Gội đầu bằng trà xanh như thế nào? Hiệu quả bất ngờ bạn cần biết

Mọi người đều mong muốn có một mái tóc khỏe mạnh và chi nhiều tiền để duy trì một mái tóc khỏe mạnh nhưng ít người trong chúng ta nhận ra rằng những gì chúng ta tiêu thụ hằng ngày có thể đóng một vai trò to lớn như thế nào trong việc xác định chất lượng và sức khỏe của tóc. Trà xanh là một loại nguyên liệu từ thiên nhiên điển hình tốt cho mái tóc của chúng ta.  Trà xanh là một loại nước giải khát có thể đóng một vai trò rất lớn trong việc duy trì một mái tóc khỏe mạnh. Đầu tiên chúng ta hãy cùng Zema Hair tìm hiểu tại sao trà xanh lại tốt cho tóc và cách gội đầu bằng trà xanh như thế nào nhé.

Gội đầu bằng trà xanh đem lại mái tóc bóng mượt diệu kỳ
Gội đầu bằng trà xanh đem lại mái tóc bóng mượt diệu kỳ

Lợi ích của trà xanh đối với tóc

Bạn đã từng nghe các cô nàng có mái tóc đẹp tự nhiên khoe khoang về tác dụng tích cực của nước trà xanh đối với mái tóc tự nhiên của họ chưa? Các sản phẩm dầu gội, dầu xả được làm từ trà xanh ngày càng phổ biến vì khả năng cải thiện da đầu và tóc. Dưới đây là danh sách những lợi ích của việc gội đầu bằng trà xanh đối với việc chăm sóc tóc tự nhiên:

 • Giảm sự bong tróc. Caffeine trong trà xanh có tác dụng giảm rụng tóc bằng cách ngăn chặn dihydrotestosterone (DHT). DHT là một sản phẩm phụ của testosterone cản trở các nang tóc sản xuất tóc.
 • Thúc đẩy mọc tóc . Trà xanh giúp mọc tóc bằng cách tăng tuần hoàn của da đầu và kích thích các nang tóc.
 • Điều trị tình trạng da đầu. Trà xanh có thể giúp làm dịu các bệnh như vảy nến và gàu bằng cách cải thiện sức khỏe da đầu của bạn.
 • Điều kiện Tóc và Thêm Tỏa sáng . Trà xanh có chứa polyphenol và vitamin E, C có tác dụng làm mềm tóc. Trà giúp đóng lớp biểu bì xốp của tóc để tạo ra bờm khỏe và bóng hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Chăm sóc tóc bằng trà xanh

Bí quyết gội đầu bằng trà xanh

Gội đầu bằng nước trà xanh nguyên chất

Bạn chỉ cần chuẩn bị 2-4 túi trà xanh hữu cơ, 1 lý nước và 1 cốc nước nóng. Sau đó

đun nóng nước theo hướng dẫn của nhà sản xuất nếu bạn đang sử dụng ấm đun nước điện. Nếu không, hãy sử dụng bếp để đun nước trong một cái chảo nhỏ. Đun nước đến nhiệt độ vừa sôi sau đó đổ nước nóng lên túi trà và ủ trong 30-45 phút hoặc đến khi nguội. Đổ trà xanh đã lll

Thành phần:

 • 2-4 Túi trà xanh hữu cơ
 • 1 ly nước
 • 1 cốc nước nóng

Hướng dẫn:

 1. Đun nóng nước theo hướng dẫn của nhà sản xuất nếu bạn đang sử dụng ấm đun nước điện. Nếu không, hãy sử dụng bếp để đun nước trong một cái chảo nhỏ.
 2. Đun nước đến nhiệt độ vừa sôi.
 3. Đổ nước nóng lên túi trà và ủ trong 30-45 phút hoặc đến khi nguội.
 4. Đổ trà xanh đã pha vào bình sau đó gội đầu bằng trà xanh để đem lại mái tóc suôn mượt.

Sử dụng nước trà xanh xả tóc

Cách tốt nhất để sử dụng trà xanh cho tóc là chuẩn bị nước xả tóc. Điều này có thể được chuẩn bị theo cách trà xanh được chuẩn bị để uống bằng cách sử dụng túi trà hoặc lá trà. Nên để một lúc nào đó cho nguội bớt, sau đó, nước xả nên được áp dụng trên tóc ẩm và sạch. Để trà ngấm vào tóc ít nhất 10 phút. Để có thêm độ bóng, nước xả có thể đóng chai và xịt lên tóc sau đó.

Gội đầu bằng trà xanh có thể được thực hiện hai lần hoặc ba lần một tuần hoặc trong một vài tháng để đem lại hiệu quả nhất định. Điều này cũng sẽ giúp chống lại gàu. Nước trà xanh cũng có đặc tính làm sạch da đầu nên trị gàu khá tốt. Nước trà xanh do đó được chị em truyền tai nhau được sử dụng như một loại dầu xả sau khi gội đầu.

Nước trà xanh cũng tốt cho mái tóc.
Nước trà xanh cũng tốt cho mái tóc.

Gội đầu với trà xanh và nha đam

Nha đam là một chất tự nhiên khác cực kỳ tốt cho tóc và trà xanh có thể được sử dụng cùng với nha đam để tạo ra các hợp chất có lợi cho tóc và mang lại hiệu quả tốt.

Để làm hỗn hợp gội đầu bằng trà xanh và nha đam cho tóc, bạn có thể trộn nha đam với nước trà xanh bằng cách trộn chúng với nhau thành một hỗn hợp. Sau đó, có thể mát-xa hỗn hợp này lên tóc từ da đầu đến chiều dài của tóc rồi sau đó gội lại bằng nước sạch. Có thể ủ tóc hoàn toàn bằng hỗn hợp này để cho thấy hiệu quả rõ rệt. Hỗn hợp có thể được rửa sạch sau khi giữ nó trong 10 phút.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cách nấu vở bưởi gội đầu giúp mái tóc đẹp hơn mỗi ngày

Trà xanh và dầu dừa kết hợp để gội đầu

Đối với phương pháp gội đầu bằng trà xanh này, bạn chỉ cần trộn dầu dừa với trà xanh rồi massage lên tóc và da đầu. Hãy để nó ở lại trong ít nhất nửa giờ để nó được hấp thụ đúng cách và sau đó gội lại. Phương pháp điều trị này thúc đẩy sự phát triển của tóc và ngăn ngừa rụng tóc. Nó có thể được sử dụng hai lần một tuần để đạt được kết quả tốt nhất. Một quả trứng cũng có thể được thêm vào hỗn hợp để bổ sung chất thiết yếu trong cách làm tóc mượt.

Hãy gội đầu bằng trà xanh.
Hãy gội đầu bằng trà xanh.

Gội đầu bằng nước trà xanh và chanh

Nước trà xanh cũng có thể được trộn với chanh và dầu dừa để làm thành một hỗn hợp nước gội đầu có tác dụng trị gàu hiệu quả. Nó sẽ trị gàu và kích thích mọc tóc. Điều này có thể được thực hiện hai lần hoặc ba lần một tháng để có kết quả tốt nhất nàng nhé.

Trà xanh và mật ong dùng để gội đầu

Mật ong là một chất dưỡng ẩm tuyệt vời giúp tóc bóng mượt. Do đó, có thể kết hợp với việc gội đầu bằng trà xanh với mật ong để đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài việc làm cho tóc bóng mượt, nó cũng sẽ ngăn ngừa rụng tóc.

Có thể để nước trà xanh trên tóc qua đêm không?

Bạn có thể tự hỏi liệu có an toàn khi để trà trên tóc lâu hơn 15 phút hay không. Có lẽ không nên để quá lâu nước trà xanh trên tóc vì nó có chứa caffeine và dễ làm tóc bạn bị cứng hoặc mất nước.

Đó là một điều rất đáng ngại cho mái tóc của bạn nếu bạn để qua đêm, vì vậy sau khi gội đầu bằng trà xanh thì hãy gội lại bằng nước lạnh nhé.

Không nên để nước trà xanh trên tóc qua đêm
Không nên để nước trà xanh trên tóc qua đêm

Nên sử dụng nước trà xanh gội đầu bao lâu 1 lần?

Bạn có thể sử dụng nước xả 1-2 lần một tuần, nhưng điều cần thiết là tránh sử dụng nước xả trong thời gian dài.

Trà xanh sẽ giúp trị gàu và giảm rụng nhưng sử dụng phương pháp điều trị lâu dài có thể làm khô các sợi tóc của bạn. Hãy thử giới hạn việc gội đầu trong khoảng thời gian từ 6 đến 8 tuần khi bạn nhận thấy tóc mình rụng quá nhiều.

Bạn cũng có thể thử tăng dần số lượng túi trà mà bạn sử dụng trong vòng 6-8 tuần sau khi bạn xác định rằng trà xanh có tác dụng tốt cho tóc của bạn. Ví dụ: bạn có thể bắt đầu với một túi, sau đó thêm túi thứ hai vào tuần sau.

Xả nước trà xanh sau khi gội đầu có thể là cách bổ sung lý tưởng cho chế độ của bạn nếu bạn đang gặp phải tình trạng tóc rụng nhiều vào ngày gội đầu. Nó cũng có thể hoạt động tốt nếu bạn nhận thấy mỏng hoặc hói ở các khu vực cụ thể.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Gội đầu bằng lá ổi nuôi dưỡng mái tóc

Uống nước trà xanh đem lại mái tóc khỏe mạnh

Uống nước trà xanh thường xuyên là một cách khác để đảm bảo mái tóc khỏe mạnh. Đảm bảo rằng bạn biến nó thành một phần thói quen của mình và uống thường xuyên trong vài tháng để thấy những thay đổi đáng kể và trải nghiệm những lợi ích từ việc uống nước trà xanh và gội đầu bằng trà xanh khi kết hợp với nhau để đem lại tác dụng nhanh chóng nhé.

Nước trà xanh cũng tốt cho mái tóc.
Nước trà xanh cũng tốt cho mái tóc.

Như vậy, Zema Hair đã tổng hợp các tác dụng cũng như các cách gội đầu bằng trà xanh cho nàng. Hy vọng nàng sẽ áp dụng ngay để luôn có mái tóc óng mượt và bồng bềnh nhé. Đồng thời Nếu bạn đang cố gắng làm sáng màu tóc, hãy thử gội đầu bằng trà một hoặc hai lần mỗi tuần nhé.

Từ khóa tìm kiếm:

gội đầu bằng trà xanh có tác dụng gì

cách gội đầu bằng trà xanh

bí quyết gội đầu bằng trà xanh

cách gội đầu bằng lá trà xanh

gội đầu bằng trà xanh nguyên chất

About Mika Thùy

Lê Phương Thùy ( Mika Thùy ) - Chuyên tư vấn chăm sóc tóc, kiểu tóc hiện đại phù hợp cho bạn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về tóc. Phụ nữ hiện đại không thể không làm đẹp cho tóc. “ Sắc vóc ngọc ngà, mượt mà mái tóc”

View all posts by Mika Thùy →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.