10 kiểu tóc cho mặt vuông phù hợp nhất giúp mặt trở nên cân đối

Kiểu tóc cho mặt vuông thực ra không ít đâu chỉ qua là bạn chưa biết hết thôi. Hãy bỏ túi ngay những kiểu tóc dưới đây, từ nay bạn sẽ không còn phải cặm cụi đi tìm kiểu tóc phù hợp với mình nữa. Bạn đã có sẵn một list sẵn sàng chờ bạn lựa chọn đây rồi. Cùng xem trước các kiểu tóc này nhé. 

Cách nhận diện khuôn mặt vuông

Lý do chúng ta phải đi tìm kiểu tóc là bởi vì chúng ta luôn muốn có một mái tóc phù hợp với gương mặt của mình, khắc phục được những khuyết điểm trên mặt và kiểu tóc đó phải hợp thời. Đây là tâm lý chung của tất cả mọi người. Với người mặt vuông cũng vậy, họ luôn muốn một kiểu tóc cho mặt vuông có thể che đi những góc cạnh hơi thô của mình và giúp gương mặt trở nên cân đối hơn. Gương mặt vuông là những gương mặt có đặc điểm sau đây:

  • Hai bên hàm rộng, thường bằng chiều ngang gò má hoặc rộng hơn. 
  • Hàm thường có góc cạnh
  • Phần trán rộng, chiều rộng trán gần như bằng chiều dài mặt. 
  • Độ dốc từ phần hàm xuống phía cằm chỉ thoai thoải
  • Phần cằm thường rộng 
Kiểu mặt vuông điển hình
Kiểu mặt vuông điển hình

Và để nhận diện một cách chính xác hơn các bạn có thể áp dụng các cách dưới đây với những bước thực hiện rất cơ bản:

  • Bước 1: Soi gương và đo gương mặt của mình.
  • Bước 2: Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc thước dây và đo khuôn mặt của mình, cách đo sẽ rất dễ vì bạn có thể nhìn mình trong gương. Các phần bạn cần đo chính là đo chiều rộng trán, đo ngang xương gò má, đo từ góc hàm đến phần chóp cằm, đo chiều dài khuôn mặt. 
  • Bước 3: Ghi lại hết các số đo của từng phần trên gương mặt mà bạn đã đo được lên giấy
  • Bước 4: So sánh số đo với các đặc điểm nhận dạng ở trên, nếu gần đúng với các đặc điểm đó thì gương mặt của bạn chính là gương mặt vuông. 

Các kiểu tóc dành cho mặt vuông đẹp 2021

Che khuyết điểm mặt vuông với tóc tỉa layer

Nếu được chọn một kiểu tóc cho mặt vuông vừa giúp gương mặt mềm mại hơn, hợp thời và không bao giờ lỗi mốt thì chắc chắn đó sẽ là kiểu tóc tỉa layer.

Với mặt vuông kiểu tóc này sẽ được tỉa cẩn thận hơn với những đường tóc ôm vào khuôn mặt. Tốt nhất là nên để tóc ngang vai, tỉa layer và làm phồng nhẹ. Tóc ôm 2 bên má để che đi 2 góc hàm vuông, gương mặt cũng vì thế mà trở nên nhẹ nhàng mềm mại hơn. Ngoài ra để che đi phần trán rộng và vuông thì bạn nên để mái.  Tóc mái có thể để xéo hoặc chỉ nên cắt mỏng vừa đủ che đi phần trán rộng giúp mặt nhỏ lại, vừa khiến mặt thanh thoát hơn. 

Tóc tỉa layer cụp đuôi ôm mặt
Tóc tỉa layer cụp đuôi ôm mặt

Tóc tỉa sole cho khuôn mặt vuông

Tóc tỉa so le cũng là một kiểu tóc cho mặt vuông phù hợp mà đúng với xu hướng mới nhất 2021. Mái tóc cắt ngắn ngang vai nhưng được chia theo tầng với độ dài khác nhau vô cùng đẹp mắt. Tầng ngắn nhất của mái tóc sẽ chỉ vừa qua cằm một chút, các phần tóc còn lại sẽ được tỉa so le. Phần ngọn tóc của các tầng sẽ ôm sát mặt hoặc chỉa nhẹ qua hai bên. Như vậy gương mặt sẽ mềm mại hơn và bạn cũng sẽ trông nữ tính hơn. 

Và một phần nữa rất ư là quan trọng đó chính là phần tóc mái. Gương mặt vuông nên để mái, và mái hợp nhất lúc này là mái lệch với chiều dài qua chân mày một chút. Trán vuông rộng sẽ tự nhiên trông nhỏ hơn và mềm mại hơn. 

Và nếu được hãy để mái tóc cắt sole kết hợp nhuộm những màu tóc đẹp tôn da thịnh hành hiện nay.  Điển hình như gam màu vàng hoặc nâu giúp bạn vừa trẻ trung vừa hiện đại hơn. 

Tóc tỉa sole trẻ trung nữ tính
Tóc tỉa sole trẻ trung nữ tính

Tóc tém cho mặt vuông

Tóc tém là kiểu tóc luôn được yêu thích và với những bạn nữ sở hữu gương mặt vuông luôn là một lựa chọn đúng đắn. Tóc tém vừa trẻ vừa mới mẻ nên chắc chắn luôn tạo ra cho bạn vẻ ngoài đầy tươi mới năng động. Tuy nhiên muốn gương mặt hoàn hảo hơn và nhỏ hơn thì hãy để mái nhé. 

Tóc tém cá tính
Tóc tém cá tính

Mặt vuông phù hợp với kiểu tóc xoăn sóng nước

Tóc xoăn sóng nước luôn là một kiểu tóc cho mặt vuông nhận được nhiều sự yêu mến nhất. Vì tóc xoăn sóng nước vừa che giấu được khuyết điểm của mặt vuông, vừa giúp khuôn mặt trở nên mềm mại hơn rất nhiều. 

Những lọn tóc uốn đuôi cụp vào giúp che phủ được 2 bên phần xương của má. Và chắc chắn gương mặt của bạn sẽ trông thanh thoát, dịu dàng và nữ tính hơn. 

Tóc uốn xoăn sóng ngang vai quyến rũ
Tóc uốn xoăn sóng ngang vai quyến rũ

Tóc gợn sóng mái thưa cho nàng mặt vuông

Các bạn biết rồi đó mặt vuông luôn có những đường nét hơi cứng khiến gương mặt hơi thô, những đường nét này thì không bao giờ thay đổi được. Nên hẳn sẽ phải cần một điểm gì đó mang tính mềm mại hơn để khỏa lấp nét cứng trên gương mặt. Và một mái tóc gợn sóng với những nếp sóng lớn mềm mại chính là ý tưởng tuyệt vời nhất.

Kết hợp với tóc sóng thêm tóc mái thưa nhẹ nhàng nữ tính sẽ giúp mái tóc và gương mặt trở nên mềm mại hơn. Và có một điều nữa các bạn nên chọn kiểu tóc cho mặt vuông này chính là tóc gợn sóng chưa bao giờ bị lỗi mốt cả. 

Tóc dài uốn cho nàng mặt vuông
Tóc dài uốn cho nàng mặt vuông

Kiểu tóc ngang vai cho mặt vuông

Nếu bạn đang muốn để tóc ngang vai thì hãy chọn tóc bob. Vừa không lỗi thời lại phù hợp với kiểu mặt vuông. Với kiểu tóc này bạn sẽ không phải băn khoăn về việc để mái vì dù mái dài hay mái thưa ngắn đều được. Kiểu tóc này sẽ vừa giúp bạn có vẻ đẹp nhã nhặn vừa có vẻ đẹp hiện đại. 

Tóc ngắn tầm ngang vai kết hợp mái thưa cho người mặt vuông
Tóc ngắn tầm ngang vai kết hợp mái thưa cho người mặt vuông

Kiểu buộc tóc cho khuôn mặt vuông

Nếu bạn đang tìm một kiểu tóc cho mặt vuông theo kiểu buộc thì có thể lựa chọn kiểu tóc buộc đuôi ngựa. Tuy là khi buộc tóc lên hết chắc chắn gương mặt của bạn sẽ bị lộ ra hết những đường nét cũng như các phần sướng góc cạnh của mặt. Nhưng chúng ta vẫn còn có cách xử lý bằng cách thả vài lọn tóc nhỏ buông lơi trên trán cùng hai bên tóc mai. Những lọn tóc này sẽ làm cho gương mặt trở nên mềm mại hơn và nữ tính hơn rất nhiều nên các bạn cũng không cần phải quá lo lắng khi buộc tóc của mình lên. 

Hoặc là các bạn có thể thả một phần tóc sau gáy như vậy diện mạo của bạn sẽ không còn thô cứng như ban đầu nữa. Nếu bạn vẫn chưa tự tin thì có thể kết hợp thêm với mái phồng ngược để chiều dài khuôn mặt trở nên dài hơn một chút. Sẽ rất đáng yêu đó các bạn ạ.

Tóc đuôi ngựa siêu xinh
Tóc đuôi ngựa siêu xinh

Kiểu tóc uốn cho mặt vuông 

Rất nhiều bạn nghĩ rằng kiểu tóc cho mặt vuông thường là những kiểu tóc ngắn, nhưng thực tế không phải vậy, cũng có rất nhiều kiểu tóc dài hợp với mặt vuông. Ví dụ như kiểu tóc dài ngang lưng uốn xoăn tự nhiên vừa tạo vẻ đẹp quyến rũ và vừa sexy.

Muốn để kiểu tóc này bạn cần phải giữ cho tóc mái của mình dài tới cằm, sau đó chẻ lệch, và chọn một màu tóc nhuộm đặc sắc như gam màu sáng như cam, vàng, nâu… Nếu không thích tóc sai bạn cũng có thể chọn kiểu tóc pixie cao uốn nhẹ cũng cực kỳ hiện đại và nữ tính.

Tóc uốn quyến rũ giúp che khuyết điểm mặt vuông
Tóc uốn quyến rũ giúp che khuyết điểm mặt vuông

Kiểu tóc tomboy cho mặt vuông

Bạn còn nhớ gương mặt của hoa hậu H’Hen Niê không? Nàng hậu sở hữu gương mặt vuông góc cạnh với mái tóc tomboy cực kỳ ấn tượng và vô cùng hoàn hảo đã giúp cô toả sáng trên mọi sàn diễn. Nàng đã biến những khuyết điểm trên gương mặt thành những nét đẹp bứt phá đầy mạnh mẽ. Nhiều bạn nghĩ rằng đó là do lối trang điểm nhưng điều này chỉ đúng một phần thôi, vì phần lớn cũng là nhờ mái tóc tomboy mà nàng hậu lựa chọn. 

Do đó các bạn cũng hoàn toàn có thể thử kiểu tóc tomboy kết hợp với những set đồ cá tính một chút nữa chắc chắn gương mặt của bạn sẽ cực kỳ ấn tượng. 

Tóc ngắn tomboy hiện đại
Tóc ngắn tomboy hiện đại

Kiểu tóc lỡ cho mặt vuông

Đây cũng là một trong những kiểu tóc cho mặt vuông được nhiều chị em thử nghiệm và thành công. Tóc lỡ là tóc có độ dài tầm vai, có thể ngắn hoặc dài qua vai một chút. Tuy nhiên để hợp với mặt vuông thì tóc lỡ nên được tỉa layer hoặc tỉa tầng sau đó uốn cụp đuôi. Như vậy sẽ giúp gương mặt tròn trịa hơn vì tóc sẽ che đi các góc cạnh. 

Kiểu tóc lỡ xịn sò nhất hiện nay
Kiểu tóc lỡ xịn sò nhất hiện nay

Vậy là từ nay bạn sẽ không còn bị giới hạn khi chọn kiểu tóc cho mặt vuông nữa nhé. Vì bạn đã có rất nhiều sự lựa chọn để thử và thay đổi. Zema Hair hy vọng từ nay các bạn sẽ luôn tự tin hơn với gương mặt của minh và có thể tỏa sáng hơn nhờ những kiểu tóc cực kỳ hiện đại ở trên. 

Rate this post

About Mika Thùy

Lê Phương Thùy ( Mika Thùy ) - Chuyên tư vấn chăm sóc tóc, kiểu tóc hiện đại phù hợp cho bạn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về tóc. Phụ nữ hiện đại không thể không làm đẹp cho tóc. “ Sắc vóc ngọc ngà, mượt mà mái tóc”

View all posts by Mika Thùy →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.