7 kiểu tóc nối đẹp phổ biến – Những vấn đề xoay quanh tóc nối

Bạn muốn làm cho mái tóc của mình dài ra một cách nhanh chóng nhưng lại không biết kiểu tóc nối đẹp nào phù hợp. Đừng lo, những gợi ý dưới đây của Zema Hair sẽ giúp bạn. Hãy tham khảo ngay để cùng tìm hiểu những kiểu tóc nối đang thịnh hành hiện nay nhé. 

Kiểu tóc nối đẹp phổ biến hiện nay.
Kiểu tóc nối đẹp phổ biến hiện nay.

Tóc nối là gì?

Trước khi đến với những kiểu tóc nối đẹp nhất hiện nay thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tóc nối trước nhé. Có thể đã nhiều bạn đã am hiểu về tóc nối rồi nhưng vẫn có rất nhiều bạn còn chưa hiểu rõ. Nên hãy cùng điểm qua một vài đặc điểm chính của kiểu tóc này nhé. 

Tóc nối là gì?
Tóc nối là gì?

Nối tóc là một kỹ thuật làm tóc nhằm giúp cho tóc dài ra nhanh chóng. Nhưng không phải là bằng cách làm cho tóc mọc ra tự nhiên mà bằng cách nối những lọn tóc dài đã chuẩn bị sẵn vào phần chân tóc của người nối tóc. Những lọn tóc dùng để nối có thể là tóc thật hoặc tóc nhân tạo. 

Tóc sau khi nối sẽ dài hơn, có thể là dày hơn và đã được nhuộm màu sẵn. Thực ra cũng rất thuận tiện cho những bạn quá ít tóc, tóc ngắn quá, tóc mọc chậm hoặc không muốn nhuộm tóc. 

Hiện nay việc nối tóc đã rất dễ dàng với nhiều phương pháp nối tóc hiện đại để tạo ra những kiểu tóc nối đẹp. Trong đó phải kể đến 2 phương pháp phổ biến sau: 

 • Gắn từng tép tóc – tóc được chia thành từng tép nhỏ, sau đó gắn vào phần chân tóc bằng kẹp chì hoặc ống keo
 • Gắn theo dải tóc – tóc được chuẩn bị thành từng mảnh lớn được gọi là tóc kẹp, tóc dính, tóc phím. Việc gắn lên đầu sẽ rất nhanh và đơn giản, nhìn rất tự nhiên. 

Các kiểu tóc nối đẹp phổ biến hiện nay

Tóc nối theo cách dưỡng sinh

Nói một cách dễ hiểu nhất thì cách nối tóc dưỡng sinh là cách sử dụng lớp keo nối để nối tóc. Loại keo được sử dụng là keo chuyên dùng sẽ giúp phần mối nối không bị lộ. 

 • Ưu điểm: Tóc sau khi nối đẹp tự nhiên không bị lộ. Mối nối tóc rất bền ngay cả khi cột tóc búi cao. Không gây nặng hay khó chịu. Thời gian nối thực hiện rất nhanh.
 • Hạn chế: Phần keo có thể bị bết do các yếu tố bên ngoài tác động vào, ví như như do nhiệt. Nếu dùng trúng keo không chất lượng thì tóc dễ bị gãy rụng. 
Tóc nối dưỡng sinh phổ biến hiện nay
Tóc nối dưỡng sinh phổ biến hiện nay

Kiểu tóc nối bằng kẹp chì

Kiểu nối tóc này là phương pháp làm tóc có từ rất lâu và được nhiều người biết đến nhất. Và cho tới bây giờ đây vẫn là một kiểu tóc nối đẹp được nhiều người lựa chọn. 

Nối tóc bằng kẹp chì cũng rất đơn giản và hoàn toàn không gây đau. Mỗi kẹp chì đều có kích thước rất nhỏ, đủ để nối cố định phần tóc thật và tóc giả lại với nhau. Chỉ cần cho tóc giả và tóc thật luồn qua ống kẹp chì sau đó dùng kìm kẹp chặt ống kẹp lại là xong. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

31+ kiểu tóc dài uốn đẹp nhất khiến bạn không thể rời mắt

Mẫu tóc nối đẹp bằng chì
Mẫu tóc nối đẹp bằng chì

Để giúp các bạn cân nhắc một cách chính xác về phương pháp làm tóc này, mời các bạn cùng xem ưu và nhược điểm của nó nhé.

 • Ưu điểm: quá trình thực hiện an toàn cho tóc và da đầu vì không cần sử dụng đến hoá chất hay nhiệt. Thậm chí là không cần dùng keo dính. Trong quá trình thực hiện nối, tóc được nối có thể linh hoạt điều chỉnh để phù hợp với kiểu tóc hiện tại. Thời gian có thể giữ tóc nối lâu, có thể lên đến 2,5 tháng. 
 • Hạn chế: nếu nối nhiều, phần kẹp chì có thể gây cảm giác nặng trên tóc. Nên với những bạn tóc yếu, tóc mảnh có thể sẽ thấy khó chịu. 

Tóc nối dạng sáp

Phương pháp nối tóc dạng sáp cũng là một kiểu nối tóc đẹp đòi hỏi kỹ thuật nối tóc cao. Đặc biệt là quá trình đun sáp, việc căn chỉnh nhiệt độ phải chuẩn sao cho sáp không quá nóng.

 • Ưu điểm: không khiến tóc bị hư, tóc sau khi nối nhìn rất tự nhiên và các mối nối không hề lộ ra ngoài. 
 • Nhược điểm: tóc nối bằng sáp có khả năng chịu nhiệt kém. Nếu muốn hấp tóc chỉ có thể hấp lạnh hoặc hấp ozon.
Tóc sau khi nối bằng sáp đẹp tự nhiên
Tóc sau khi nối bằng sáp đẹp tự nhiên

Mẫu tóc nối bằng sợi FiberGlass

Kiểu tóc nối đẹp Fiber Glass là tên gọi của một loại sợi dùng cho việc nối tóc. Loại sợi này  giống như một chiếc dây chun mảnh với độ đàn hồi và co giãn cực kỳ tốt. Đồng thời sợi Fiber Glass có thể chịu nén và chịu nhiệt. Khi nối, loại sợi này thường sẽ được nối vào sát chân tóc thật

Đây là một kỹ thuật nối tóc hiện đại bậc nhất trong ngành thời trang tóc hiện nay. 

 • Ưu điểm: Dễ dàng điều chỉnh và chỉnh sửa mỗi nối, khi tháo ra cũng không gây đau và không sợ bị hỏng tóc. Mối nối rất nhỏ và mảnh, tóc nối vào sẽ trông rất tự nhiên, không bị lộ ngay cả khi buộc tóc cao. Cảm giác sau khi nối rất nhẹ nhàng. Với những ưu điểm này kiểu nối bằng Fiber Glass trở thành kiểu tóc nối đẹp được chị em ưa chuộng nhất.
 • Hạn chế: Chi phí nối tóc bằng sợi Fiber Glass rất cao.
Tóc sau khi được nối bằng sợi Fiber Glass
Tóc sau khi được nối bằng sợi Fiber Glass

Kiểu tóc nối bằng sợi Elastic Silk

Kiểu tóc nối bằng sợi Elastic Silk là một phương pháp nối hiện đại và phổ biến trên thị trường hiện nay. Elastic cũng giống như phương pháp nối tóc Fiber Glass nhưng sợi Elastic thường nhỏ hơn sợi Fiber Glass. 

Sợi Elastic nhỏ nhưng nối rất chắc chắn và nhẹ
Sợi Elastic nhỏ nhưng nối rất chắc chắn và nhẹ

Kiểu tóc nối bằng kẹp nhựa

Kiểu tóc nối đẹp bằng phương pháp nối tóc bằng kẹp nhựa được thực hiện tương tự như khi nối tóc bằng kẹp chì. Chỉ khác về chất liệu kẹp.

 • Ưu điểm: nhẹ nhàng, linh hoạt, tháo gỡ dễ dàng
 • Hạn chế: Hầu như không có hạn chế nào
Tóc nối bằng kẹp nhẹ nhàng linh hoạt
Tóc nối bằng kẹp nhẹ nhàng linh hoạt

Tóc nối bằng tóc tết

Trước hết thợ làm tóc sẽ tết một đường tóc ngang đầu chạy từ bên trái qua bên phải khoảng ở giữa đầu, nằm dưới một lớp tóc tự nhiên thật của bạn. Phần tóc nối thường đã được đi viền sẵn nên cũng rất tiện lợi. Tóc sau khi nối hoàn toàn trông rất tự nhiên và không bị lộ mối nối. Nếu nhắc đến kiểu tóc nối đẹp chắc không thể bỏ qua kiểu tóc nối bằng tóc tết. Để thực hiện tóc nối bằng tóc tết, chúng ta thường dùng đến tóc dải thay vì tóc tép. 

Kiểu tóc nối tết tự nhiên mà không lộ nối
Kiểu tóc nối tết tự nhiên mà không lộ nối
 • Ưu điểm: cách nối bằng tóc tết vừa phù hợp với tóc ngắn vừa phù hợp với tóc dài. Không bị lộ và rất tự nhiên. Thời gian để được lâu, tầm 2 tháng. Mối nối tóc thường không bị ảnh hưởng bởi dầu gội và dầu xả nên bạn có thể thoải mái trong việc gội đầu hơn. Tóc nối lên đầu không gây nặng, mối nối rất chắc mà không gây đau.
 • Hạn chế: Việc nối bằng tóc tết rất tỉ mỉ, cần nhiều thời gian và công sức nên thường chi phí nối cao. Phần mối nối nếu không chải đúng cách cũng dễ bị rối. 

Tóc nối giữ được bao lâu?

Thực ra việc giữ tóc nối được bao lâu là một thắc mắc của hầu hết những người muốn làm kiểu tóc này. Và để được kiểu tóc nối đẹp như khi mới làm cũng cần phải phụ thuộc nhiều yếu tố. 

Chúng ta không có một mốc thời gian chính xác nào cả. Thường thì sẽ khoảng từ 2-6 tháng. Vì nó còn phụ thuộc vào loại tóc, chất lượng tóc dùng để nối, kỹ thuật và phương pháp nối, cách chăm sóc,….

Tóc nối có nhuộm được không?

Tóc nối thường có 2 dạng cơ bản bao gồm: tóc thật và tóc nilong. Với việc dùng tóc thật để nối thì tóc sẽ có độ mềm mại hơn và hoàn toàn có thể tiến hành nhuộm màu dễ dàng nếu bạn thích. Đối với một mái tóc nilon thì việc nhuộm rất khó vì tóc nilon có khả năng hấp thụ hóa chất rất yếu. Do vậy rất khó để nhuộm được một màu đẹp và như ý. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Dịch vụ nhuộm tóc chuyên nghiệp dành cho phái đẹp

Cách chăm sóc tóc nối

Khi đã nối tóc, bạn nhất định phải biết cách chăm sóc mái tóc của mình kỹ hơn bình thường. Thực ra cũng không quá khó. Với những cách chăm sóc dưới đây bạn sẽ giữ được kiểu tóc nối đẹp lâu hơn. 

 • Luôn chú ý đến việc vệ sinh sạch sẽ cho mái tóc. Mỗi tuần nên gội 2-3 lần, nên dùng thêm dầu xả để tóc mềm mượt.
 • Gội đầu đúng cách theo các tiêu chí sau: không vò mạnh hoặc để rối tóc, gội xuôi theo chiều nối, trước khi gội phải chải tóc suôn mượt.
 • Khi chải tóc thì phải thật nhẹ nhàng, chải dần từ dưới lên trên. Lưu ý tóc nối có các loại lược riêng. 
 • Khuyến khích để tóc khô tự nhiên thay vì dùng máy sấy, dễ ảnh hưởng đến tóc. Nếu có dùng máy sấy thì nên để máy ở chế độ gió mát. 
 • Tóc nối cũng cần được bảo vệ. Khi đi ra ngoài và ngay cả khi ngủ. Khi đi ra ngoài thì cần bảo vệ tóc khỏi yếu tố môi trường, khi đi ngủ thì phải buộc tóc lỏng hoặc vén tóc qua một bên để tránh tóc bị cọ xát quá nhiều khi ngủ. 
 • Tóc nối cũng cần phải gia cố lại sau một khoảng thời gian. Tùy thuộc vào kiểu nói sẽ có các khoảng thời gian khác nhau. Do đó khi tới thời gian hãy đi gia cố lại tóc nối.
 • Hạn chế dùng thêm hoá chất khi đã nối tóc
Tóc nối muốn đẹp lâu phải chăm sóc thật kỹ
Tóc nối muốn đẹp lâu phải chăm sóc thật kỹ

Hy vọng với những gợi ý và chia sẻ về kiểu tóc nối đẹp được Zema Hair chia sẻ ở trên sẽ giúp ích được cho các bạn nào đang muốn nối tóc. Chúc các bạn sẽ chọn được kiểu nối phù hợp với mình.

Từ khóa tìm kiếm:

những kiểu tóc nối đẹp nhất

kiểu tóc nối hiện nay

kiểu tóc nối nào bền nhất

nên nối tóc kiểu gì

nối tóc kiểu nào đẹp

nối tóc kiểu nào tốt nhất

các kiểu tóc nối

Rate this post

About Mika Thùy

Lê Phương Thùy ( Mika Thùy ) - Chuyên tư vấn chăm sóc tóc, kiểu tóc hiện đại phù hợp cho bạn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về tóc. Phụ nữ hiện đại không thể không làm đẹp cho tóc. “ Sắc vóc ngọc ngà, mượt mà mái tóc”

View all posts by Mika Thùy →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.