnh và chiếm diện tích. Những lúc này muốn làm tóc mái vào nếp bạn có thể mang theo 1 chiếc lô cuốn tóc. Đây là vật dụng vừa nhỏ vừa nhẹ để bạn có thể để trong túi xách của mình. Lô cuốn tóc hoàn toàn có thể giúp tóc mái vào nếp. Bạn chỉ cần chải tóc suôn mượt sau đó cuốn tóc bằng lô theo đúng nếp tóc, giữ càng lâu tóc sẽ càng vào nếp kỹ.

Lô cuốn giúp tóc mái vào nếp đẹp tự nhiên
Lô cuốn giúp tóc mái vào nếp đẹp tự nhiên

Tỉa tóc mái để giữ nếp

Nếu các bạn để ý thì sẽ thấy khi tóc mái bị dài quá tóc sẽ dễ bị toe ra nhiều phía và không còn độ cong phồng nữa. Do đó hãy luôn đảm bảo tóc mái được cắt tỉa gọn gàng. Như vậy tóc vừa không gây khó chịu cho mắt vừa dễ dàng vào nếp hơn. 

Và nếu như không kịp đi tới các salon để tỉa mái thì bạn cũng có thể học cách tự tỉa mái tại nhà. Như vậy bạn có thể tỉa bất cứ lúc nào bạn cần. Hẳn đây còn là một cách giữ nếp tóc mái hiệu quả đúng không nào. 

Tỉa tóc mái 
Tỉa tóc mái

Dùng dầu gội khô giữ nếp tóc mái

Một mái tóc bị bết, dính nhiều mồ hôi và bị ẩm ướt ắt sẽ không thể vào nếp được. Đã vậy còn bị bẹp dí, mất nếp và không còn phồng lên nữa. Cách giải quyết lúc này có lẽ là đi gội đầu, nhưng vấn đề đặt ra là nếu chúng ta đang ở bên ngoài không tiện gội đầu thì phải làm sao? Có cách giữ nếp tóc mái nào tiện lợi nhất cho lúc này không? Câu trả lời chính là dầu gội khô. Đây là loại dầu gội giúp làm sạch tóc một cách nhanh chóng đặc biệt là tóc mái. Bạn có thể mang dầu gội khô bên mình và dùng bất cứ khi nào bạn cần. Tóc mái được gội sạch tự nhiên sẽ vào đúng nếp. Bạn có thể tự làm dầu gội khô tại nhà để tiết kiệm và dễ dàng mang theo bên người cứu vãn mái tóc nhé.

Dầu gội khô dùng cho tóc mái
Dầu gội khô dùng cho tóc mái

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cách làm tóc mái nhanh dài

Làm phồng chân tóc

Nếu tóc mái của bạn quá dài nhưng chưa kịp cắt tỉa và lúc này bạn cần đưa tóc vào đúng nếp thì có 1 cách giữ nếp tóc mái cho bạn. Đó chính là uốn phồng chân tóc. Khi chân tóc phồng lên thì chiều dài tóc mái sẽ ngắn lên thêm một khoảng.

Và cách để làm phồng chân tóc như sau: dùng lược tròn đặt ở trong chân tóc sau đó dùng máy sấy để sấy. Lúc này lược giống như một chiếc khung tạo hình cho chân tóc và máy sấy tác động nhiệt lên tóc khiến tóc giữ nếp phồng. Tóc tự nhiên sẽ vào nếp và không còn gây khó chịu cho mắt nữa. 

Thủ” theo lược và một chiếc gương nhỏ 

Là con gái thì ai cũng sẽ có nhu cầu được chải chuốt và chăm chút cho mái tóc của mình. Và muốn có một mái tóc chỉn chu bạn luôn phải mang bên mình lược và gương để dùng mọi lúc mọi nơi khi cần. Đây chính là một cách giữ nếp tóc mái mà bạn có thể áp dụng. Những lúc tóc mái bị lệch, xù, rối và không vào nếp, bạn dùng lược chải lại mái liền thì tóc sẽ về lại nếp cũ ngay. Gương sẽ là vật dụng giúp bạn kiểm soát tốt tóc mái của mình. 

Luôn mang theo lược để chải tóc mái khi cần
Luôn mang theo lược để chải tóc mái khi cần

Lưu ý khi giữ nếp tóc mái

Mặc dù chúng ta có thể áp dụng các cách để giữ nếp tóc mái được liệt kê ở trên nhưng để tóc đẹp một cách tự nhiên nhất và giữ được nếp lâu nhất các bạn cần lưu ý những điều dưới đây. 

Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ cho phần tóc mái 

Giữ tóc mái sạch chính là một cách giữ nếp tóc mái mà chúng ta cần phải nhớ kỹ. Tóc mái có thể bị thấm dầu từ trán từ đó dễ bám bụi, do đó hãy thường xuyên thấm dầu trên trán nhé. Bên cạnh đó nếu mái thường xuyên bị dơ thì thay vì gội hết đầu bạn có thể gội riêng phần mái. Hoặc như đã chia sẻ ở phần trên, bạn có thể dùng dầu gội khô cho tóc để tóc sạch hơn. Nhưng chú ý là hạn chế dùng dầu gội khô thôi nhé vì dùng nhiều quá cũng không tốt cho tóc. 

Tóc sạch sẽ sẽ có độ tơi tự nhiên nên sẽ có nếp đẹp
Tóc sạch sẽ sẽ có độ tơi tự nhiên nên sẽ có nếp đẹp

Chăm chỉ dưỡng tóc chắc khỏe bằng serum

Thực ra một mái tóc chắc khỏe sẽ dễ vào nếp hơn một mái tóc yếu ớt. Dó đó chúng ta cần phải chú ý đến việc dưỡng tóc. Và serum chính là một dòng sản phẩm có thể giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe và bóng mượt. Đồng thời serum cũng có tác dụng giữ nếp và hạn chế được tình trạng tóc rối. Nên tóc mái sẽ luôn bóng khỏe và vào nếp tự nhiên. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Giữ nếp tóc khi đội mũ bảo hiểm

Tránh những tác động mạnh lên tóc mái

Tóc mái đã vào nếp ngay ngắn nhưng sẽ dễ dàng bị mất nếp nếu như có những tác động mạnh trực tiếp lên tóc. Ví dụ như: đội nón quá chặt, đứng trước quạt gió quá mạnh, đứng dưới máy phun sương,…. Chính vì vậy bạn cần phải tránh gây tác động mạnh lên tóc, bảo vệ tóc trước hơi nước,….. đây cũng được xem là một cách giữ nếp tóc mái rất thiết thực đó chứ. 

Đội mũ quá chặt sẽ làm tóc mái dễ mất nếp
Đội mũ quá chặt sẽ làm tóc mái dễ mất nếp

Không nên dùng dầu xả cho tóc mái

Tuy dầu xả rất cần thiết cho quá trình chăm sóc tóc nhưng nếu dùng cho tóc mái tóc nhanh chóng mất đi độ bồng bềnh, dễ xẹp và nhanh bị bết đặc biệt là khi trời nóng. Do đó bạn nên bỏ qua việc dùng dầu xả cho tóc mái. 

Tránh để tóc tiếp xúc với các sản phẩm chăm sóc da

Trong quá trình thoa các sản phẩm chăm sóc da lên vùng trán các bạn nên vén hết tóc mái lên bằng cài tóc, băng đô hoặc kẹp. Vì nếu tóc xõa xuống mặt rất dễ dính các chất chăm sóc da như vậy sẽ dễ bị bết. Chừng nào da đã thấm hẳn các sản phẩm chăm sóc da thì hẵng thả tóc mái xuống nhé. 

Trên đây là tất cả những cách giữ nếp tóc mái mà Zema nghĩ tất cả chúng ta đều có thể áp dụng được. Dù ở bất cứ đâu bạn vẫn sẽ có cách để xử lý tóc mái của mình. Đừng bỏ qua bất cứ cách làm nào nhé, vì chắc chắn sẽ có lúc bạn cần áp dụng đó. Có những lúc bạn không áp dụng được cách này thì cũng có cách khác để sơ cua. 

Từ khóa tìm kiếm:

giữ nếp tóc mái

làm sao để giữ nếp tóc mái

About Mika Thùy

Lê Phương Thùy ( Mika Thùy ) - Chuyên tư vấn chăm sóc tóc, kiểu tóc hiện đại phù hợp cho bạn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về tóc. Phụ nữ hiện đại không thể không làm đẹp cho tóc. “ Sắc vóc ngọc ngà, mượt mà mái tóc”

View all posts by Mika Thùy →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.