Cách làm tóc gợn sóng tại nhà chuẩn salon

Cách làm tóc gợn sóng tại nhà giúp bạn có một mái tóc gợn sóng mềm mại luôn chiếm được sự yêu thích của các bạn nữ, bởi chúng có những nét nhẹ nhàng, dịu dàng và ngọt ngào. Nhưng bạn không muốn ra tiệm làm tóc bởi e ngại việc sử dụng hóa chất và nhiệt làm hỏng tóc. Hay bạn đang cần có mái tóc gợn sóng ngay mà lại không có thời gian ra tiệm. Vậy thì những cách tạo kiểu tóc gợn sóng tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn. Với những cách làm này, bạn có thể tận dụng mọi phụ kiện mà bạn có để tạo kiểu gợn sóng. Bằng cách nào ư?Zema Hair sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây.

Cách làm tóc gợn sóng tại nhà đơn giản bạn không nên bỏ qua
Cách làm tóc gợn sóng tại nhà đơn giản bạn không nên bỏ qua

Tại sao cần làm tóc gợn sóng ngay tại nhà?

Với những cách làm này, bạn có thể dễ dàng có được mái tóc gợn sóng như ý mà không cần mất đến cả nửa ngày ngồi ngoài tiệm. Bạn vẫn có thể thực hiện các công việc hàng ngày một cách bình thường. Do đó, những cách làm này rất thích hợp với những bạn bận rộn hay có thời gian biểu dày đặc. Các tips này sẽ giúp bạn trở nên xinh đẹp ngay cả khi bận rộn. 

Và đặc biệt, những cách làm này tận dụng ngay những món đồ có ở nhà bạn, bạn không cần đi tìm hay đi mua dụng cụ. Chừng đó là quá đủ để chúng ta bước vào những cách làm tóc gợn sóng vô cùng đơn giản tại nhà rồi nhỉ. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

6 cách làm tóc bồng bềnh đơn giản

Cách làm tóc gợn sóng cho cô nàng

Dùng băng đô làm tóc gợn sóng 

Băng đồ là một vật dụng vô cùng phổ biến mà hầu như nàng nào cũng có, và chúng ta có thể tận dụng chúng cho cách làm tóc gợn sóng tại nhà. Nếu là các nàng ưa thích những chiếc băng đô xinh xắn dễ thương để diện lên mỗi khi đi ra ngoài. Thì hẳn các nàng có cả hàng tá băng đô với đủ loại, đủ kích cỡ và màu sắc. Ngay cả khi bạn thuộc trường phái giản đơn, hay những cô nàng cá tính không thích phụ kiện lỉnh kỉnh thì bạn vẫn có một cái đấy. Chính là chiếc băng đô bạn sử dụng khi rửa mặt để tóc không bị rơi xuống mặt và bị ướt đó. 

Dùng băng đô làm tóc gợn sóng 
Dùng băng đô làm tóc gợn sóng

Có thể bạn cảm thấy Zema Hair đang quy chụp vì bạn làm gì có chiếc băng đô nào đâu. Thì không sao hết, chúng ta vẫn có thể tự tạo ra một chiếc băng đô đơn giản phục vụ cho việc làm tóc gợn sóng. Thật vậy, tất cả những gì bạn cần là một dải vải đủ dài để làm băng đô. Bạn có thể tận dụng áo cũ hay dải vải bất kì mà bạn có để thực hiện cách làm tóc gợn sóng tại nhà. Nếu quá khó để tìm một mảnh vải như vậy, chúng ta vẫn có thể dùng đến chính chiếc khăn lau đầu của bạn. Xếp chéo và gập chiếc khăn là bạn đã có một dải vải làm băng đô tạm thời rồi. Đó bạn thấy không, bạn không cần phải chạy đi mua một chiếc băng đô hay đặt ship về nhà đâu. 

Bạn có thể tự tạo băng đô để làm tóc gợn sóng
Bạn có thể tự tạo băng đô để làm tóc gợn sóng

Bây giờ đến với phần thú vị nhất nhé, chúng ta đã có chiếc băng đô bất kể bằng cách nào, bây giờ thì bắt đầu hành động thôi nào. 

Bước 1: Bạn đeo băng đô lên bên ngoài tóc bởi chúng ta sẽ lật ngược phần tóc lên để tạo độ bồng bềnh. Đeo bên ngoài tóc cũng dễ cho bạn thực hiện hơn so với đeo băng đô ở phần dưới tóc. Bạn kéo băng đô xuống vị trí sát vành tai. Bạn có thể điều chỉnh vị trí để chọn vị trí bắt đầu sóng tóc phù hợp để bắt đầu cách làm tóc gợn sóng tại nhà. Nhưng vị trí sát vành tai sẽ khiến băng đô được cố định tốt hơn, và vị trí này bạn sẽ có mái tóc gợn sóng nhẹ nhàng. 

Bước 2: Bạn chia tóc của mình thành từng lọn nhỏ, xoắn từng lọn nhỏ theo chiều hướng ra ngoài. Hay cụ thể hơn là với bên phải bạn xoắn theo chiều kim đồng hồ, còn bên trái thì theo chiều ngược kim đồng hồ. Với mỗi lọn tóc được xoắn lên bạn cài lên chiếc băng đô của mình sao cho từng lọn tóc được cố định ở trạng thái đang xoắn. Làm tương tự cho đến khi toàn bộ số tóc của bạn đều đã được cài lên băng đô 

Bước 3: Bây giờ các bạn chỉ cần chờ thành quả thôi, bạn có thể để 1-2 tiếng là đã có thể có kiểu tóc gợn sóng rồi. Tuy nhiên để sóng được thành hình rõ ràng và giữ nếp lâu hơn, bạn hãy hiện cách làm tóc gợn sóng tại nhà và để tóc qua đêm nhé, 

Bước 4: Sau thời gian chờ, bạn gỡ tóc ra khỏi băng đô, có thể sử dụng thêm một chút keo xịt giữ nếp và bạn đã có kiểu tóc ưng ý rồi.

Búi tóc bằng vớ để cho ra kiểu tóc gợn sóng 

Búi tóc cũng là một trong những cách để tạo ra kiểu gợn sóng rất thông dụng. Bởi sự tiện dụng và siêu đơn giản nên phương pháp này được rất nhiều bạn chọn lựa. Với kiểu này chúng ta không cần chia nhỏ lọn tóc của mình vì có thể thực hiện cùng một lúc với tất cả các phần tóc. Cách làm này cũng khiến tóc vô cùng gọn gàng do đó mà bạn có thể thực hiện các công việc hàng ngày mà không bị ảnh hưởng gì. Và tất cả những gì bạn cần để thực hiện là một chiếc tất cũ và một chiếc kéo là đã có thể bắt đầu cách làm tóc gợn sóng tại nhà rồi.

Búi tóc bằng vớ để làm tóc gợn sóng tại nhà 
Búi tóc bằng vớ để làm tóc gợn sóng tại nhà

Bước 1: Cắt ngang chiếc tất cũ và bỏ đi phần ở mũi chân, lấy phần còn lại, chúng ta sẽ có một ống vải co giãn tốt. 

Bước 2: Cột tóc đuôi ngựa cao, sau đó tròng ống tất lên toàn bộ phần tóc và kéo phần ống tất về phía ngọn tóc

Bước 3: Chải tóc đều ra các hướng, sau đó cuộn tóc trùm ra ngoài chiếc tất, nhét phần ngọn tóc vào phần trong tất. Đảm bảo tất cả số tóc của bạn đều đã được cuộn hết. 

Cuộn đều tóc vào vớ để tạo kiểu tóc gợn sóng 
Cuộn đều tóc vào vớ để tạo kiểu tóc gợn sóng

Bước 4: Để thời gian làm tiếp phần việc của mình với búi tóc của bạn. Cũng giống như cách trên, bạn nên để búi tóc qua đêm

Bước 5: Gỡ tóc ra và đón nhận thành quả, sử dụng thêm dầu dưỡng tóc và xịt giữ nếp để tóc vào nếp và suôn mượt.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

7 cách làm tóc mượt ngay tại nhà

Xoắn tóc để tạo thành tóc gợn sóng

Đây là một cách làm tóc gợn sóng tại nhà siêu siêu đơn giản và rất dễ làm, bất cứ ai cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng và hiệu quả. Với phương pháp đơn giản này, bạn có thể tận dụng mọi phụ kiện tóc mà bạn có. Thậm chí tận dụng luôn cả hai vật dụng mà bạn vừa được tham khảo ở trên. Để thực hiện cách này, hãy xem hướng dẫn của Zema Hair và xem bạn đang có phụ kiện gì nhé. Đảm bảo với bạn, kể cả bạn chẳng có phụ kiện tóc nào bạn vẫn làm được và mang lại hiệu quả vô cùng tốt. 

Xoắn tóc để tạo thành tóc gợn sóng
Xoắn tóc để tạo thành tóc gợn sóng

Bước 1: Chia tóc của bạn làm đôi, như khi bạn tết tóc hai bên ý. Bạn có thể chia ba hay bốn cũng không sao nhé. Nếu bạn muốn sóng nhỏ hơn thì chia tóc làm nhiều phần. Còn nếu muốn sóng nhẹ chì chia làm hai cho cách làm tóc gợn sóng tại nhà này nhé.

Bước 2: Bạn xoắn các phần tóc và cố định chúng để giữ chúng ở trạng thái đang được xoắn. Đây chính là lúc chúng ta có thể dùng đến các phụ kiện hay một thứ gì đó có thể cố định tóc của bạn. Bạn có thể xoắn tóc thành dải dài sau đó kẹp dải tóc lên trên đầu như kiểu vòng nguyệt quế. Nhưng với Zema Hair, chúng mình sẽ chọn kiểu “forever 18”, tức là xoắn tóc và cuộn tròn lại giống như khi búi tóc vậy. Nhưng chúng ta sẽ búi thành hai búi ở hai bên thay vì là một búi ở phía sau đầu.  

Bạn cũng có thể tết tóc lọn nhỏ để có một mái tóc gợn sóng xinh đẹp mà không cần phải ra tiệm nhé.

Bây giờ hãy xem phụ kiện tóc của chúng ta làm được gì nhé. Và chúng ta có thể thay thế những phụ kiện đó bằng vật dụng gì để thực hiện cách làm tóc gợn sóng tại nhà này.

Bạn có thể cố định búi tóc bằng dây buộc tóc, tất nhiên rồi. Và những vật dụng có thể thay thế cho chiếc dây buộc tóc bao gồm chiếc băng đô của bạn. Hay là ống tất mà bạn vừa cắt bên trên, hoặc một dải vài mà bạn nãy chúng ta vừa làm băng đô tạm thời. 

Bạn cũng có thể cố định búi tóc bằng cách ghim phần ngọn tóc sau khi đã cuộn tròn. Chúng ta có thể sử dụng tất cả các loại kẹp tóc mà bạn có, từ kẹp tăm, kẹp càng cua,… bất kể loại kẹp gì mà bạn có. Tất nhiên đầu tiên hãy thử cách búi tóc bằng kẹp càng cua để xem kết quả cho ra mái tóc gợn sóng như thế nào nhé.

Bước 3: Vẫn là chờ đợi thành quả, sau thời gian chờ đợi bạn tháo búi tóc của mình ra và kết quả sẽ cực bất ngờ đó. Đừng quên một chút tinh dầu dưỡng tóc để tóc được bóng khỏe và vào nếp nhé. 

Bạn thấy đấy, ngay cả khi chúng ta rất bận vẫn có cách để trở nên thật xinh đẹp và nữ tính. Đừng quên bỏ cách làm tóc gợn sóng tại nhà vào danh sách chăm sóc và làm đẹp cho mái tóc của mình nhé. Chúc nàng luôn xinh đẹp!

5/5 - (1 bình chọn)

About Mika Thùy

Lê Phương Thùy ( Mika Thùy ) - Chuyên tư vấn chăm sóc tóc, kiểu tóc hiện đại phù hợp cho bạn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về tóc. Phụ nữ hiện đại không thể không làm đẹp cho tóc. “ Sắc vóc ngọc ngà, mượt mà mái tóc”

View all posts by Mika Thùy →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.