Tóc mỏng thưa nên để kiểu gì?  Có 3 kiểu tóc không nên bỏ qua

Tóc mỏng thưa nên để kiểu gì là vấn để khiến bạn phải đau đầu? Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn một vài kiểu tóc cực kỳ hay ho. Không chỉ giúp tóc mỏng, thưa trông dày hơn mà còn trở nên bồng bềnh hơn như khi độn tóc bên trong. Bài viết dưới đây cũng sẽ gợi ý cho bạn những màu tóc thích hợp nhất cho người tóc mỏng thưa. Đảm bảo sau khi áp dụng bạn sẽ hài lòng và tự tin hơn mái tóc của mình. 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc mỏng và thưa

Thường thì những ai bị tóc mỏng đều sẽ nghĩ đến vấn đề chọn kiểu tóc để giúp tóc dày hơn. Nhưng lại quên mất việc tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc mỏng và thưa. Trong khi hiểu được nguyên nhân là điều rất quan trọng và có ảnh hưởng đến các giải pháp khắc phục tóc mỏng và thưa. Do đó trước khi tìm hiểu việc tóc mỏng thưa nên để kiểu gì thì hãy xác định nguyên nhân khiến tóc mình tại sao lại bị mỏng như vậy. 

Tóc mỏng thưa cũng có thể là do cách chăm sóc của bạn chưa đúng
Tóc mỏng thưa cũng có thể là do cách chăm sóc của bạn chưa đúng

Thông thường tóc mỏng và thưa là do:

 • Do gen di truyền
 • Do bị rụng tóc không kiểm soát
 • Do đang sử dụng thuốc
 • Do stress
 • Do chăm sóc tóc không đúng cách
 • Do chế độ dinh dưỡng thiếu các vitamin và khoáng chất
 • Do mắc các bệnh về da đầu như nấm, chàm,…

Hãy xác định đúng nguyên nhân để có biện pháp khắc phục kịp thời. Khi đó tóc sẽ không còn gặp phải tình trạng càng ngày càng mỏng nữa. 

Một vài nguyên nhân tóc mỏng là do tóc rụng thường xuyên, cùng xem tại sao tóc mỏng và yếu, dẫn đến dễ gãy rụng

Tóc mỏng thưa nên để kiểu gì nữ? Nàng tóc mỏng thưa cần lưu ý gì?

Dưới đây là những kiểu tóc có thể giúp tạo độ bồng bềnh và dày hơn cho mái tóc. Đồng thời cách tạo kiểu tóc cũng giúp che giấu triệt để phần tóc thưa thớt.

Tóc bob uốn tỉa bất đối xứng

Tóc bob là một kiểu tóc ngắn cực kỳ sang chảnh, hiện đại và có độ hot cực kỳ mạnh mẽ. Và đây là kiểu tóc mà các cô nàng tóc mỏng nên thử. Bởi vì kiểu cắt bất đối xứng bên cao bên thấp lại kết hợp với uốn xoăn nhẹ hoàn toàn có thể che giấu triệt để mái tóc mỏng và thưa thớt. Hơn hết đây còn là một kiểu tóc ngắn nên sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng rụng hoặc xẹp tóc.

Tóc bob tỉa bất cân xứng uốn nhẹ
Tóc bob tỉa bất cân xứng uốn nhẹ

Nếu bạn chưa biết tóc mỏng thưa nên để kiểu gì thì hãy tự tin diện tóc bob uốn tỉa bất đối xứng. Với kiểu tóc này bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian để giữ nếp và chăm sóc. Mỗi sáng chỉ cần sấy nhẹ và dùng tay để cuốn tóc theo nếp uốn sẽ giúp tóc có được độ phồng nhất định rồi.

Tóc ngang vai đuôi bằng tỉa layer

Tóc đuôi bằng luôn là cách tạo hình giúp tóc trông dày dặn nhất. Nhưng bạn vẫn có thể biến tấu với chút bằng cách tỉa layering nhẹ nhàng để tạo sự mềm mại cho mái tóc. Bổ sung thêm bước tỉa layer vẫn đảm bảo ăn gian được độ dày cho mái tóc của bạn. Kiểu tóc này cực kỳ thích hợp với những có nàng có tóc dài từ vai đến ngang ngực hoặc không muốn cắt tóc quá ngắn. Ngoài ra để tăng độ dày hơn nữa cho tóc, bạn có thể dặn thợ làm tóc tỉa nhẹ nhàng phần tóc sát mặt để ôm vào mặt.

Tóc ngang vai cắt layer sẽ giúp tóc có độ cúp và cong nhẹ nên tóc sẽ dày hơn
Tóc ngang vai cắt layer sẽ giúp tóc có độ cúp và cong nhẹ nên tóc sẽ dày hơn

Tóc ngắn sóng nhẹ

Tóc ngắn luôn là lựa chọn rất sáng suốt đối với các chị em tóc mỏng và thưa. Nhưng đừng dại dột để tóc ngắn quá thẳng và xẹp vì như vậy sẽ để lộ hết khuyết điểm của tóc. Vậy tóc mỏng thưa nên để kiểu gì khi độ dài chỉ ngang vai trở lên? Đơn giản thôi, hãy uốn xoăn sóng nhẹ cho tóc. Vì như vậy sẽ giúp tạo được độ dày và bồng bềnh cho mái tóc rất hữu hiệu. 

Tóc ngắn cá tính lại được uốn sóng nhẹ sẽ tạo nên nét đẹp nữ tính, bay bổng cho mái tóc. Và nếu muốn tăng độ trẻ trung cho diện mạo của mình thì bạn hãy nhuộm nâu cho tóc. Phương án này còn giúp tôn da rất hữu hiệu.

Tóc uốn sóng nhẹ nhàng sẽ tạo được độ dày và bồng bềnh cho tóc
Tóc uốn sóng nhẹ nhàng sẽ tạo được độ dày và bồng bềnh cho tóc

Một vài lưu ý cho nàng tóc mỏng, thưa

Với một mái tóc mỏng và thưa bạn chắc chắn phải chú ý rất nhiều vấn đề.

 • Thứ nhất, nên chọn kiểu tóc với nhiều layer nhẹ nhàng để giúp tóc dày dặn, bồng bềnh hơn. Nếu là tóc dài, hãy yêu cầu thợ cắt tóc tạo layer tóc phía ngoài ngắn hơn và nên tạo được độ ôm nhẹ vào mặt đối với tóc 2 bên má. 
 • Thứ hai, tóc mỏng thưa nên để kiểu gì đi nữa thì luôn phải giữ cho tóc sạch sẽ và không bị bết. Bởi vì khi tóc dơ và bết sẽ bị xẹp lép nên tóc sẽ càng mỏng hơn.  
 • Thứ ba, không nên lạm dụng dầu xả vì sẽ khiến tóc trở nên bết, nặng, xẹp lép và không có độ bồng bềnh tự nhiên. Do đó hãy lưu ý chỉ dùng một lượng dầu xả vừa đủ và chỉ dụng cho phần đuôi tóc, không thoa dầu xả sát chân tóc. 
Tóc mỏng thưa nên để kiểu gì đi nữa thì vẫn phải ưu tiên những kiểu tóc có độ phồng 
Tóc mỏng thưa nên để kiểu gì đi nữa thì vẫn phải ưu tiên những kiểu tóc có độ phồng

Tóc mỏng nên tránh để kiểu tóc nào?

Rõ ràng là không phải kiểu tóc nào cũng hợp với mái tóc mỏng và thưa. Thậm chí còn có rất nhiều kiểu tóc “tối kỵ” cho người tóc mỏng. Điển hình như kiểu tóc dưới đây. Do đó bên cạnh vấn đề tóc mỏng thưa nên để kiểu gì bạn cũng cần biết những kiểu tóc mình cần tránh.

 • Tóc quá dài thẳng: Tóc quá dài lại thẳng đuột chắc chắn sẽ làm lộ rõ khuyết điểm tóc mỏng. Với những người thuộc tuýp tóc dầu lại càng không nên để kiểu tóc này. Bời tóc dầu thì dễ bết. Tóc thẳng dài cộng thêm bết sẽ khiến tóc bạn mỏng càng thêm mỏng.
 • Tóc đuôi gà: Đây là kiểu tóc có thể giúp bạn luôn trong trạng thái gọn gàng, mát mẻ nhưng chắc chắn sẽ làm tóc bị ép sát và làm lộ da đầu. Hãy hạn chế để kiểu tóc này nếu không muốn lộ rõ tóc mỏng và thưa.
 • Tóc uốn quá nhiều lọn xoăn nhỏ: Kiểu uốn này không tạo đủ độ bồng bềnh cho mái tóc mỏng và thưa giống như các kiểu tóc xoăn gợn sóng hoặc dài uốn phồng.
Tóc mỏng thưa nên để kiểu gì? Tốt nhất không nên duỗi xẹp lép
Tóc mỏng thưa nên để kiểu gì? Tốt nhất không nên duỗi xẹp lép

Tóc mỏng thưa có nên nhuộm tóc hay không?

Tóc mỏng thưa nên để kiểu gì và có nên nhuộm hay không nếu đã chọn được kiểu tóc phù hợp? Câu trả lời là có nhưng với cá/c nàng tóc mỏng không nên quá vô tư với việc nhuộm màu cho tóc. Khi nhuộm, bạn cần chọn đúng phương pháp để tóc không bị yếu, khô xơ và gãy rụng. Và chắc chắn các bạn cần tránh việc tẩy tóc. Đồng thời sau khi nhuộm tóc cần chăm sóc cẩn thận để hạn chế tóc gãy rụng nhiều hơn.

Tóc mỏng uốn nên để tông nâu là hợp lý
Tóc mỏng uốn nên để tông nâu là hợp lý

Những màu nhuộm thích hợp với người tóc mỏng thưa

Một mái tóc mỏng thưa được kết hợp với màu nhuộm phù hợp chắc chắn sẽ trở nên dày khỏe, bồng bềnh hơn. Và theo các chuyên gia chăm sóc tóc, những ai có tóc mỏng thưa nên nhuộm các màu như: nâu lạnh, nâu chocolate, nâu lạnh, màu rêu, màu đen. Bởi vì những tông màu này đều có khả năng giúp tóc trông dày khỏe hơn. Và quan trọng là để nhuộm những màu này không cần phải tẩy tóc.

Màu đen truyền thống vẫn rất phù hợp với mái tóc mỏng thưa
Màu đen truyền thống vẫn rất phù hợp với mái tóc mỏng thưa

Một số tip dành cho người tóc mỏng thưa

Bạn đã biết tóc mỏng thưa nên để kiểu gì nhưng hãy bỏ túi thêm các tip nhỏ dưới đây. Tuy “nhỏ nhưng có võ”, các tips này sẽ giúp mái tóc của bạn dày dặn và bồng bềnh như được sấy phồng.

 • Nên dùng sản phẩm hỗ trợ tạo độ dày cho tóc như bột tạo độ dày (volumizing powder) hay mousse. Các sản phẩm này sẽ giúp khắc phục được tình trạng tóc xẹp vào da đầu. Từ đó tạo cảm giác tóc dày dặn hơn. 
 • Hạn chế dùng máy sấy và máy ép tóc 
 • Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể để tóc chắc khỏe, ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả hơn.
 • Gội đầu 2-3 lần/tuần để tẩy da chết cho da đầu và giúp tóc không bị bết hay lép xẹp.
 • Bạn hoàn toàn có thể dùng tóc giả hoặc nối tóc để tăng độ dày cho tóc.
 • Sử dụng các phụ kiện cho tóc như băng đồ, mũ, khăn trùm đầu che đi phần tóc thưa của mình.
Nếu bạn áp dụng đúng các tips dành cho mái tóc mỏng thưa dưới đây cũng sẽ giúp ít rất nhiều cho bạn trong việc che đi khuyết điểm này
Nếu bạn áp dụng đúng các tips dành cho mái tóc mỏng thưa dưới đây cũng sẽ giúp ít rất nhiều cho bạn trong việc che đi khuyết điểm này

Như vậy vấn đề tóc mỏng thưa nên để kiểu gì đã được giải quyết. Zema Hair hy vọng với những bí kíp được chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn từ nay không còn tự ti về mái tóc mỏng thưa của mình nữa. 

Rate this post

About Mika Thùy

Lê Phương Thùy ( Mika Thùy ) - Chuyên tư vấn chăm sóc tóc, kiểu tóc hiện đại phù hợp cho bạn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về tóc. Phụ nữ hiện đại không thể không làm đẹp cho tóc. “ Sắc vóc ngọc ngà, mượt mà mái tóc”

View all posts by Mika Thùy →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.