Hướng dẫn cách nhuộm tóc tại nhà chuẩn nhất

Để có được mái tóc nhuộm tại nhà lên màu ưng ý và đẹp, đòi hỏi bạn phải nắm được công tác chuẩn bị, kỹ thuật nhuộm cũng như những lưu ý trong quá trình nhuộm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp chi tiết các thông tin để bạn tham khảo và thực hành ngay tại nhà! Cùng Zema Hair xem ngay và làm thử bạn nhé.

Cách nhuộm tóc tại nhà đơn giản và an toàn
Cách nhuộm tóc tại nhà đơn giản và an toàn

Chuẩn bị trước khi nhuộm

Bước 1: Cần gội đầu trước khi nhuộm

Trước khi nhuộm, bạn cần gội đầu trước từ 24-48 tiếng để làm sạch da đầu, tăng độ ẩm cho tóc. Bạn cũng không nên dùng dầu xả trước ngày gội để màu nhuộm lên màu tự nhiên hơn. Làm được điều này, thuốc nhuộm dễ thấm vào tóc hơn, tóc bạn để được lâu hơn sau khi nhuộm. Tránh gội đầu ngay trước khi nhuộm vì gội đầu sẽ loại bỏ lớp dầu tự nhiên bảo vệ tóc bạn. Mặt khác, nó sẽ gây ra cảm giác bỏng rát, khó chịu cho da đầu khi nhuộm. 

Cần gội đầu trước khi nhuộm tóc
Cần gội đầu trước khi nhuộm tóc

Bước 2: Chọn màu nhuộm mà bạn thích. 

Để có được mái tóc ưng ý, việc chọn màu nhuộm phù hợp rất quan trọng. Bạn nên chọn màu phù hợp với màu da, độ tuổi và kiểu tóc. Trước khi nhuộm tóc tại nhà, bạn nên tìm hiểu cách dùng màu nhuộm bán vĩnh viễn hoặc màu nhuộm tạm thời. Thao tác này giúp bạn thử màu nhuộm trước rồi mới dùng các sản phẩm nhuộm lâu dài. Sau đó, bắt đầu lên màu cho mái tóc với tone màu phù hợp nhất để có một kết quả như ý nhé.

Chọn màu nhuộm phù hợp là một bước quan trọng
Chọn màu nhuộm phù hợp là một bước quan trọng

Bước 3: Dùng khăn quấn để không bị dính thuốc nhuộm.

Trong quá trình tự mình thực hiện cách nhuộm tóc tại nhà, tránh tình trạng thuốc nhuộm bị dây ra, bạn nên chuẩn bị khăn quấn tóc. Trước tiên, bạn cần chải đầu gọn gàng để dễ nhuộm và tránh dây thuốc. Bạn nên chải sao cho tóc không bị rối trong khi nhuộm tóc. Tóc không còn rối thì việc bôi thuốc nhuộm cũng sẽ dễ dàng hơn và tóc được nhuộm đều màu hơn. Tiếp đến, bạn dùng khăn quấn chặt cố định tóc và để thuốc nhuộm không bị dính vào cơ thể hoặc vật dụng của gia đình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên tay

Dùng khăn quấn trong quá trình nhuộm tóc
Dùng khăn quấn trong quá trình nhuộm tóc

Bước 4: Phủ sao hoặc khăn lên vai

Đa số các sản phẩm nhuộm tóc đều có chứa một số thành phần có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vì vậy, khi thực hiện cách nhuộm tóc tại nhà bạn cần chuẩn bị một số vật dụng để giảm thiểu ảnh hưởng của thuốc nhuộm, bảo vệ sức khỏe của mình. Hãy chuẩn bị: phủ sao, một vài chiếc khăn quấn hoặc một vài chiếc áo cũ, khăn choàng vai… để quấn phần cổ và lưng của bạn. Việc này giúp bạn tránh tiếp xúc với thuốc nhuộm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị thêm bao tay, khẩu trang, kính để bảo vệ những bộ phận khác của cơ thể trong quá trình nhuộm tóc nhé!

Phủ khăn choàng lên vai khi nhuộm
Phủ khăn choàng lên vai khi nhuộm

Bước 5: Bôi vaseline hoặc dưỡng lên tóc, tai và cổ trước khi nhuộm

Trước khi bắt đầu cách nhuộm tóc tại nhà này, bạn có thể dùng vaseline, son dưỡng môi hoặc sản phẩm dưỡng tóc đi kèm với bộ thuốc nhuộm (nếu có) bôi lên phần cổ và tai. Tuy không bắt buộc làm nhưng nếu có bước này sẽ giúp việc rửa sạch thuốc nhuộm bị lem trên da dễ dàng hơn. Đồng thời, bảo vệ da bạn tránh tiếp xúc trực tiếp với thuốc nhuộm tóc.

Bôi vaseline dưỡng tóc
Bôi vaseline dưỡng tóc

Bước 6: Bạn cần đeo găng tay trước khi nhuộm tóc

Tác dụng của việc đeo găng tay khi nhuộm tóc nhằm không để thuốc nhuộm dính vào da tay. Thường thì găng tay sẽ được để sẵn trong bộ thuốc nhuộm nhưng nếu không có bạn có thể dùng găng tay cao su hoặc găng tay nilon dùng một lần. Việc đeo găng tay chính là một bước bắt buộc bạn phải thực hiện. Nếu không làm vậy bạn có thể sẽ nhuộm luôn cả da tay của bạn đấy!

Bước 7: Chuẩn bị dụng cụ để pha thuốc nhuộm

Pha thuốc nhuộm là bước quan trọng trong việc nhuộm tóc. Vì vậy, bạn hãy đọc kỹ và làm theo hướng dẫn ghi trên hộp thuốc nhuộm. Đa số, các hộp thuốc nhuộm đều có kèm theo chai để bạn pha thuốc. Nếu trong hộp thuốc không có kèm theo chai hoặc dụng cụ chuyên dụng thì bạn có thể mua thêm để pha màu.

Dụng cụ để pha thuốc nhuộm tóc
Dụng cụ để pha thuốc nhuộm tóc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Nhuộm tóc màu gì để sáng da? Cách nhận biết màu da

Bước 8: Công đoạn cuối cùng là pha thuốc nhuộm với thuốc trợ nhuộm

Việc này chỉ áp dụng cho một số thuốc nhuộm nhất định. Và nó sẽ được hướng dẫn chi tiết trên hộp, cung cấp cho bạn biết về việc sử dụng thuốc trợ nhuộm. Thông thường, thuốc trợ nhuộm có sẵn trong hộp thuốc nhuộm. Nếu không có, bạn có thể mua ở cửa hàng chuyên các sản phẩm cho tóc và yêu cầu tư vấn để chọn được sản phẩm phù hợp.

Thuốc nên trộn đều và kỹ trước khi nhuộm tóc
Thuốc nên trộn đều và kỹ trước khi nhuộm tóc

Cách nhuộm tóc tại nhà

Cũng như công tác chuẩn bị, việc nhuộm tóc tại nhà sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn nếu bạn tiến hành theo các bước sau: 

Bước 1: Chia nhỏ các phần tóc bằng kẹp tóc lớn

Bạn có thể dùng lược chia tóc thành 4 phần và đều nhau. Sau đó, dùng kẹp tóc lớn để cố định các phần tóc. (Tác dụng: Chia tóc như vậy giúp bạn không bỏ sót các nhóm tóc dù là nhỏ nhất  và bôi thuốc nhuộm đều hơn.)

Bước 2: Bôi đều thuốc nhuộm lên tóc

Lấy phần thuốc nhuộm đã chuẩn bị, lấy và bôi lên từng phần tóc. Yêu cầu quan trọng ở bước này là không bỏ sót lọn tóc nào. Ở  mỗi phần tóc đã chia, bạn lại tiếp tục chia ra thành những nhúm tóc nhỏ theo khoảng cách tầm 1cm để bôi thuốc nhuộm cho đều. 

Cách nhuộm tóc tại nhà cho các bạn gái
Cách nhuộm tóc tại nhà cho các bạn gái

Bước 3: Chờ thuốc ngấm vào tóc

Hẹn giờ ủ tóc theo đúng hướng dẫn, thường thì hướng dẫn sẽ có trên hộp thuốc nhuộm. Đặc biệt phải tuân thủ thời gian ủ tóc và gội đầu. Lưu ý không được để thuốc nhuộm trên tóc xuyên đêm sẽ gây hại đến tóc và da đầu. 

Bước 4: Làm sạch thuốc nhuộm tóc vương vãi

Hãy làm sạch thuốc nhuộm vương trên mặt, cổ, tai… bằng khăn giấy hoặc khăn ướt. Tuy nhiên, đừng đụng đến phần thuốc nhuộm trên tóc bằng việc cố định với những chiếc khăn. Nếu muốn tắm rửa, bạn có thể đội mũ tắm để thuốc nhuộm không vấy bẩn lung tung. 

Bước 5: Xả sạch tóc sau thời gian ủ

Sau khi hết thời gian ủ tóc thì xả sạch tóc bằng vòi sen. Lưu ý, bạn nên dùng nước ấm để làm sạch thuốc nhuộm. Bạn nên xả cho đến khi thuốc nhuộm không còn màu. 

Bước 6: Gội và xả tóc

Gội đầu lại bằng dầu gội và dùng dầu xả cho tóc. Sau khi gội sạch thuốc nhuộm, bạn chờ 1 tiếng sau mới được gội đầu. Bạn nên chọn loại dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm và xả tóc với dầu xả để có được mái tóc như ý theo cách nhuộm tóc ở nhà nhé. Tiếp đến là xả sạch tóc với nước. 

Gội đầu bằng dầu gội sau nhuộm
Gội đầu bằng dầu gội sau nhuộm

Bước 7: Tạo kiểu hoặc nhuộm lại

Sau cùng, bạn hãy sấy và  tạo hình tóc như bình thường. Nếu khi nhuộm,bạn gặp các vấn đề như: tóc  khô, không ưng ý về màu tóc… thì bạn có thể đến salon tóc để sửa lại hoặc đợi ít nhất 2 tuần thì bạn mới nhuộm lại được.

Các lưu ý khi thực hiện cách nhuộm tóc tại nhà

Với cách nhuộm tóc tại nhà như hướng dẫn trên, để có được một mái  tóc lên màu nhuộm đẹp, mềm mượt và  ưng ý, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Hãy nhuộm tóc cùng một người bạn, nhất là người đã có kinh nghiệm nhuộm tóc tại nhà để họ có thể giúp đỡ bạn trong quá trình nhuộm tóc và bôi thuốc.
  • Trước khi nhuộm tóc, bạn nên thử thuốc nhuộm lên phần da dễ kích ứng nhất để kiểm tra mình có bị dị ứng với các thành phần của thuốc nhuộm không nhé!
  • Trong khi nhuộm, nếu bạn cảm thấy nóng rát, ngứa ngáy, khó chịu hãy gội sạch nó ngay. 
  • Tốt nhất hãy nhuộm tóc trước sự kiện quan trọng ít nhất một tuần. Bạn muốn mình trông nổi bật với một mái tóc đẹp thì hãy nhuộm tóc trước đó 1 tuần để màu tóc đã lên màu chuẩn và tự nhiên nhất nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

Nhuộm tóc bằng cà phê đơn giản mà hiệu quả đến không ngờ

Tóc nhuộm tại nhà chuẩn đẹp sành điệu
Tóc nhuộm tại nhà chuẩn đẹp sành điệu

Trên đây là các hướng dẫn cho việc chuẩn bị, thực hiện cách nhuộm tóc tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng rằng với những thông tin thiết thực và bổ ích mà Zema Hair chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn thực hiện quá trình làm tóc tại nhà một cách dễ dàng và hiệu quả nhất! 

Từ khóa tìm kiếm:

nhuộm tóc tại nhà

cách nhuộm tóc tại nhà đơn giản

nhuộm tóc tại nhà như thế nào

nhuộm tóc tại nhà cần những gì

4/5 - (1 bình chọn)

About Mika Thùy

Lê Phương Thùy ( Mika Thùy ) - Chuyên tư vấn chăm sóc tóc, kiểu tóc hiện đại phù hợp cho bạn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về tóc. Phụ nữ hiện đại không thể không làm đẹp cho tóc. “ Sắc vóc ngọc ngà, mượt mà mái tóc”

View all posts by Mika Thùy →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.