Những kiểu tóc nam đẹp cho người trán cao hiệu quả đến vi diệu 

Tóc nam đẹp cho người trán cao có lẽ là chủ đề rất nhiều bạn nam trẻ hiện nay đang quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê danh sách các kiểu tóc nam hợp nhất với khuôn mặt có trán cao. Những kiểu tóc này sẽ giúp khuôn mặt của các chàng trai trở nên cân đối và hài hòa hơn. Hơn thế nữa còn có thể giúp các bạn nam thể hiện được phong cách và cá tính của mình. 

Khuôn mặt nam giới trán cao là như thế nào?

Trước khi xem qua một lượt các kiểu tóc nam đẹp cho người trán cao thì hãy xem khuôn mặt trán cao là như thế nào? Theo các chuyên gia thẩm mỹ, khuôn mặt của mỗi người thường được chia ra làm 3 phần: 

  • Phần Thượng Đình: Là khoảng tính từ lông mày đổ lên phần chân tóc
  • Phần Trung Đình: Là khoảng từ lông mày đổ xuống đến cuối mũi.
  • Phần Hạ Đình: Là khoảng được tính từ phần cuối mũi đổ xuống hết phần cằm. 

Nếu Thượng Đình dài hơn 2 phần còn lại thì đó là gương mặt có vầng trán cao. Hay nói cách khác, khi trán có chiều cao lớn hơn 1/3 chiều cao khuôn mặt thì bạn đang sở hữu gương mặt trán cao.

Trán cao quá sẽ làm gương mặt không còn tỉ lệ hoàn hảo và cũng không thể cân đối
Trán cao quá sẽ làm gương mặt không còn tỉ lệ hoàn hảo và cũng không thể cân đối

Ưu, nhược điểm của nam giới khi chọn tóc

Với nam giới, việc chọn kiểu tóc chắc chắn sẽ đơn giản hơn nữ giới rất nhiều. Ngay cả việc thay đổi kiểu tóc cũng vậy. Nhưng dù gì nam giới cũng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khi chọn kiểu tóc. 

Ưu điểm

  • Có vô vàn sự chọn lựa về kiểu tóc nam từ ngắn đến dài, duỗi hay uốn. Ngay cả với những kiểu tóc nam đẹp cho người trán cao cũng vậy.
  • Nam giới có thể dễ dàng thay đổi kiểu tóc nếu như không ưng ý. Để đổi từ kiểu tóc này qua kiểu tóc khác cũng chỉ cần chờ 1 khoảng thời gian rất ngắn.
Trán cao đến mấy cũng có thể tìm được kiểu tóc phù hợp
Trán cao đến mấy cũng có thể tìm được kiểu tóc phù hợp

Nhược điểm

  • Trước khi chọn kiểu tóc nam giới vẫn cần phải xem xét những điểm mạnh và điểm yếu trên gương mặt của mình. Như vậy mới có thể tìm được kiểu tóc phù hợp. 
  • Ngoài ra các kiểu tóc dành cho nam giới cũng rất đa dạng nên nếu không am hiểu về tóc thì rất khó để chọn lựa.
  • Nhiều kiểu tóc cần phải có sự hỗ trợ của các sản phẩm như sáp, mousse, gel mới giữ được phom dáng.

Gợi ý một số kiểu tóc nam đẹp cho người trán cao

Đối với vầng trán cao, các bạn nam có thể chọn 1 trong những kiểu tóc dưới đây. Những kiểu tóc này đều có thể giúp chiều cao trán như được giảm xuống để giúp gương mặt cân đối hơn. Hơn nữa lại giúp các bạn có một diện mạo điển trai và thời thượng hơn hẳn.

Kiểu tóc dài cho nam trán cao

Nếu thích để tóc dài, bạn có thể chọn 1 trong 4 kiểu tóc dưới đây. Dù trán cao đến mấy thì cũng hóa tỉ lệ cân đối với mặt ngay lập tức. 

Kiểu tóc nam Side Part mái lệch

Tóc Side Part mái lệch là lựa chọn lý tưởng cho các bạn nam trán cao. Bởi vì đây là một kiểu tóc có khả năng “trường kỳ” theo thời gian mà không sợ bị lỗi thời. Khi để kiểu tóc này, mái tóc của bạn sẽ được chia theo tỷ lệ 6/4 hoặc 7/3. Kiểu tóc này sẽ có tác dụng cực kỳ lớn cho điều chỉnh lại tỷ lệ khuôn mặt. Bởi tạo hình tóc bất đối xứng sẽ tạo hiệu ứng về thị giác giúp gương mặt trở nên “tròn trịa” và cân đối hơn.

Tóc side part 7/3 nâng tầm nhan sắc cho các chàng trai
Tóc side part 7/3 nâng tầm nhan sắc cho các chàng trai

Tóc mái lệch Side Part cũng là một kiểu tóc nam đẹp cho người trán cao không quá phức tạp trong việc tạo nếp và chăm sóc. Hơn nữa lại có vẻ đẹp lịch lãm, nam tính và rất thời thượng. Chỉ cần diện những trang phục thật thanh lịch, chỉn chu, bạn sẽ khiến người khác phải ngước nhìn. Và nếu muốn chỉn chu, lịch lãm hơn nữa thì các bạn chỉ cần dùng một chiếc lược và một ít gel giữ nếp tóc thôi.

Kiểu tóc nam Middle Part

Tóc Middle Part chính là kiểu “tóc bổ luống” hoặc “tóc rẽ ngôi”. Kiểu tóc này có tạo hình rất đặc trưng đó là đường rẽ ngôi nằm ngay chính giữa trán. Tức chia tóc theo tỉ lệ 5/5 thay vì lệch qua trái hay qua phải như tóc Side Part. Đây là kiểu tóc đã xuất hiện từ khá lâu nhưng đến bây giờ vẫn được rất nhiều nam giới yêu thích. 

Tóc bổ luống chính giữa kết hợp tạo phồng sẽ cực kỳ đẹp
Tóc bổ luống chính giữa kết hợp tạo phồng sẽ cực kỳ đẹp

Tóc Middle Part là một trong những kiểu tóc nam đẹp cho người trán cao. Bởi vi phần mái phía trước được rẽ ra 2 bên sẽ tạo cảm giác khuôn mặt như rộng hơn. Nhờ vậy mà chiều ngang và chiều dọc của khuôn mặt trở nên cân đối. hài hòa hơn so với thực tế. Tuy nhiên, nếu là khuôn mặt tròn thì không nên để kiểu tóc này vì nó khiến gương mặt của bạn trông to ra.

Khi để tóc Middle Part bạn có thể để tóc thẳng truyền thống cắt layer, nhuộm màu nổi bật hoặc uốn xoăn nhẹ đều phù hợp. Những phương pháp này đều có thể giúp làm tăng độ bồng bềnh của tóc. Từ đó giúp nâng tầm nhan sắc của bạn hơn hẳn.

Kiểu tóc nam mái ngố

Tóc mái ngố thật sự là một trong những kiểu tóc nam đẹp cho người trán cao. Kiểu tóc này cũng đang được giới trẻ yêu thích chứ không chỉ mỗi những người sở hữu gương mặt trán cao. Đặc biệt, khi mái ngố được tỉa layer sẽ càng mang đến cho chủ nhân một vẻ ngoài đầy tự nhiên mà cũng rất thu hút.

Tóc nam mái ngố đích thị là kiểu tóc nam đẹp cho người trán cao 
Tóc nam mái ngố đích thị là kiểu tóc nam đẹp cho người trán cao

Nếu có gương mặt nhỏ và trán cao thì bạn càng nên để kiểu tóc này. Phần tóc mái che đi 1 phần trán phía trên sẽ hạn chế việc người đối diện chú ý đặc điểm trán cao của bạn. Mặt khác, nhìn cả mái tóc trông có vẻ rất chỉn chu và ngoại hình của bạn cũng cực kỳ trẻ trung và thu hút khi để kiểu tóc này. Kiểu tóc nam đẹp cho người trán cao này cũng không hề kén phong cách thời trang. 

Kiểu tóc ngắn cho nam trán cao

Nếu không thích để tóc dài, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 kiểu tóc ngắn dưới đây. Vẫn đảm bảo giúp gương mặt của bạn có tỷ lệ cân đối và sẽ không ai nhận ra vầng trán của bạn quá cao. 

Kiểu tóc Mohican

Đây là kiểu tóc đặc trưng với phần tóc mai được cắt tỉa rất ngắn và có khi còn được cạo sát hai bên. Cùng với đó, phần mái được tỉa layer theo hình nhọn hướng về phía trước. Tạo hình này vừa giúp tóc có độ phồng nhẹ tự nhiên vừa giúp che đi một phần trán. Những đặc điểm này đã giúp gương mặt trở nên cân đối hơn va mang đến cho chủ nhân một ngoại hình mạnh mẽ, gai góc và cá tính hơn.

Tóc Mohican cá tính, mạnh mẽ và vô cùng điển trai
Tóc Mohican cá tính, mạnh mẽ và vô cùng điển trai

Kiểu tóc nam đẹp cho người trán cao này phù hợp với những bạn yêu thích sự gọn gàng. Để tóc Mohican bạn cũng rất thuận tiện trong việc phối hợp với nhiều phong cách thời trang khác nhau.

Kiểu tóc nam Textured Crop

Tóc Textured Crop cũng gần giống với kiểu tóc Mohican. Phần tóc hai bên được cạo sát và điểm nhất thường nằm ở phần mái phía trên đỉnh đầu. Tuy nhiên, tóc Textured Crop lại được cắt tỉa một cách “ngẫu nhiên” với các lọn tóc đan xen lẫn nhau. Tóc mái trước đổ xuống và che gần nửa trán. Đồng thời, những lọn tóc trước cũng sắp xếp theo một quy luật thống nhất rất chỉn chu. Nhờ vậy mà tóc Textured Crop luôn gây được ấn tượng rất lớn đối với mọi người.

Đây cũng là kiểu tóc nam đẹp cho người trán cao vì tạo hình tóc trước có thể giúp gương mặt của các bạn trở nên cân đối hơn. Đồng thời còn toát lên được vẻ điển trai và thu hút một cách tự nhiên.\

Tóc Textured Crop là kiểu tóc nam đẹp cho người trán cao vì có thể che được 1 khoảng trán
Tóc Textured Crop là kiểu tóc nam đẹp cho người trán cao vì có thể che được 1 khoảng trán

Kiểu tóc Pompadour

Tóc Pompadour là kiểu tóc cắt tỉa gọn gàng hai bên đầu và có phần ngọn tóc phía trên sẽ được tạo dáng vuốt ngược từ phía trước trán ra đằng sau gáy. Kiểu tóc này sẽ phù hợp cho nam trán cao có khuôn mặt dài, vuông, hoặc trái xoan. Vì tóc trên phía trước có độ phồng và có sự thu hút rất mạnh mẽ nhờ tạo hình vuốt ngược. Nhờ vậy mà khi nhìn vào gương mặt, mọi người sẽ bị tập trung vào mái tóc nhiều hơn thay vì chú ý đến vùng trán cao.

Đây không chỉ là một kiểu tóc nam đẹp cho người trán cao mà còn là một lựa chọn hoàn hảo dành cho những bạn yêu thích phong cách lịch lãm.  

Kiểu tóc Pompadour vuốt ngược có khả năng thu hút ánh nhìn cực kỳ tốt
Kiểu tóc Pompadour vuốt ngược có khả năng thu hút ánh nhìn cực kỳ tốt

Hãy chọn 1 trong những kiểu tóc nam đẹp cho người trán caoZema Hair đã gợi ý ở trên. Bạn chắc chắn sẽ phải tự trầm trồ vì tỉ lệ gương mặt của mình cân đối, hài hòa hơn đến bất ngờ.

Rate this post

About Mika Thùy

Lê Phương Thùy ( Mika Thùy ) - Chuyên tư vấn chăm sóc tóc, kiểu tóc hiện đại phù hợp cho bạn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về tóc. Phụ nữ hiện đại không thể không làm đẹp cho tóc. “ Sắc vóc ngọc ngà, mượt mà mái tóc”

View all posts by Mika Thùy →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.