Tóc con mọc lởm chởm phải làm sao? Giải pháp hữu hiệu nhất

Mái tóc con mọc lởm chởm phải làm sao ư? Không có gì quá khó khăn đâu các bạn ạ. Chỉ cần biết cách tận dụng một số vật dụng cá nhân, các sản phẩm dành riêng cho tóc kết hợp với sự khéo léo của đôi bàn tay. Chắc chắn bạn sẽ xử lý được mái tóc lởm chởm rất nhanh và gọn. Cụ thể hãy xem các giải pháp được Zema Hair chia sẻ dưới đây nhé. 

Tóc con mọc lởm chởm phải làm sao?
Tóc con mọc lởm chởm phải làm sao?

Nguyên nhân tóc con mọc lởm chởm

Trước khi đến với giải pháp cho vấn đề tóc con mọc lởm chởm phải làm sao thì hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến tóc con mọc như vậy trước nhé. Tình trạng này rất phổ biến, rất dễ gặp dù ở độ tuổi nào. Tóc con tức tóc mới mọc, mọc lên rất nhiều và mọc lộn xộn không có nếp. Thông thường là do những nguyên nhân sau đây. 

Do tình trạng gãy và rụng tóc bất bình thường

Có tóc gãy rụng ắt phải có tóc khác mọc lên, đó là quy luật tự nhiên. Nhưng nếu tóc con hình thành do việc gãy và rụng tóc quá nhiều lại là một vấn đề phải quan tâm. Có nhiều trường hợp tóc rụng khiến nhiều mảng da đầu tóc lưa thưa, sau này mảng tóc này sẽ xuất hiện tóc con mọc lên lởm chởm thấy rất rõ. 

Tóc rụng nhiều thì sẽ sớm xuất hiện nhiều tóc con lởm chởm
Tóc rụng nhiều thì sẽ sớm xuất hiện nhiều tóc con lởm chởm

Do cắt tóc bị lỗi

Đây là nguyên nhân thứ hai có thể làm cho tóc con mọc lởm chởm trên đầu nhiều. Thường thì nhiều bạn tự cắt tóc ở nhà không đúng kỹ thuật nên đã cắt đi những phần tóc đang mọc mới. Hoặc khi đi cắt tóc hoặc tạo kiểu tóc ở tiệm, vô tình những phần tóc chính đang phát triển bị cắt đi, vì thế mà gây ra sự kích thích phát triển của tóc, tóc con hình thành nhiều và liên tục.

Cắt tóc không đúng cũng dễ gây ra tình trạng tóc con lởm chởm
Cắt tóc không đúng cũng dễ gây ra tình trạng tóc con lởm chởm

Do kiểu tóc 

Tóc con mọc là điều xảy ra mỗi ngày và hầu như ai cũng có nhưng mọc lởm chởm thì cũng tùy vào nhiều trường hợp. Ví dụ như một mái tóc duỗi thẳng lại được cột đuôi ngựa thì những phần tóc con ngắn sẽ lỉa xỉa, lởm chởm ra bên ngoài là điều chắc chắn 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

5 cách làm tóc nhanh dài và dày hiệu quả

Tóc con mọc lởm chởm phải làm sao để giải quyết?

Sử dụng keo xịt tóc

Giải pháp đầu tiên cho vấn đề tóc con mọc lởm chởm phải làm sao chính là sử dụng keo xịt tóc. Bởi vì đặc điểm của tóc mọc lởm chởm chính là cách mọc thẳng, không xẹp xuống được. Do đó gel xịt tóc chính là giải pháp tối ưu giúp định hình và đưa tóc con vào nếp được như mong muốn. Tóc con sẽ được xử lý nhanh gọn lẹ sau khi xịt keo. 

Chỉ cần xịt keo lên vùng tóc có tóc con sau đó dùng lược loại răng nhỏ chải theo hướng vào nếp mà bạn muốn. Hoặc bạn có thể xịt keo lên lược rồi dùng chải cũng có thể giúp tóc con vào nếp và hết lởm chởm. 

Keo xịt tóc rất hiệu nghiệm khi cùng làm tóc con vào nếp
Keo xịt tóc rất hiệu nghiệm khi cùng làm tóc con vào nếp

Dùng gel vuốt tóc con 

Gel vuốt tóc cũng giống như keo xịt tóc, khi cho lên tóc có thể giúp định hình tóc và đưa tóc vào nếp một cách hiệu quả. Nếu không có keo xịt thì keo vuốt tóc cũng có thể giúp bạn ngay lúc này. Dó đó nếu bạn cũng không cần phải lo lắng về tóc con mọc lởm chởm phải làm sao nữa nhé. Dù là keo xịt hay gel vuốt thì bạn rất dễ để tìm mua và với giá thành rất phải chăng.

Hạn chế sử dụng máy sấy tóc

Nếu bạn thực sự lo lắng về việc tóc con mọc lởm chởm phải làm sao, thì bạn nhất định phải biết một điều đó là phải hạn chế sử dụng máy sấy tóc. Đặc biệt với những bạn có nhiều tóc con mọc bị xoăn trên đỉnh đầu. Hơi nóng toả ra từ máy sấy không chỉ làm khô tóc mà còn dễ khiến tóc con mới mọc của bạn bị dựng lên nhiều hơn, lởm chởm nhiều hơn. Vì vậy nếu quá lạm dụng máy sấy thì sẽ ảnh hưởng đến tóc rồi lại làm mất thời gian chăm sóc tóc.

Hơn thế nữa, khi nhiệt tác động vào da đầu quá thường xuyên thì chắc chắn da đầu sẽ bị khô, mà da đầu khô ắt sẽ làm tóc con chậm phát triển. Như vậy tình trạng tóc con mọc ngắn, mọc lởm chởm sẽ diễn ra rất lâu. 

Nếu cần tóc khô gấp, bạn có thể dùng máy sấy nhưng hãy để chế độ sấy lạnh, khi sấy đặt máy sấy tóc và da đầu.

Tóc con mọc nhiều thì không nên dùng máy sấy nữa
Tóc con mọc nhiều thì không nên dùng máy sấy nữa

Tạo kiểu tóc khéo léo che đi tóc con

Đây là một bí kíp giúp xử lý tóc lởm chởm rất hay. Bạn chỉ cần khéo léo căn chỉnh lại một chút kiểu tóc của mình, thử đổi kiểu tóc một chút bạn sẽ biết tóc con mọc lởm chởm phải làm sao. Tạo những kiểu sao cho những phần tóc khác có thể giấu đi phần tóc con lởm chởm. Một vài kiểu tóc bạn có thể thử nhuw tóc đánh rối chân tóc, tóc làm phồng tự nhiên. Khi tóc phồng và bồng bềnh tóc sẽ vừa đẹp vừa quyến rũ, nữ tính lại còn che tóc con hữu hiệu. 

Đổi ngôi cho mái tóc

Ngoài cách tạo kiểu tóc khác thì đổi ngôi là một ý tưởng rất hay. Ví dụ như với những bạn bị tóc lởm chởm ở đỉnh đầu, thay vì để ngôi tóc giữa thì chia tóc theo tỉ lệ 1:3, chải hất qua 1 bên thì lớp tóc dài có thể che đi phần tóc con ngắn lởm chởm trên đỉnh đầu. Hoặc đối với những bạn bị tóc con lởm chởm khi cột thì có thể thả tóc ra. Hoặc ngược lại, thử chải gọn toàn bộ phần tóc đều lên đỉnh đầu đổ dần ra phía sau rồi buộc đuôi ngựa hoặc búi tóc. Tùy vào kiểu tóc hiện tại và vùng tóc mọc lởm chởm bạn hãy biến hóa một chút kiểu tóc của mình ắt sẽ giúp che đi phần nào đám tóc nhỏ lơ thơ kia. 

Tóc đổi ngôi cũng giúp che đi một phần tóc con lởm chởm 
Tóc đổi ngôi cũng giúp che đi một phần tóc con lởm chởm

Không uống thuốc mọc tóc

Đừng vì lo lắng tóc con mọc lởm chởm phải làm sao đừng vì đợi tóc con mọc quá lâu mà uống thuốc mọc tóc. Vì đằng sau cách làm này luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Trong đó phải kể đến việc tóc mọc quá nhiều và quá mức, đi ngược lại với quy luật tự nhiên và kết cấu tóc của cơ thể. 

Không nên làm dụng việc dùng thuốc để kích thích tóc mọc nhanh
Không nên làm dụng việc dùng thuốc để kích thích tóc mọc nhanh

Massage da đầu

Nhiều chuyên da về tóc đã khuyến khích rằng khi gội đầu hãy kết hợp với massage đầu sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Trong đó có lợi ích kích thích để tóc mọc nhanh hơn. Tóc mọc nhanh đồng nghĩa với việc tình trạng tóc mọc lởm chởm sẽ không kéo dài.  

Mỗi lần gội đầu hãy dành thêm một vài phút massage cho đầu để vừa được thư giãn vừa tốt cho tóc nhé. 

Những lưu ý khi xử lí tóc con mọc lởm chởm

Không sử dụng nhiệt quá nóng

Nhiều bạn thường nghĩ ra cách dùng máy kẹp để kẹp tóc con vào nếp sẽ nhanh hơn. Nhưng đó là một biện pháp sai lầm. Tóc con mới mọc còn rất yếu nhưng đã phải gặp lượng nhiệt quá nóng thì tóc sẽ bị mất nước, bị khô và yếu dần đi. Tóc yếu thì dễ rụng. Vậy thì tóc sẽ càng ngày càng thưa. 

Ngay cả việc sấy tóc cũng vậy, điều này sẽ không tốt cho tóc con và cả những phần tóc khác. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

7 cách làm tóc mượt ngay tại nhà bạn nên thử

Uống nhiều nước

Dù bạn xử lý vấn đề “tóc con mọc lởm chởm phải làm sao?” như thế nào thì hãy nhớ uống nhiều nước mỗi ngày. Uống đủ nước thì tóc mới nhanh dài và trở nên chắc khỏe. 

Nước không chỉ cần cho cơ thể mà còn cần cho sự phát triển của tóc
Nước không chỉ cần cho cơ thể mà còn cần cho sự phát triển của tóc

Không nhổ tóc

Đừng vì thấy khó chịu với tóc con mà đưa tay lên nhổ hoặc dùng các biện pháp để nhổ nhé. Vì như vậy sẽ khiến tóc bạn càng ngày càng thưa thậm chí là hói đầu. Bên cạnh đó việc nhổ tóc liên tục còn ảnh hưởng đến da đầu. 

Trong khi với những cách giải quyết chia sẻ ở trên bạn đã biết tóc con mọc lởm chởm phải làm sao rồi, thì không có lý do gì để nhổ tóc nữa. Chi bằng hãy áp dụng các cách đơn giản ở trên nhé. 

Nhiều trường hợp đầu bị hói do đưa tay lên nhổ tóc con
Nhiều trường hợp đầu bị hói do đưa tay lên nhổ tóc con

Hy vọng qua những phương pháp mà Zema Hair vừa chia sẻ ở trên các bạn đã biết tóc con mọc lởm chởm phải làm sao. Hãy thử tất cả các cách trên để xem cách nào là cách phù hợp và hiệu quả nhất với bạn nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

About Mika Thùy

Lê Phương Thùy ( Mika Thùy ) - Chuyên tư vấn chăm sóc tóc, kiểu tóc hiện đại phù hợp cho bạn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về tóc. Phụ nữ hiện đại không thể không làm đẹp cho tóc. “ Sắc vóc ngọc ngà, mượt mà mái tóc”

View all posts by Mika Thùy →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.