Cách cắt tóc layer nữ tại nhà cực đơn giản

Cách cắt tóc layer tại nhà đơn giản giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian vừa tự tạo cho mình một mái tóc ưng ý nhất. Đa số hầu hết chúng ta đã được khuyên là không nên tự cắt tóc ở nhà. Các nhà tạo mẫu tóc, bao gồm cả tôi, luôn nhắc nhở khách hàng và những người theo dõi mình rằng một bước đi mạo hiểm như vậy có thể phản tác dụng và khiến bạn phải chỉnh sửa lại mái tóc nhiều hơn so với mái tóc ban đầu đấy nhé. Việc cắt tóc bị “fail” sẽ dẫn đến ngoại hình bạn sẽ thay đổi rất nhiều. Kiểu tóc layer đang “hot” trên thế giới bởi vì kiểu tóc này phù hợp với mọi khuôn mặt và lứa tuổi. Vì vậy nếu muốn tiết kiệm thời gian tự cắt tóc thay vì ra salon thì hãy đọc ngay bài viết này của Zema Hair về cách cắt tóc layer nữ tại nhà cực đơn giản nhé!

Ảnh cô giá với mái tóc cắt layer
Cách cắt tóc layer nữ tại nhà cực dễ

Chuẩn bị “đồ nghề” trước khi cắt tóc layer

Các dụng cụ cần thiết:

  • Kéo (phải là kéo cắt tóc, không phải kéo thông thường)
  • Lược chải tóc (có răng thưa và thưa)
  • Áo choàng khi cắt
  • Gương, tốt nhất là ở nơi có ánh sáng tốt để cắt
  • Kẹp tóc để kẹp từng phần tóc
  • Máy sấy tóc

Các cách cắt tóc layer nữ tại nhà

Chuẩn bị cho “mái tóc sẵn sàng”

Cô gái đang uống tóc bằng máy sấy và lô cuộn
Chuẩn bị để cắt tóc kiểu layer

Cách cắt tóc layer nữ tại nhà thì trước tiên bạn hãy gội đầu sạch và soi gương để kiểm tra độ dài của tóc. Chìa khóa để cắt tóc đúng chuẩn salon là phải đảm bảo tóc và da đầu sạch sẽ. Điều này sẽ đảm bảo không có sản phẩm tích tụ hoặc bã nhờn (dầu được sản xuất tự nhiên trên da đầu) làm tóc xẹp xuống, điều này sẽ khiến tóc trở nên khác biệt sau khi gội. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng tóc của bạn đã được gội sạch và không dính các sản phẩm dưỡng tóc nào. Bây giờ chúng ta hãy tập trung vào việc cắt kiểu tóc layer như đã đề cập nào.

2 cách cắt tóc layer nữ tại nhà đó là:

 Một là để nguyên vẹn tóc ướt khi cắt và để khô tự nhiên trong không khí 80% hoặc dùng khăn lau khô tóc của bạn nếu đó là cách bạn thường mặc hàng ngày. Mục đích của việc này là cắt tóc theo kiểu tóc cũ để bạn có thể nhận thấy tóc muốn cắt như thế nào và cắt tới đâu. Không uốn, duỗi hoặc sử dụng bất kỳ dụng cụ nóng nào để tạo kiểu tóc. Chỉ nên chọn cắt tóc giữa việc để tóc còn ướt hoặc lau khô tóc.

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao chúng ta không cắt tóc khi còn ướt, đó là vì tóc của chúng ta sẽ tự nhiên co lại sau khi khô. Đối với việc cắt tóc tại nhà, chúng tôi không muốn có xảy ra bất kỳ điều bất ngờ nào. Bằng cách cắt tóc khi tóc khô, chúng ta sẽ có thể cắt tóc theo các phần của tóc. Nó cũng sẽ cho bạn hình dung rõ hơn về những phần tóc khô xơ và chẻ ngọn cần phải cắt đi. Nói một cách đơn giản: Hãy cắt tóc còn ướt nếu bạn là một “thợ” cắt tóc chuyên nghiệp. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cách cắt tóc mái tại nhà siêu đơn giản

Phân chia các phần tóc khi cắt

cô gái đang chải tóc chia các phần tóc
Phân chia các phần tóc

Chia các phần tóc nhỏ bằng nhau chính là trong cách cắt tóc layer nữ tại nhà. Nếu bạn thích hất tóc nhiều hoặc thường xuyên chuyển sang kiểu rẽ ngôi nhiều, hãy giải quyết kiểu tóc rẽ ngôi trung tâm. Khi bạn đã xác định và làm sạch phần mái tóc của mình, hãy sử dụng mép lược cắt để phân chia tóc của bạn ra sau tai khoảng nửa inch. Đi hơi qua đường tai sẽ tạo cho bạn một chút nhỏ so với chiều dài phía sau để bạn đang cắt để gặp điểm dài nhất của tóc. Chải tóc về phía trước và dùng kẹp để kẹp phần tóc để cắt phần tóc còn lại.

Chọn điểm bắt đầu cắt của bạn

Ảnh cô gái đang cầm tóc của mình
Chọn điểm cắt để bắt đầu cắt tóc layer

Bạn muốn các lớp tóc layer của mình bắt đầu từ đâu? Các lớp tạo khung cho khuôn mặt đều nhằm mục đích tỉa bớt phần tóc và làm nổi bật các đặc điểm trên khuôn mặt của một người. Hãy ghi nhớ điều này khi chọn điểm xuất phát lúc cắt tóc của bạn. Cách cắt tóc layer nữ tại nhà này với phần lớn tóc của bạn đã được chải vào nếp, hãy dành một chút thời gian để ý đến hình dạng khuôn mặt của bạn và những đặc điểm bạn muốn làm nổi bật. Ví dụ rằng hình dạng khuôn mặt của bạn là hình vuông, và để có kết quả tốt nhất, đa số thường sẽ thích các lớp tóc phần trước để làm nổi bật xương gò má của mình. Với suy nghĩ này, thì chúng ta sẽ bắt đầu cắt từ các lớp tóc phía trước ở đâu đó giữa xương gò má và cằm. 

Bạn hãy xem xét lại độ dài tóc của mình đang có và mình muốn cắt đi bao nhiêu. Nếu bạn có mái tóc dài nhưng vẫn còn lo lắng thì hãy bắt đầu cắt ngay dưới cằm luôn là cách an toàn nhất cho bạn. Bất kể chiều dài hay hình dạng khuôn mặt của bạn, bạn không bao giờ muốn bắt đầu các lớp tạo khuôn mặt trên xương gò má hoặc mũi.

Cách cắt tóc layer nữ tại nhà vô cùng đơn giản phải không nào? Tuy nhiên bạn cũng phải cẩn thận một chút. 

Bắt đầu tỉa tóc layer

Ảnh cô gái đang tự cắt tóc
Cắt tỉa tóc layer ngay điểm xuất phát cằm

Cuối cùng cũng đã đến lúc bắt đầu cắt tỉa. Để bắt đầu, sử dụng đầu răng mảnh của kéo cắt để kéo ra phía trước một phần tư inch nhỏ của tóc từ mỗi bên của phần tóc còn lại của bạn. Cẩn thận kéo chiếc kéo xuống điểm bắt đầu ngay cằm, kéo nó ra một chút để bạn có thể xem những gì bạn đang làm với độ chính xác cao hơn và bắt đầu nhẹ nhàng lướt kéo cắt các sợi tóc của bạn xuống. Lưu ý rằng bạn sẽ không đóng kéo hoặc kéo kéo mà trượt cắt theo cách của bạn xuống tóc. Hãy tiếp tục đọc để được hướng dẫn kỹ lưỡng hơn về cách cắt tóc layer nữ tại nhà đúng cách nhé.

Tiếp tục bước cắt trượt tóc

Cắt trượt là một cách tiếp cận tóc rất nhẹ nhàng cho phép linh hoạt và ít sai sót hơn. Bí quyết là làm chậm bằng cách giữ cho kéo cắt của bạn luôn mở và tạo ra những cái trượt kéo nhẹ nhàng. Hãy nhớ là không bao giờ đóng hoàn toàn kéo cắt của bạn lại với nhau, hãy để kéo cắt của bạn lướt xuống phía trước của sợi tóc. Hãy nhớ rằng bạn hoàn toàn không cắt vào tóc mà chỉ trượt kéo về phía tóc thôi. Đó là cách cắt tóc layer nữ tại nhà.

Cô gái đang tự cắt tóc
Cắt trượt phần tóc còn lại

Dùng kéo cắt trượt sẽ mang lại cho bạn một lớp tóc layer hoàn hảo để làm nền cho các lớp tóc tạo khung khuôn mặt của bạn. Dùng lược cắt của bạn để hướng tất cả tóc về phía trước, trên khuôn mặt của bạn và lần lượt từng nhúm từng phần nhỏ, mỗi phần bên dưới phần kia. Lấy các phần phụ nhỏ và cách tiếp cận trượt kéo nhẹ nhàng với phương pháp cắt này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt nhất những gì bạn đang làm khi cắt tóc layer tại nhà.

Cắt phần ngọn để tạo kiểu tóc layer

Cô gái đang tự cắt tóc
Cắt phần ngọn tóc

Cắt phần ngọn chính là một bước quan trọng trong cách cắt tóc layer nữ tại nhà. Bây giờ bạn đã tạo được một hình dạng tóc layer cho khuôn mặt, chúng ta sẽ sử dụng phương pháp cắt phần ngọn để điều chỉnh các lớp tóc đã cắt của chúng ta. Bắt đầu từ độ dài tóc ngắn nhất của bạn, từ từ vén tóc lên từng phần nhỏ và cắt trực tiếp vào tóc. Điều này sẽ làm các lớp tóc trông mềm với các đường cắt của chúng ta và cho chúng ta một cơ hội khác để loại bỏ bất kỳ phần cuối trông bị khô xơ, chẻ ngọn giúp chăm sóc tóc khô xơ.

Nó cũng sẽ giúp chúng ta làm sáng mọi thứ ở bất cứ nơi nào và làm tóc có vẻ hơi phồng. Bằng cách cắt trực tiếp vào một điểm duy nhất, chúng ta có thể đạt được một chút tách biệt trong các lớp tóc layer của chúng ta.

Cách cắt tóc layer nữ tại nhà tuy đơn giản nhưng cũng cần một chút khéo léo để không mắc phải sai lầm khi cắt.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Dịch vụ cắt tóc điểm 10 tại Zema Hair

Soi gương và kiểm tra lại tóc đã ưng ý chưa

Chải tóc cho vào nếp xuống xung quanh khuôn mặt của bạn. Kiểm tra để thấy rằng không có bất kỳ sự khác biệt lớn nào giữa mỗi bên. Hãy nhớ rằng, chúng ta sẽ tạo ra một cái nhìn hoàn toàn hoàn hảo, nhưng vẫn phải có một sự cân bằng chiều dài hai bên tóc. 

Cô gái đang soi gương với mái tóc layer
Kiểm tra lại phần tóc đã cắt

Bạn có thể thấy một bên cảm thấy ngắn hơn, vì vậy hãy dành thời gian của bạn để cắt tỉa phần còn lại cho hai bên bằng nhau.. Đây là thời điểm để quay lại và trượt cắt hoặc chỉ cắt bất kỳ phần nào không đồng đều. Sử dụng cắt trượt để điều chỉnh chiều dài và cắt phần ngọn để điều chỉnh hình dạng tổng thể của bạn. Cách cắt tóc layer nữ tại nhà trông thật hoàn hảo.

Sau khi cắt tóc layer xong thì hãy tạo kiểu như bình thường, dùng máy sấy để tạo nếp cho tóc. Hoặc dùng máy làm tóc để làm tóc giúp ra kiểu tóc layer mà bạn mong muốn.

Ảnh cô gái với mái tóc layer ngang vai
Các bước cắt tóc layer tại nhà thật hoàn hảo

Zema Hair đã tổng hợp cho bạn các cách cắt tóc layer nữ tại nhà, hi vọng có thể đem lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn vẫn cảm thấy không chắc chắn về việc tự mình làm điều này, đừng ngần ngại liên hệ với Zema Hair để được tư vấn trực tiếp và tạo cho bạn một kiểu tóc layer thật ưng ý nhé.

About Mika Thùy

Lê Phương Thùy ( Mika Thùy ) - Chuyên tư vấn chăm sóc tóc, kiểu tóc hiện đại phù hợp cho bạn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về tóc. Phụ nữ hiện đại không thể không làm đẹp cho tóc. “ Sắc vóc ngọc ngà, mượt mà mái tóc”

View all posts by Mika Thùy →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.