Kiểu tóc pompadour là gì? Top 7 kiểu pompadour hot hiện nay

Kiểu tóc pompadour đang là kiểu tóc được rất nhiều bạn nam yêu thích và lựa chọn. Đây là kiểu tóc giúp các đấng mày râu sở hữu vẻ ngoài lịch lãm cực kỳ cuốn hút. Nhưng vẫn không làm lu mờ đi sự phóng khoáng, tự do đầy cảm hứng. Với những biến tấu cực hấp dẫn và sự chăm chút của các cây kéo chuyên nghiệp. Sở hữu mái tóc pompadour sẽ là cách để bạn ghi điểm và trở nên nổi bật hiệu quả.

Kiểu tóc pompadour là gì? Top 7 kiểu pompadour hot hiện nay
Kiểu tóc pompadour là gì? Top 7 kiểu pompadour hot hiện nay

Kiểu tóc pompadour là gì?

Pompadour là kiểu tóc được đặt theo tên của gia nhân Madame de Pompadour (1721–1764), tình nhân của Vua Louis XV của Pháp. Tuy vậy, đây không phải là kiểu tóc chỉ dành riêng cho nữ giới. Pompadour mang đến cho các kiểu tóc của nam giới nét thu hút, sự lịch lãm khó cưỡng.

Kiểu pompadour cổ điển luôn tạo được sức hút bất chấp thời gian 
Kiểu pompadour cổ điển luôn tạo được sức hút bất chấp thời gian

Cái tên nghe khá lạ tai, nhưng về cơ bản đây là kiểu tóc vuốt ngược lên với nhiều nguyên tắc và tỷ lệ. Kiểu tóc nam này thường cần có sợi tóc dài khoảng 4-6cm và có độ che phủ tốt. Các sợi tóc được vuốt ngược lên với nhiều biến tấu trên tất cả các dạng sợi. Cóc thể là sợi thẳng, cũng có thể là sợ xoăn hay tự nhiên.

Những chàng trai có mái tóc thẳng và mượt hơn sẽ dễ dàng tạo kiểu tóc phồng cổ điển được điêu khắc tinh xảo. Trong khi những người đàn ông có mái tóc dày và xoăn hoặc gợn sóng sẽ thấy kiểu tóc xoăn tự nhiên này phù hợp với nhiều biến thể kết cấu hơn.

Top 7 kiểu tóc pompadour hot hiện nay

Kiểu tóc pompadour cổ điển

Kiểu tóc này là một trong những dáng tóc kinh điển được yêu thích từ lâu đời và chưa bao giờ là kiểu tóc hết hot cho nam giới. Kiểu tóc phù hợp với những mái tóc có sợi thẳng. Kiểu tóc này mang tới sự đĩnh đạc lịch lãm, toát lên khí chất và phong độ cho nam giới.

Pompadour cổ điển mang đến vẻ ngoài lãng tử vô cùng ấn tượng
Pompadour cổ điển mang đến vẻ ngoài lãng tử vô cùng ấn tượng

Được tạo nên và gây thu hút với độ bồng bềnh và độ bóng mượt cao, kiểu tóc phồng cổ điển yêu cầu nhiều tóc được cắt kiểu, cắt kéo ngắn hơn một chút ở phía sau và hai bên so với phần đỉnh, với phần mái để lại dài hơn phần tóc ở đỉnh.

Sau khi cắt, các sợi tóc được vuốt dựng và hướng về phía sau. Kiểu tóc này giúp gương mặt nam sáng và thanh thoát hơn. Đây là kiểu tóc phù hợp với  mọi khuôn mặt, luôn có thể mang đến một ngoại hình xuất sắc trong mọi hoàn cảnh.

Kiểu tóc pompadour hiện đại

Vẫn lịch lãm như kiểu tóc cổ điển, nhưng nếu bạn muốn một cái gì đó hiện đại hơn? Hãy thử một mái tóc pompadour hiện đại, thu hút mọi ánh nhìn.

Đúng như tên gọi, phong cách này được định nghĩa bởi sự tương phản rõ ràng giữa độ ngắn của phần tóc ở hai bên và phía sau so với độ dài của phần tóc trên đỉnh. Tạo nên một cảm giác dứt khoát mạnh mẽ đầy quyết đoán. Một trong những phẩm chất vô cùng gây mê hoặc đối với phái nữ của các anh em.

Kiểu pompadour hiện đại tạo nên sự thu thút lịch lãm và hiện đại
Kiểu pompadour hiện đại tạo nên sự thu thút lịch lãm và hiện đại

Không giống như kiểu tóc phồng cổ điển, với những đường cắt nhẹ nhàng hơn, không tạo độ chênh lệch rõ rệt của các phần tóc. Kiểu tóc này với độ dài hai bên ngắn hơn giúp bạn ít khi phải điều chỉnh dáng tóc. Và khi tóc dài ra, chỉ cần chỉnh sửa một chút bạn có thể dễ dàng chuyển sang kiểu cổ điển.

Mang đến cho các bạn nam vẻ ngoài điển trai chín chắn và quyến rũ 
Mang đến cho các bạn nam vẻ ngoài điển trai chín chắn và quyến rũ

So với mái tóc cổ điển, kiểu này dễ chăm sóc hơn, bởi bạn chỉ cần tập trung vào phần đỉnh đầu. Đây cũng là kiểu tóc giúp hack chiều cao siêu hiệu quả, các bạn nam không tự tin với chiều cao sẽ rất có lợi khi để kiểu tóc này.

Kiểu tóc pompadour side part

Side part luôn mang đến sự phá cách trong mọi kiểu tóc. Với kiểu pompadour cũng không ngoại lệ. Với tóc được chia làm hai với một phần nhiều hơn hẳn phần còn lại. Thường phần được chia nhiều tóc sẽ có độ dài lớn hơn và được tạo kiểu vuốt phồng. Và phần tóc ít còn lại sẽ được vuốt thằng hoặc để tự nhiên.

Pompadour side part mang đến kiểu tóc nam tính mạnh mẽ
Pompadour side part mang đến kiểu tóc nam tính mạnh mẽ

Kiểu tóc này mang đến một sự cân bằng và hài hòa, khi mà nó không làm mất đi vẻ lịch lãm và chín chắn vốn có. Lại thể hiện được sự phóng khoáng, mới mẻ và sáng tạo, phá cách.

Bản thân kiểu tóc này cũng cho phép bạn dễ dàng tạo kiểu, cũng dễ dàng sáng tạo để làm đa dạng phong cách của mình. Đó là ở cách vuốt và tạo nếp tóc tùy vào sở thích và hoàn cảnh mà bạn tham gia vào. Đây cũng là kiểu tóc thể hiện sự trẻ trung năng động do vậy mà nó được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn.

Pompadour side part mang đến điểm nhấn đơn giản mà ấn tượng
Pompadour side part mang đến điểm nhấn đơn giản mà ấn tượng

Bạn có thể tạo ra kiểu tóc bóng mượt với cách chải bằng lược. Hoặc có thể sử dụng tay để tạo độ tự nhiên cho tóc. Loại keo vuốt cũng được đa dạng và mang tới hiệu ứng khác nhau.

Kiểu tóc pompadour fade

Hai bên mờ dần là một yếu tố của nhiều kiểu tóc nam giới vào thời điểm hiện tại. Sự phổ biến của fade bắt nguồn từ khả năng mang lại sự gọn gàng, năng động và làm hài hòa giữa các phần tóc.  

Pompadour fade là một kiểu tóc ấn tượng khác
Pompadour fade là một kiểu tóc ấn tượng khác

Giúp tóc của bạn trở thành một chỉnh thể thống nhất và liên kết hơn. Pompadour fade là sự kết hợp cực ngọt giữa phong cách pompadour đương đại với kiểu pompadour cổ điển. Bằng cách giảm độ dài xuống ngắn dần xuống đến tai, tạo nên một cảm giác cân bằng và thống nhất. Kiểu tóc này vẫn là kiểu giúp làm sáng mặt và hack dáng tốt với phần tóc cao ở đỉnh.

Kiểu pompadour fade mang đến sự hài hòa
Kiểu pompadour fade mang đến sự hài hòa

Kiểu tóc pompadour undercut

Undercut là một lựa chọn vô cùng thú vị khi kết hợp nó vào kiểu pompadour. Kiểu tóc undercut pompadour vẫn tạo nên sự liên kết các phần tóc tốt tương tự như dạng fade. 

Kiểu pompadour undercut gọn gàng nam tính
Kiểu pompadour undercut gọn gàng nam tính

Thế nhưng ở kiểu này các đường kéo sẽ được sử dụng một cách mạnh mẽ hơn. Tạo nên sự thay đổi lớn giữa chiều dài giữa hai bên tóc và phần tóc ở trên đỉnh đầu. Nó cũng mang lại tính linh hoạt tuyệt vời, nghĩa là bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về việc luôn tạo kiểu tóc. Phần tóc dài trên đỉnh có thể xõa xuống hai bên ngắn như kiểu tóc lãng tử của nhiều ngôi sao. 

Phần đỉnh tóc dài hơn dễ dàng biến tấu tạo kiểu
Phần đỉnh tóc dài hơn dễ dàng biến tấu tạo kiểu

Đây là lợi thế của những kiểu pompadour. Cho phép bạn biến hóa thành nhiều kiểu với phần tóc mái và tóc đỉnh đầu cao.

Kiểu tóc pompadour thẳng

Để có một vẻ ngoài sắc nét và cổ điển, kiểu tóc phồng thẳng là một lựa chọn tuyệt vời. Kiểu tóc này trông đẹp nhất khi thực hiện trên những sợi tóc thẳng tự nhiên. 

Kiểu pompadour thẳng luôn có sức hút mãnh liệt
Kiểu pompadour thẳng luôn có sức hút mãnh liệt

Vì vậy, nếu lọn tóc của bạn không có nếp tóc hay không phải tóc xoăn, hãy cân nhắc thử phong cách pompadour này. Kiểu tóc này mang đến một diện mạo chuyên nghiệp tuyệt vời. Tạo kiểu tóc phồng ra sau được chải và vuốt nhẹ về phía sau với hai bên được làm gọn gàng. 

Tóc pompadour thẳng đơn giản, mạnh mẽ, nam tính
Tóc pompadour thẳng đơn giản, mạnh mẽ, nam tính

Nếu bạn muốn có một diện mạo ấn tượng hơn cho những dịp đặc biệt. Hãy tạo nên một chút ngẫu hứng cho những sợi tóc ở kiểu này. 

Kiểu tóc pompadour quiff

Một trong những kiểu cắt tóc mang tính biểu tượng nhất khi nhắc đến các kiểu tóc nam giới. Kiểu quiff đã trở nên nổi tiếng kể từ những năm 1950, giúp nó có một vị trí và danh tiếng lớn. 

Pompadour quiff là sự kết hợp giữa hai kiểu tóc đầy ấn tượng
Pompadour quiff là sự kết hợp giữa hai kiểu tóc đầy ấn tượng

Pompadour quiff là sự kết hợp giữa hai kiểu tóc đầy ấn tượng và đều gây được tiếng vang này. Khác với side part, phần lớn lượng tóc trên đỉnh sẽ được chải về một bên đây chính là phần quiff, kết hợp với pompadour  tạo độ phồng. Mang tới một kiểu tóc độc đáo hơn với sự nhấn nhá về hướng tóc và kiểu dáng. Mang tới một luồng gió mới cho kiểu pompadour. Kiểu tóc này có thể tận dụng để điều hướng và làm cân bằng với những khuyết điểm trên gương mặt. 

Nêu như kiểu tóc quiff mang đến sự độc đáo khi kết hợp với kiểu tóc pompadour. Sử dụng phần lớn tóc ở đỉnh đầu hướng về một bên và tạo phong cách tóc phồng quý tộc cổ điển. Mang tới những nét chấm phá ấn tượng nhưng lại rất hài hòa bởi sự lịch lãm vốn có của cả hai kiểu tóc.

Sự nhấn nhá độc đáo với pompadour quiff
Sự nhấn nhá độc đáo với pompadour quiff

Kết hợp pompadour và quiff là một cách tuyệt vời để tạo nên vẻ ngoài sành điệu. Mô phỏng theo hình sóng với chút ngẫu hứng và vài kỹ thuật đơn giản để có được kiểu tóc thật bắt mắt và ấn tượng. Hoặc đơn giản hơn bằng cách làm cho quiff lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Một pompadour quiff gọn gàng và ngăn nắp sẽ có cấu trúc và mức độ cao hơn trong khi một phiên bản tự do phóng khoáng sẽ nghiêng về sự mềm mại hơn.

Trở nên thu hút với ngoại hình sáng là điều mà các bạn nam vẫn luôn muốn sở hữu. Nhờ các kiểu tóc pompadour đầy cuốn hút và khí chất. Zema Hair tin rằng bạn sẽ dễ dàng tạo thiện cảm tốt nhờ phong cách vừa tươi mới vừa cổ điển mà kiểu tóc này mang lại.

Rate this post

About Mika Thùy

Lê Phương Thùy ( Mika Thùy ) - Chuyên tư vấn chăm sóc tóc, kiểu tóc hiện đại phù hợp cho bạn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về tóc. Phụ nữ hiện đại không thể không làm đẹp cho tóc. “ Sắc vóc ngọc ngà, mượt mà mái tóc”

View all posts by Mika Thùy →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.