Kiểu tóc mái cho nữ phù hợp nhất đối với từng khuôn mặt

Để tóc mái là một hình thức tạo kiểu cho tóc đã quá phổ biến nhưng hầu như việc để kiểu tóc mái cho nữ như thế nào lại chưa được quan tâm nhiều. Bởi vì đa phần mọi người đều để mái theo xu hướng và quên đi việc phải lựa chọn cho mình kiểu mái như thế nào mới phù hợp. Nên vô hình chung tóc mái chưa đem lại hiệu ứng tốt nhất cho diện mạo của các bạn. Chính vì vậy hôm nay các bạn nhất định phải xem bài viết gợi ý của Zema Hair về các kiểu tóc mái phù hợp với từng khuôn mặt dưới đây. Một mái tóc phù hợp phải vừa đẹp và vừa giúp ích cho bạn. 

Sở hữu kiểu tóc mái cho nữ đẹp giúp bạn gái tự tin hơn
Sở hữu kiểu tóc mái cho nữ đẹp giúp bạn gái tự tin hơn

Tóc mái phù hợp với khuôn mặt nào

Không phải khuôn mặt nào khi sinh ra cũng đều hoàn hảo và đều có tỉ lệ cân đối. Chắc chắn sẽ có tồn tại một vài khuyết điểm. Có rất nhiều khuyết điểm cần và nên được che đi nếu có thể. Điển hình như các khuyết điểm tuỳ vào hình dáng của khuôn mặt. Ví dụ như một khuôn mặt tròn có thể trông quá to, một khuôn mặt dài có thể trông rất cứng, một khuôn mặt vuông trông rất kém nữ tính,… Chính vì vậy mà nhiều kiểu tóc mái cho nữ được tạo ra để giúp các bạn nữ che đi các khuyết điểm và giúp hoàn thiện vẻ đẹp của gương mặt. 

Để tóc mái là một xu hướng làm tóc của nữ giới
Để tóc mái là một xu hướng làm tóc của nữ giới

Và thực tế thì để mái cũng là một xu hướng để tạo ra một mái tóc đẹp và tăng thêm nét đẹp của người phụ nữ.

Do đó nếu khuôn mặt của bạn chưa hoàn hảo bạn có thể để tóc mái. Hoặc bạn cần thay đổi mái tóc và thay đổi một diện mạo mới bạn có thể để mái. Điều quan trọng là bạn phải lựa chọn cho mình kiểu mái phù hợp thì tóc mái mới phát huy được hiệu quả. Các bạn nhớ nhé. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

Cách giữ tóc mái không bị bết nàng nhất định phải “bỏ túi” ngay

Các kiểu tóc mái cho nữ với từng khuôn mặt

Tóc mái cho nữ mặt tròn

Một khuôn mặt tròn là một khuôn mặt rất ít khuyết điểm, các đường nét khuôn mặt cũng rất ưa nhìn và cân đối. Nên việc lựa chọn kiểu mái cũng rất đơn giản. Tuy nhiên cũng có nhiều khuôn mặt tròn lại quá to nên rất cần một kiểu mái có thể giúp gương mặt trông nhỏ lại. Các kiểu tóc mái cho nữ dưới đây chính là những lựa chọn hoàn hảo và phù hợp nhất. 

 • Tóc mái lệch 1 bên: kiểu tóc này thường được cắt xéo nghiêng về một bên. Bên trái hay bên phải đều được, tùy vào sở thích của bạn. Khi để mái lệch gương mặt dường như được thu hẹp lại về chiều ngang và một phần trán được che đi nên hẳn sẽ nhỏ lại hơn rất nhiều.
Kiểu tóc mái lệch kết hợp tóc duỗi cúp cho mặt tròn
Kiểu tóc mái lệch kết hợp tóc duỗi cúp cho mặt tròn
 • Tóc mái dài đẹp sole: đây là một kiểu tóc mái cho nữ mặt tròn mang phong cách Hàn Quốc đang cực kỳ được ưa chuộng. Không chỉ giúp khuôn mặt trông nhỏ nhắn cân đối mà còn giúp tạo ra vẻ đẹp dễ thương xinh xắn cho các bạn nữ. Với kỹ thuật cắt tóc sole, những đường tóc vô cùng tự nhiên và phong cách. 
 • Tóc mái dài đẹp 2 bên: nếu muốn mặt nhỏ lại mà không mất đi sự cân đối thì đây chính là kiểu tóc mái mà bạn không nên bỏ qua. Mái được để dài qua 2 bên với phần giữa ngắn vừa phải không che mắt. Là một kiểu tóc mái vừa nữ tính vừa hiện đại mà lại vô cùng phù hợp với mặt tròn nên kiểu mái này cũng rất phổ biến và được đông đảo chị em lựa chọn. 
Kiểu mái dài 2 bên đẹp xuất sắc
Kiểu mái dài 2 bên đẹp xuất sắc
 • Tóc mái theo tầng: Đây cũng là một trong những kiểu tóc mái rất hợp với gương mặt trong. Phần mái tỉa tầng giúp gương mặt trở nên trẻ trung năng động hơn hẳn. Đồng thời dù bạn kết hợp với kiểu tóc nào thì vẫn rất phù hợp. 

Tóc mái cho nữ mặt vuông

Bạn sở hữu một gương mặt vuông với những góc mặt hơi cứng nên bạn chưa biết lựa chọn kiểu tóc mái cho nữ phù hợp. Đừng lo, dưới đây là 3 kiểu tóc mái dành riêng cho nữ mặt vuông mà bạn có thể cân nhắc. Hãy cùng xem nhé

 • Tóc mái bằng: thường đối với những bạn mặt có vầng trán vuông thì việc để kiểu tóc mái bằng sẽ giúp che hẳn vầng trán. Nhưng để gương mặt trở nên mềm mại thanh thoát hơn bạn phải chú ý đến độ dài và cách tỉa mái. Tốt nhất là để mái không quá ngắn và mái nên được cắt tỉa mỏng hoặc phần trên dày và đuôi mỏng. Vì nếu là tóc mái bằng lì và dày thì gương mặt cũng sẽ dễ bị thô. 
Một kiểu mái bằng tỉa mỏng đuôi cá tính
Một kiểu mái bằng tỉa mỏng đuôi cá tính
 • Tóc mái ngang rối: đây là một kiểu tóc mái cho nữ được biến tấu từ mái bằng để phù hợp hơn với nhiều kiểu mặt vuông. Tóc mái lúc này để vừa chạm chân mày,  tỉa mỏng nhưng tỉa nhọn và mỏng. Phần mái sẽ trông nhẹ nhàng và không còn quá bằng phẳng. Thêm một cút đánh rối sẽ có bộ phồng tự nhiên vừa phải sẽ giúp tóc có thêm phần nổi bật. 
 • Tóc mái xéo: không chỉ mặt tròn mới để được mái xéo, mà mặt vuông vẫn có thể để kiểu mái này. Bởi có rất nhiều lý do rất tuyệt vời. Mái xéo thường giúp thu hút sự chú ý vào đôi mắt trên khuôn mặt của bạn, thay vì chú ý đến những góc trên khuôn mặt. Bên cạnh đó, mái xéo cũng làm tốt công dụng che đi phần lớn trán đặc biệt là khi trán quá rộng. Mái xéo cũng sẽ giúp gương mặt trở nên mềm mại và cân đối hơn. 
Mái xéo mềm mại và đầy nữ tính cho các bạn gái
Mái xéo mềm mại và đầy nữ tính cho các bạn gái

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

24 kiểu tóc cho khuôn mặt trái xoan làm nàng mê mẩn

Tóc mái cho nữ mặt dài

Đối với một gương mặt dài, phần mái rất quan trọng, vì mái chính là vũ khí tối ưu nhất giúp gương mặt lấy lại tỉ lệ cân đối. Vậy đâu là kiểu tóc mái cho nữ mặt dài phù hợp nhất? Câu trả lời chính là: mái thưa, mái bay Hàn Quốc và mái dài nữ tính. 

 • Tóc mái thưa: đây là kiểu mái được nhiều chị em yêu thích nhất. Vừa dễ thương nữ tính, vừa nhẹ nhàng tự nhiên nên kiểu mái này chưa bao giờ lỗi mốt. Và may mắn là những bạn sở hữu gương mặt dài rất hợp với kiểu mái này. Không đơn giản chỉ là hợp mà kiểu tóc mái thưa sẽ giúp gương mặt dài trở nên hài hoà và dễ nhìn hơn.
Mái thưa giúp gương mặt dài trở nên hài hoà hơn
Mái thưa giúp gương mặt dài trở nên hài hoà hơn
 • Tóc mái bay hàn quốc: đây là một kiểu tóc mái cho nữ có độ hot nhất nhì ngành thời trang tóc hiện nay. Bởi vì nó được biến tấu đầy sáng tạo theo độ dài của mái và theo hình dáng của từng khuôn mặt. Với gương mặt dài mái bay cũng là vũ khí hiện đại giúp thay đổi diện mạo một cách đáng gờm. 
 • Tóc mái dài nữ tính: một gương mặt dài đôi khi sẽ làm mất đi nét đẹp nữ tính của các bạn gái. Chính vì vậy mà chúng ta rất cần đến một kiểu mái dài nữ tính để bù đắp lại. Kiểu tóc mái dài mà thêm uốn sóng sẽ cực kỳ phù hợp. Vì các đường sóng uốn uyển chuyển sẽ giúp gương mặt trở nên mềm mại hơn, tròn trịa hơn. Và tùy vào sở thích bạn có thể để mái dài lệch hoặc mái dài 2 bên đều được nhé.
 • Tóc mái uốn xoăn: Đây là một trong những kiểu tóc mái cho nữ độc đáo và khác lạ nhờ hiệu ứng uốn xoăn. Tóc mái ngắn dài được uốn xoăn lọn vừa chạm chân mày sẽ cực kỳ nữ tính. Những đường cong tròn mềm mại cũng giúp khuôn mặt dài trở nên tròn hơn, nữ tính nhẹ nhàng và cân đối hơn. Đặc biệt là khi kết hợp với một mái tóc uốn xoăn xù, thì dù là được thả hay búi lên thì tổng thể mái tóc sẽ vô cùng quyến rũ. Kiểu tóc này chắc chắn sẽ mang lại nét đẹp cá tính, pha chút hơi hướng cổ điển đầy ấn tượng cho các bạn nữ.
Mái xoăn nữ tính cho những bạn có gương mặt dài 
Mái xoăn nữ tính cho những bạn có gương mặt dài

Hãy nhìn ngắm gương mặt của mình trong gương sau đó thì lựa chọn kiểu tóc mái cho nữ phù hợp với hình dáng gương mặt của mình nhé. Hãy dựa trên những gợi ý mà Zema Hair đã chia sẻ với các bạn ở trên. Và đừng quên hãy tới Zema, Zema sẽ giúp bạn thay đổi diện mạo một cách ngoạn mục nhất.

4/5 - (2 bình chọn)

About Mika Thùy

Lê Phương Thùy ( Mika Thùy ) - Chuyên tư vấn chăm sóc tóc, kiểu tóc hiện đại phù hợp cho bạn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về tóc. Phụ nữ hiện đại không thể không làm đẹp cho tóc. “ Sắc vóc ngọc ngà, mượt mà mái tóc”

View all posts by Mika Thùy →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.