Tỉa tóc thường xuyên có tác dụng gì? Có nên tỉa tóc thường xuyên không?

Tỉa tóc thường xuyên có tác dụng gì? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà không phải ai cũng có thể trả lời được. Ngày nay, mọi người tất bật với công việc bận rộn, việc tỉa tóc thường xuyên hầu như chưa thực sự được nhiều người để tâm đến. Bên cạnh đó, cũng có một số người chưa thực sự biết đến tác dụng của việc thường xuyên tỉa tóc sẽ mang lại những lợi ích gì. Để biết thêm nhiều thông tin liên quan đến tỉa tóc thường xuyên có tác dụng gì? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Zema Hair.

Tỉa tóc thường xuyên có tác dụng gì? Có nên tỉa tóc thường xuyên không?
Tỉa tóc thường xuyên có tác dụng gì? Có nên tỉa tóc thường xuyên không?

Tỉa tóc thường xuyên có tác dụng gì?

Chúng ta đều biết, tương tự như da, các tế bào tóc cũng sẽ sản sinh và chế đi. Vậy tỉa tóc thường xuyên có tác dụng gì? Việc cắt tỉa tóc định kỳ giúp loại bỏ những phần tóc hư tổn, khô xơ, chẻ ngọn, quá dài, quá già đã chết.

Các tế bào tóc sẽ tập trung cung cấp các dưỡng chất cho phần chân tóc mới mọc. Điều này sẽ giúp phần tóc mới trở nên mềm mượt, chắc khỏe hơn.

Ngoài những lợi ích trên, việc tỉa tóc thường xuyên có tác dụng gì cho mái tóc của bạn. Khi bạn có một mái tóc quá dày, tỉa tóc sẽ là một giải pháp giúp bạn bớt nặng đầu hơn.

Bên cạnh đó, tỉa tóc thường xuyên có tác dụng gì? Tỉa tóc sẽ giúp phần tóc của bạn khỏe mạnh và bạn cũng dễ dàng chăm sóc tóc một cách hiệu quả hơn. Đừng nên tỉa quá mỏng, điều này sẽ khiến tóc bạn bị chẻ ngọn và hư tổn.

Tỉa tóc thường xuyên có tác dụng gì? Định kỳ nên tỉa tóc để loại bỏ tóc già, yếu, khô xơ, chẻ gọn
Tỉa tóc thường xuyên có tác dụng gì? Định kỳ nên tỉa tóc để loại bỏ tóc già, yếu, khô xơ, chẻ gọn

Nhiều thắc mắc liên quan đến vấn đề liệu tỉa tóc thường xuyên có tác dụng gì cho việc giúp tóc mau dài không? Thực chất, tỉa tóc thường xuyên sẽ giúp tóc mau dài chỉ là cảm nhận của bản thân bạn mà thôi. Trên thực tế, mỗi tháng, tóc của chúng ta sẽ dài ra khoảng 1-2cm. Cho dù bạn có cắt tỉa tóc hay không thì sau mỗi năm, tóc chỉ có thể dài ra thêm từ 15-20cm.

Việc cắt tỉa tóc thường xuyên chỉ giúp mái tóc bạn thêm chắc khỏe hơn thôi. Tóc mọc nhanh hay chậm tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Điển hình như: chế độ sinh hoạt, hormone, chế độ ăn uống…Đặc biệt quan trọng nhất vẫn là cách chăm sóc tóc. Vì vậy, mà việc tỉa tóc thường xuyên sẽ không thật sự giúp tóc bạn mau dài ra.

Bao lâu nên tỉa tóc 1 lần?

Bên cạnh quan tâm đến việc tỉa tóc thường xuyên có tác dụng gì? Bạn cũng nên tìm hiểu thêm cần tỉa tóc bao lâu 1 lần. Theo Leigh Hardges – Nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp tại Maxine Salon, Chicago, Mỹ đã chia sẻ rằng: “Ngay cả khi bạn đang trong quá trình nuôi tóc dài, bạn cần phải cắt tỉa tóc ít nhất 3 tháng/lần.

Với tần suất cắt tóc này sẽ được áp dụng hầu hết cho mọi độ dài và loại tóc. Ngoài ra, cũng có thể áp dụng tần suất cắt tỉa tóc khác nhau tùy thuộc vào kiểu từng kiểu đầu.

Đối với tóc ngắn, cần tỉa tóc 1 tháng/lần để giữ được nếp và tạo kiểu dễ dàng. Những mái tóc dài nên được cắt 8 tuần/lần sẽ giúp duy trì ngọn tóc khỏe mạnh và tránh gãy rụng.

Định kỳ bao nhiêu tháng thì nên đi tỉa tóc một lần
Định kỳ bao nhiêu tháng thì nên đi tỉa tóc một lần

Khi tóc bạn xuất hiện tình trạng chẻ ngọn, hãy tiến hành cắt tỉa để loại bỏ phần tóc này. Nếu không cắt tỉa ngay, phần tóc chẻ ngọn sẽ đi ngược lên da đầu và làm tình trạng này trở nên tồi tệ hơn.

Đối với phần tóc chẻ ngọn, cần cắt tỉa 8 tuần/lần. Tần suất này sẽ cải thiện và giúp mái tóc bạn phục hồi lên nhanh chóng. Chú trọng đến tần suất cắt tóc hay những thông tin liên quan đến việc tỉa tóc thường xuyên có tác dụng gì là điều quan trọng. Đây là thói quen tốt góp phần cải thiện mái tóc của bạn. 

Việc tỉa tóc theo thời gian hợp lý cũng như loại bỏ tóc xấu cũng góp phần cải thiện mái tóc
Việc tỉa tóc theo thời gian hợp lý cũng như loại bỏ tóc xấu cũng góp phần cải thiện mái tóc

Trước khi tìm được câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi tỉa tóc thường xuyên có tác dụng gì? Bạn cũng cần quan tâm đến việc chăm sóc tóc. Chọn dầu gội, dầu xả cùng với các sản phẩm ủ tóc phù hợp là chưa đủ. Hơn thế nữa, bạn cần phải sử dụng kết hợp thêm với các sản phẩm mặt nạ cho tóc để có thể đạt được hiệu quả rõ rệt. Tia UV từ mặt trời cũng là một trong số những nguyên nhân gây ảnh hưởng không tốt đến tóc.

Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng sẽ làm tóc bạn giảm độ đàn hồi. Nặng hơn sẽ làm khô và tổn thương các lớp biểu bì trên da. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng tóc bạn sẽ gãy rụng nhanh chóng. 

Làm sao để đuôi tóc không bị vểnh sau khi tỉa

Sau chủ đề tỉa tóc thường xuyên có tác dụng gì các nàng cũng gặp một trong những rắc rối hay gặp sau khi tỉa tóc đó là tình trạng đuôi tóc bị vểnh. Để hạn chế tình trạng này cũng có rất nhiều phương pháp được đưa ra như:

Gội đầu và chải tóc đúng cách

Khi chải tóc bạn nên dùng lược chải nhẹ nhàng, dù tóc bị rối cũng không nên tác động quá mạnh vào tóc. Việc gội đầu cũng lưu ý không làm ảnh hưởng nhiều đến tóc. Ngoài ra, gội đầu quá kỹ cũng sẽ làm mất đi tinh dầu tự nhiên trong tóc gây xơ cứng, dễ rối.

Trong quá trình gội đầu, bạn cũng nên lựa chọn loại dầu xả phù hợp với chất tóc của mình. Nó sẽ mang đến các thành phần tinh dầu tự nhiên giúp mái tóc bạn trở nên mềm mượt, khắc phục điểm yếu của tóc. Thi thoảng bạn cũng nên hấp lạnh tại nhà hoặc hấp nóng ở tiệm để cung cấp nhiều dưỡng chất hơn cho tóc.

Chải tóc và dưỡng tóc hợp lý giúp tóc ngày càng trở nên chắc khỏe
Chải tóc và dưỡng tóc hợp lý giúp tóc ngày càng trở nên chắc khỏe

Dùng sản phẩm tạo kiểu

Nếu bản chất tóc của bạn khó vào nếp, dễ bị vểnh có thể sử dụng các sản phẩm tạo kiểu hay sáp mềm. Đây là những sản phẩm giúp tóc bạn bóng mượt, mềm mại dễ dàng vào nếp và hạn chế bị vểnh hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của các loại sản phẩm này là dễ bắt nắng và bám bụi.

Biết cách sấy tóc

Thói quen sấy tóc ngay sau khi gội đầu xong gây tác động xấu đến mái tóc của bạn. Vì nhiệt độ cao từ máy sấy làm sợi tóc nhanh khô nhưng bị cứng và xơ ráp. Không chỉ thế, sử dụng máy sấy tóc thường xuyên sẽ làm mất đi vẻ bỏng mượt tự nhiên của mái tóc.

Để tóc không bị vểnh khi sấy bạn nên sử dụng kết hợp với một chiếc lược tròn. Sấy tóc khi nó còn ẩm và bạn chải theo hướng cúp tròn vào trong, đồng thời chải đến đâu đưa máu theo đến đó. Sau khi sấy xong chỉ cần chải gọn lại là tóc sẽ không bị vểnh, vào nếp cực kỳ đẹp. Tuy nhiên cũng lưu ý sử dụng máy sấy ở mức nhiệt trung bình. Khi sấy tóc nên lắc đều máy và di chuyển liên tục để nhiệt tản đều ra, không làm khô tóc.

Nếu không thể để tóc khô tự nhiên, thì bạn hãy sấy tóc đúng cách để tránh gây hư tổn cho tóc
Nếu không thể để tóc khô tự nhiên, thì bạn hãy sấy tóc đúng cách để tránh gây hư tổn cho tóc

Không đội mũ bảo hiểm khi vừa gội đầu xong

Khi mới gội đầu xong tóc thường sẽ rất yếu và dễ bị gấp nếp. Do đó, nếu đội mũ bảo hiểm ngay khi vừa gội đầu xong sẽ khiến tóc bị gãy và khó vào nếp. Không chỉ thế, bạn di chuyển bên ngoài dưới tác động của gió cũng ảnh hưởng đến tóc sau khi gội. Vì vậy, thời điểm phù hợp để gội đầu thường là ban ngày hoặc chiều tối. Khi tóc đã khô se se bạn có thể quấn lô nếu muốn tóc xoăn và không bị vểnh.

Với những giải pháp trên bạn có thể giữ cho mái tóc của mình không bị vểnh sau khi tỉa. Tuy nhiên có thể trong trường hợp bất đắc dĩ nào đó làm tóc bạn bị vểnh, khó vào nếp như sau khi ngủ dậy thì có thể xử lý bằng cách: dùng khăn ẩm để làm ướt tóc và lớp biểu bì được giãn nở có thể dễ dàng điều chỉnh nếp tóc.

Không riêng đội mũ bảo hiểm, mà các loại nón, mũ quá chật bạn cũng không nên đội khi tóc ướt
Không riêng đội mũ bảo hiểm, mà các loại nón, mũ quá chật bạn cũng không nên đội khi tóc ướt

Câu hỏi thường gặp

Xoay quanh vấn đề cắt tỉa tóc nhiều chị em cũng thắc mắc không biết mấy tháng nên cắt tóc 1 lần? Phần đông các chị em thường có thói quen cắt tóc sau khoảng 1 – 2 tháng. Cũng có nhiều salon tóc khuyên bạn nên cắt tóc với tần suất này để tránh tình trạng xơ rối và cơ thể có đủ dưỡng chất để nuôi tóc chắc khỏe.

Thực tế thì thời gian cắt tóc sẽ không cố định. Tùy vào từng loại tóc, độ dày mỏng cũng như độ dài khác nhau mà bạn lựa chọn thời gian cắt tỉa phù hợp. Tóc càng mỏng và càng ngắn thì tần suất cắt tóc cũng nhiều hơn từ 1 – 2 tháng. Những tóc dày chắc khỏe có thể để 3 tháng cắt 1 lần.

Tùy vào mái tóc của mỗi người mà sẽ có thời gian để cắt tóc sao cho hợp lý
Tùy vào mái tóc của mỗi người mà sẽ có thời gian để cắt tóc sao cho hợp lý

Ngoài ra các chị em cũng băn khoăn về vấn đề cắt tóc thường xuyên có tốt không? Tỉa tóc thường xuyên có tác dụng gì? Việc cắt tóc thường xuyên rất tốt cho sức khỏe cũng như mái tóc của bạn. Cơ thể sẽ cung cấp một phần dưỡng chất đủ để mái tóc phát triển và phần còn lại mang đến cho các cơ quan khác. Cắt tóc thường xuyên còn loại bỏ được hư tổn, đem lại mái tóc chắc khỏe hơn.

Với những thông tin hữu ích trên rất hy vọng các chị em có thể giải đáp được thắc mắc tỉa tóc thường xuyên có tác dụng gì. Bên cạnh đó cũng hiểu rõ hơn về lợi ích đến từ việc tỉa tóc thường xuyên mang lại, thời gian tỉa tóc phù hợp cũng như cách làm tóc tránh bị vểnh sau khi tỉa. 

Rate this post

About Mika Thùy

Lê Phương Thùy ( Mika Thùy ) - Chuyên tư vấn chăm sóc tóc, kiểu tóc hiện đại phù hợp cho bạn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về tóc. Phụ nữ hiện đại không thể không làm đẹp cho tóc. “ Sắc vóc ngọc ngà, mượt mà mái tóc”

View all posts by Mika Thùy →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.