5 cách buộc tóc cho bé gái tóc ngắn đáng yêu

Cách buộc tóc cho bé gái tóc ngắn rất hữu ích để các cha mẹ chăm chút cho cô con gái nhỏ thêm đỏm dáng. Sự đáng yêu hoạt bát của các bé luôn là động lực to lớn của cha mẹ trong cuộc sống. Và những kiểu tóc xinh sẽ giúp các cục cưng luôn vui vẻ tự tin và năng động. Các bé tha hồ vui chơi khám phá với mái tóc được cột gọn gàng lại thật xinh xắn. Những kiểu tóc này đặc biệt thích hợp cho các bé khi hè đến. Thời điểm nóng nực nhất năm nhưng đồng thời cũng nhiều hoạt động và sự kiện vui chơi hay trại hè.

Cách buộc tóc cho bé gái tóc ngắn
Cách buộc tóc cho bé gái tóc ngắn

Cách buộc tóc cho bé gái tóc ngắn

Các kiểu tóc ngắn giúp các bé gọn gàng và dễ dàng vận động. Thế nhưng, đôi khi chúng ta có thể biến tấu kiểu tóc để mang tới sự mới mẻ cho bé. Cũng giúp các bé có mái tóc gọn gàng hơn.

Buộc tóc búi hai bên xoắn

Tóc búi xoắn hai bên giúp các bé gái có một ngoại hình dễ thương cực yêu. Với phần tóc được xoắn gọn hai bên. Giúp các bé luôn được mát mẻ và gọn gàng để luôn sẵn sàng tìm hiểu và học hỏi những điều mới lạ. Kiểu tóc này có thể thực hiện trên những mẫu tóc rất ngắn. Ngay cả khi tóc không đủ độ dài để túm hết lên. Kiểu tóc này vẫn giúp mang lại sự thoải mái và cực dễ thương cho các bé.

Buộc tóc búi hai bên xoắn đơn giản dáng yêu
Buộc tóc búi hai bên xoắn đơn giản dáng yêu

Cách thực hiện:

Chọn hai lọn tóc ở hai bên nếu tóc bé quá ngắn không túm hết lên được. Cách buộc tóc cho bé gái tóc ngắn dĩ nhiên vẫn vận dụng tốt khi bạn muốn túm tóc lên nhiều hơn.. Xoắn tóc theo chiều ngược kim đồng hồ và cuộn lại thành búi. Dùng thun hoặc kẹp tóc để cố định búi tóc cho bé. Làm tương tự với bên còn lại, chú ý để hai búi tóc được cân với nhau sẽ đẹp và tiện cho bé hoạt động.

Buộc tóc kiểu natra

Khác với kiểu trên, kiểu tóc này cần có độ dài tương đối để túm tóc lên đúng kiểu. Nếu phần tóc bên trong, dưới gáy quá ngắn cũng không có vấn đề này khi thực hiện kiểu tóc hơn. Đây cũng là kiểu tóc vô cùng dễ thương, đến mức được người lớn và nhiều người nổi tiếng lăng xê nhiệt tình về độ dễ thương là đã hiểu.

Buộc tóc kiểu natra siêu dễ thương
Buộc tóc kiểu natra siêu dễ thương

Cách thực hiện:

Có cách thực hiện gần tương tự với biểu búi xoắn, nhưng cách buộc tóc cho bé gái tóc ngắn này cần tóc dài hơn một chút, đủ để búi hết lên. 

Chia tóc thành hai phần bằng nhau, bới tóc lên cao, xoắn nhẹ phần chân tóc rồi cuộn tròn lại thành búi. Dùng dây thun cố định búi tóc cho bé và làm tương tự với bên còn lại.

Buộc tóc kiểu đốt tre

Thêm một kiểu tóc cho em bé gái nữa cực kỳ dễ thương và nhí nhảnh cho các bé gái đó là kiểu tóc đốt tre. Kiểu tóc này có lợi thế buộc gọn mà không vặn xoắn tóc nhiều. Giúp mái tóc mềm mại của các bé giữ được vẻ tự nhiên. Kiểu tóc này cũng thực hiện được ở nhiều độ dài khác nhau với những biến tấu nho nhỏ. Giúp các em tha hồ tung tăng vui chơi mà không lo nóng nực hay vướng víu tóc tai. Đây cũng được coi là một trong những cách buộc tóc cho bé gái tóc ngắn dễ thực hiện nhất cho các phụ huynh.

Buộc tóc kiểu đốt tre xinh xắn tinh nghịch
Buộc tóc kiểu đốt tre xinh xắn tinh nghịch

Cách thực hiện:

Chia tóc thành hai phần bằng nhau, buộc tóc thành hai bên với độ cao tùy ý. Buộc đều hai bên tóc với các đoạn nhỏ bằng thun. Nên sử dụng thun nhiều màu để tăng độ tinh nghịch và vui mắt cho tóc của bé.

Buộc tóc cao hai bên

Cột tóc cao hai bên là kiểu dễ thực hiện nhất trong số những kiểu tóc cho các bé gái tóc ngắn hôm nay. Kiểu tóc này không cần nhất định phải là các mẹ ra tay, các bố nhẫn nại một xíu là sẽ buộc tóc ngon lành cho cô con gái bé bỏng của mình. Tuy đơn giản nhưng độ dễ thương xinh xắn và gọn gàng luôn là điểm cộng lớn. Giúp các bé nhanh chóng bắt đầu hành trình khám phá thế giới xung quanh. Cách buộc tóc cho bé gái tóc ngắn này giúp bé luôn giữ được vẻ năng động lại không làm gãy tóc của bé.

Buộc tóc cao hai bên mát mẻ xinh xắn
Buộc tóc cao hai bên mát mẻ xinh xắn

Cách thực hiện

Chia tóc thành hai phần bằng nhau, phân chia rõ phần tóc mái nếu có. Bới từng bên tóc lên cao và chải cho suôn tóc. Dùng dây thun để cố định phần tóc vừa được bới cao và làm tương tự với bên còn lại.

Buộc tóc nửa đầu

Kiểu tóc có vẻ hơi người lớn một chút trong số những kiểu tóc của chúng ta hôm nay. Nhưng các bé gái với ưu thế siêu dễ thương của mình có thể trở nên cực kỳ xinh xắn. Lại dễ gây thiện cảm với sự ngoan ngoãn, nữ tính và đáng yêu hết mực của mình.

Buộc tóc nửa đầu xinh xắn dễ thương
Buộc tóc nửa đầu xinh xắn dễ thương

Cách thực hiện

Tương tự như cách thực hiện buộc nửa đầu cho người lớn, chia tóc thành hai nửa theo chiều dọc. Sau khi đã chia tóc cho cách buộc tóc cho bé gái tóc ngắn này, phần tóc trên chải mượt rồi buộc lại bằng dây thun. Với kiểu buộc này bạn không nhất thiết phải chia đều mà có thể điều chỉnh theo độ dày của tóc.

Lưu ý trong cách buộc tóc cho bé tóc ngắn

Những cách buộc tóc trên đều rất dễ thực hiện và giúp các bé mau chóng có được vẻ ngoài xinh xắn dễ thương. Thế nhưng việc thực hiện không đúng cách trong thời gian dài có thể dẫn đến tóc bé bị gãy và hư. Khi dài ra sẽ rất khô xơ và dễ gãy rụng, do đó các bậc ba mẹ cần chú ý khi buộc tóc cho các bé. 

Mái tóc của các em lúc này đều là những kiểu tóc tự nhiên nhất, ở trạng thái khỏe và đẹp nhất. Cần giữ và bảo vệ mái tóc của trẻ bằng cách tránh xa hóa chất và điều kiện có hại. Song song với sử dụng các cách buộc tóc cho bé gái tóc ngắn. Duy trì thói quen chăm sóc tóc của bé đồng thời bảo vệ tóc và cả bé với các phụ kiện như mũ, ô khi đi ra ngoài. 

Bảo vệ tóc cho bé khi đi ra ngoài
Bảo vệ tóc cho bé khi đi ra ngoài

Hạn chế sử dụng các kỹ thuật uốn nhuộm tại các tiệm làm tóc, nó sẽ khiến tóc các bé nhanh bị hư tổn. Những loại hóa chất này cũng không tốt cho sức khỏe và hệ miễn dịch còn non nớt của các bé. Thật may vì với những kiểu tóc ngắn, chúng ta sẽ hạn chế được việc sử dụng những tác động khắc nghiệt lên tóc của bé yêu. Giúp cá bé giữ được sự mềm mượt tự nhiên của tóc, khiến mái tóc dễ chải, dễ buộc và dễ tạo kiểu hơn bằng các loại phụ kiện.

Hạn chế sử dụng hóa chất cho tóc của bé
Hạn chế sử dụng hóa chất cho tóc của bé

Trong quá trình tạo kiểu tóc cho bé, tránh buộc mạnh tay, buộc quá chặt hay vặn xoắn quá nhiều. Khi áp dụng cách buộc tóc cho bé gái tóc ngắn mà quên mất điều này không chỉ làm hại tóc nó còn khiến các bé cảm thấy khó chịu và có thể vị đau. Buộc tóc chặt cung ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, không tốt cho sức khỏe của bé. 

Sử dụng dây thun mềm, có lớp vải ngoài mềm mại, hoặc các phụ kiện buộc ở trạng thái lỏng và vừa để tránh làm đau tóc các bé.

Chải nhẹ nhàng các sợi tóc với lược thưa hoặc có thể vuốt bằng tay để làm tóc gọn gàng. Sử dụng các cách này kết hợp với buộc tóc nhẹ nhàng với phụ kiện mềm mại. Giúp tóc các bé nhanh vào nếp mà không bị ảnh hưởng bởi việc căng nang lông khiến tóc rụng nhiều và hói. 

Với những kiểu tóc chia ngôi, nên đổi sang những ngôi khác nhau. Điều này hạn chế việc một vùng nhất định bị chịu tác hại của việc căng nang lông dẫn đến rụng tóc nhiều và hói sớm.

Sử dụng những phụ kiện như kẹp tóc băng đô sẽ khiến các nàng thơ nhỏ bé trở nên xinh đẹp hơn. Thế nhưng hãy luôn tuân thủ việc sử dụng nhẹ nhàng trên tóc của những bé gái đáng yêu.

Buộc tóc hàng ngày cho cô con gái bé bỏng là niềm vui của rất nhiều bậc làm cha mẹ. Những cách buộc tóc cho bé gái tóc ngắn sẽ giúp các phụ huynh có nhiều lựa chọn cũng như cách thực hiện cụ thể để luôn buộc tóc đẹp cho bé. Zema Hair chúc bạn và bé có một ngày vui vẻ nhé!

3.3/5 - (3 bình chọn)

About Mika Thùy

Lê Phương Thùy ( Mika Thùy ) - Chuyên tư vấn chăm sóc tóc, kiểu tóc hiện đại phù hợp cho bạn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về tóc. Phụ nữ hiện đại không thể không làm đẹp cho tóc. “ Sắc vóc ngọc ngà, mượt mà mái tóc”

View all posts by Mika Thùy →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.