Tóc mái bay hợp với khuôn mặt nào?

Tóc mái bay hợp với khuôn mặt nào là điều mà mọi cô gái đều quan tâm. Bởi trong số vô vàn các kiểu mái thì mái bay vẫn duy trì được độ hot lâu nhất. Và tính tới thời điểm hiện nay cũng vậy, tóc mái bay được lăng xê rất tích cực. Và phải khẳng định rằng mái bay mang tới hiệu ứng vô cùng tuyệt vời cho người sở hữu. Bạn thích tóc mái bay nhưng lại đang băn khoăn không biết kiểu mái này có hợp với mình không? Hãy ngâm cứu cẩm nang được chia sẻ dưới đây của Zema Hair nhé. 

Tóc mái bay là như thế nào?

Trước khì tìm hiểu vấn đề tóc mái bay hợp với khuôn mặt nào, bạn nên phân biệt chính xác kiểu mái mày là như thế nào. Vì mái bay cũng rất dễ bị nhầm lẫn với các kiểu mái dài khác.

Tóc mái bay “huyền thoại”
Tóc mái bay “huyền thoại”

Rất nhiều bạn thắc mắc tóc mái bay hợp với khuôn mặt nào. Kiểu tóc mái bay về cơ bản là kiểu mái hai bên nhưng được tỉa vát nhọn về phía mang tai. Kiểu mái này trông rất nhẹ nhàng, thoáng mặt và có thể giúp thu gọn mặt rất hiệu quả. Điều đặc biệt nhất về tóc mái bay chính là dễ hoà hợp với mọi kiểu tóc, từ kiểu tóc bob ngắn, tóc dài uốn xoăn hay để tóc lửng lơ. Để mái bay, mái tóc sẽ trở nên bay bổng, bồng bềnh, nhẹ nhàng và cực kỳ thu hút. 

Tóc mái bay phù hợp với những gương mặt nào?

Khi tìm được kiểu tóc phù hợp và hài hòa với kiểu dáng gương mặt sẽ giúp cho bạn có được diện mạo hoàn hảo và ấn tượng hơn. Chị em luôn ý thức được điều này nên vấn đề tóc mái bay hợp với khuôn mặt nào là mối quan tâm hàng đầu của các cô nàng hiện nay. Và thực tế, mái bay cũng không hẳn hòa hợp với mọi kiểu dáng khuôn mặt. Chỉ những cô nàng có khuôn mặt dài, mặt tròn hoặc mặt vuông góc cạnh mới hợp nhất với tóc mái bay.

Gương mặt vuông, góc cạnh

Khuôn mặt vuông thường có nhiều góc cạnh và có phần hơi “thô”, nhất là ở 2 bên thái dương, quai hàm. Và tóc mái bay là kiểu tóc mái có thể sẽ giúp che đi những đường nét góc cạnh trên khuôn mặt vuông. Khi để kiểu mái này, mặt vuông sẽ trở nên cân đối, hài hòa hơn rất nhiều. 

Nếu sở hữu một gương mặt vuông, bạn có thể để một vài kiểu mái bay sau: Kiểu tóc mái bay dài chẻ ngôi giữa, kiểu tóc mái bay layer Hàn Quốc…

Mái bay giúp che đi các góc thô của gương mặt vuông
Mái bay giúp che đi các góc thô của gương mặt vuông

Gương mặt dài

Ngoài mặt vuông thì tóc mái bay hợp với khuôn mặt nào nữa không? Thật may là tóc mái bay còn rất hợp với gương mặt dài. Gương mặt dài thường có đặc điểm là phần trán cao và phần cằm có xu hướng hơi nhọn. Cho nên mái bay có thể giúp che đi phần trán quá cao để giúp gương mặt trông ngắn lại và cân đối hơn. 

Một số kiểu mái bay hợp với mặt dài như: Tóc mái bay ngắn layer, tóc mái bay thưa…

Mái bay giúp mặt dài như được thu ngắn lại một chút để trở nên hài hoà hơn
Mái bay giúp mặt dài như được thu ngắn lại một chút để trở nên hài hoà hơn

Gương mặt tròn

Mặt tròn cũng rất thích hợp để để mái bay. Vì tóc mái bay có thể khỏa lấp một phần sự bầu bĩnh, mũm mĩm của gương mặt tròn nhờ những đường tóc kéo dài từ má xuống cằm. Nhờ đó mà gương mặt tròn trở nên thon gọn hơn. Và một vài kiểu tóc mái bay dành cho nàng mặt tròn phải kể đến đó là: Tóc mái bay dài xoăn nhẹ, tóc mái bay ngắn, tóc mái bay uốn xoăn…

Mái bay giúp mặt tròn nhỏ gọn và thanh thoát hơn
Mái bay giúp mặt tròn nhỏ gọn và thanh thoát hơn

Những ai không nên để tóc mái bay

Tóc mái bay hợp với khuôn mặt nào thì đã quá rõ. Có thể nhiều bạn sẽ cố gắng thử để mái bay nhưng thực thế cũng có một số trường hợp không nên để tóc mái bay. Bởi chúng sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên kém nổi bật hơn. Điển hình như một số trường hợp dưới đây.

Gương mặt trái xoan

Gương mặt trái xoan sở hữu mọi ưu điểm về đường nét, mức độ cân đối và hài hòa với tổng thể. Những tưởng mặt trái xoan sẽ hợp với mọi kiểu mái nhưng thực tế lại không phải vậy. Muốn để kiểu tóc cho mặt trái xoan thì không nên để tóc mái bay bởi tóc mái sẽ che đi hầu hết những ưu điểm trên gương mặt.

Tất cả các đường nét trên trái xoan đều rất đẹp nên tốt nhất đừng nên che đi
Tất cả các đường nét trên trái xoan đều rất đẹp nên tốt nhất đừng nên che đi

Gương mặt có vầng trán thấp, tròn

Một gương mặt có vầng trán thấp khi để tóc mái bay sẽ khiến khuôn mặt bị ngắn lại và không cân đối. Và gương mặt nhìn sẽ tối hẳn đi. Vì vậy người có vầng trán thấp cũng không nên để mái bay. Vậy mới thấy tóc mái bay hợp với khuôn mặt nào còn tùy thuộc vào đặc điểm của từng khuôn mặt.

Gương mặt có đôi mắt cực đẹp

Sẽ thật là may mắn cho những cô nàng có đôi mắt to tròn, rực rỡ. Và tất nhiên một đôi mắt đẹp sẽ không nên bị che đi bởi tóc mái. Vì như bạn đã biết “đẹp khoe xấu che” nên khi sở hữu đôi mắt quá đẹp bạn không nên để kiểu tóc mái bay. Vì mái bay sẽ làm giảm sức cuốn hút của đôi mắt. 

Gương mặt có đôi mắt to làm điểm nhấn thì không nên để mái bay
Gương mặt có đôi mắt to làm điểm nhấn thì không nên để mái bay

Chăm sóc tóc mái bay như thế nào để tóc luôn đẹp và vào nếp

Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời mà tóc mái có thể mang lại cho diện mạo của người sở hữu. Thì tóc mái đôi lúc vẫn có thể khiến chủ nhân tức điên lên vì sự “bất hợp tác” của mình. Mái không vào nếp, mái chĩa không đồng đều, mái luôn bết dính, v.v… là những vấn đề dễ gặp nhất khiến chị em phải băn khoăn không kém vấn đề tóc mái bay hợp với khuôn mặt nào. Vậy phải chăm sóc mái bay như thế nào để tóc luôn đẹp và vào nếp? 

Sấy mái ngay sau khi gội

Sau khi gội đầu xong và khi tóc đã gần khô hẳn, bạn nên sấy tạo kiểu ngay cho phần mái bay. Phần tóc mái bay tương nối mỏng nên chắc chắn sẽ rất nhanh khô nên hãy cố gắng căn đúng thời điểm để sấy đưa tóc vào nếp mà mình mong muốn. Như vậy tóc mái bay rất dễ “thuần phục.

Tóc mái bay hợp với khuôn mặt nào? Bạn có thể sử dụng máy sấy để mái bay vào nếp chuẩn chỉnh hơn
Tóc mái bay hợp với khuôn mặt nào? Bạn có thể sử dụng máy sấy để mái bay vào nếp chuẩn chỉnh hơn

Tuy nhiên để dễ sấy tạo kiểu hơn bạn nên trang bị cho mình một chiếc lược tròn có sợi cứng. Đồng thời khi sấy mái bạn nên dùng chiếc máy sấy kèm theo phần đầu dẹt để tập trung nhiệt vào một vị trí. Khi sấy nên chia tóc mái thành các phần nhỏ sau đó sấy từng phần tóc với lược tròn theo hướng mà mình muốn.

Tóc mái bay hợp với khuôn mặt nào và làm sao để mái bay giữ được phom dáng đẹp nhất luôn là nỗi bận tâm của chị em. Nhưng sau bí kíp này chị em hoàn toàn không phải bận tâm nữa.

Xoắn tóc

Trong những trường hợp không thể sấy được tóc mái hoặc bạn muốn giảm thiểu tác động của nhiệt lên tóc. Hãy chia tóc mái theo đường ngôi tự nhiên khi tóc hơi ẩm, sau đó xoắn từng phần lại theo hướng từ trong ra ngoài cho đến khi tóc khô tự nhiên. 

Cách làm này cũng sẽ giúp các sợi tóc mái của bạn không bị chỉa lung tung và có được vẻ đẹp tự nhiên nhất.

Chọn sản phẩm phù hợp

Tóc mái bay hợp với khuôn mặt nào và chăm sóc tóc mái bay ra sao luôn là 2 vấn đề đi song song với nhau. Để chăm sóc tóc mái bay tốt hơn bạn cũng cần lựa chọn được sản phẩm giữ nếp phù hợp. Nếu tóc mái mỏng bạn nên ưu tiên sử dụng sản phẩm tạo kiểu dạng kem. Nếu tóc mái bạn dày thì có thể chọn những sản phẩm dạng gel để giữ nếp tốt hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý không nên sử dụng quá nhiều các sản phẩm tạo kiểu lên tóc mái. Việc quá tham lam “bôi trét” sẽ khiến tóc mái bay hóa tóc mái bết dính và bóng nhẫy nhanh chóng.

Mái bay chỉ đẹp khi có độ tơi và không bị bết dính
Mái bay chỉ đẹp khi có độ tơi và không bị bết dính

Luôn giữ mái sạch

Tóc mái bay hợp với khuôn mặt nào đã được giải quyết nhưng làm sao để tóc mái không bị bết dính? Bởi vì tóc mái vốn dĩ sẽ bết nhanh hơn các phần tóc còn lại. Câu trả lời chính là hãy cố gắng giữ cho tóc mái luôn sạch sẽ. Và bạn có thể gội riêng phần tóc mái nếu thực sự cần thiết phải làm sạch. Khi đó tóc mái sẽ không còn bị bết dầu suốt cả ngày và sẽ có độ tơi tự nhiên hơn. Hãy luôn cố gắng giữ cho tóc mái bay có độ tơi vì chỉ có như vậy thì tóc mái mới đẹp và giúp bạn tỏa sáng. 

Hy vọng sau bài viết này bạn đã có câu trả lời chính xác cho vấn để tóc mái bay hợp với khuôn mặt nào. Hay nói đúng hơn là bạn đã biết được mình có nên để mái bay hay không. 

Rate this post

About Mika Thùy

Lê Phương Thùy ( Mika Thùy ) - Chuyên tư vấn chăm sóc tóc, kiểu tóc hiện đại phù hợp cho bạn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về tóc. Phụ nữ hiện đại không thể không làm đẹp cho tóc. “ Sắc vóc ngọc ngà, mượt mà mái tóc”

View all posts by Mika Thùy →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.