Trán cao mặt tròn để tóc gì nữ? 5 kiểu tóc giúp che hết nhược điểm

Trán cao mặt tròn để tóc gì nữ? Đây là nỗi băn khoăn của hầu hết những chị em có kiểu khuôn mặt tròn trán cao. Theo các chuyên gia làm tóc, để gương mặt trở nên hài hòa nhất và trông nhỏ gọn hơn dưới đây là những kiểu tóc chị em nên diện. 

Nhược điểm của kiểu mặt tròn trán cao

Muốn biết trán cao mặt tròn để tóc gì nữ phù hợp nhất, trước hết chị em cần phải hiểu rõ về gương mặt của mình. Một gương mặt tròn và có phần trán cao thường có 2 nhược điểm là dễ tạo cảm giác mặt to và hơi hói ở phần tóc phía trước trán. Hai nhược điểm này khiến mặt trở nên mất cân xứng cả về chiều ngang lẫn chiều dọc. 

Mặt tròn trán cao thường trông rất to và thiếu cân đối
Mặt tròn trán cao thường trông rất to và thiếu cân đối

Muốn chỉnh sửa phần trán và hai bên má việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp cực kỳ quan trọng và cần thiết. Đây cũng là lý do khiến chị em phải phân vân không biết trán cao mặt tròn để tóc gì.

Tiêu chí lựa chọn kiểu tóc cho gương mặt tròn trán cao

Với nỗi băn khoăn mặt tròn trán cao nên để kiểu tóc gì của chị em, các chuyên gia làm tóc đã đưa ra một số tiêu chí dưới đây. Dựa trên những tiêu chí này chị em có thể dễ dàng lựa chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt của mình.

Nhất định phải để tóc mái

Trán cao mặt tròn để tóc gì nữ? Để tóc mái chính là tiêu chí đầu tiên chị em cần chọn nếu muốn che đi khuyết điểm trán “sân bay” và hack dáng khuôn mặt. Các chuyên gia làm tóc khuyên các cô nàng sở hữu trán cao mặt tròn như sau:

Hãy chọn những kiểu mái có độ phồng để tạo độ bồng bềnh cho mái tóc của mình. Có rất nhiều kiểu tóc mái có thể che đi nhược điểm trán cao và mặt to, nhưng chị em nhất định phải tránh để tóc mái quá dày và không cắt đều tăm tắp như mái bằng. Đồng thời tóc mái không được ngắn cũn trên lông mày vì kiểu mái này chỉ khiến phần trán cao và gương mặt tròn lộ ra, thậm chí mặt trông mập hơn. 

Trán cao mặt tròn để tóc gì nữ? Đó là những kiểu tóc có mái
Trán cao mặt tròn để tóc gì nữ? Đó là những kiểu tóc có mái

Thay vào đó, hãy chọn các kiểu mái có độ dài quá lông mày, mỏng nhẹ, layer bay bay để vương nhẹ lên gương mặt. Ví dụ như mái thưa, mái lệch hay mái bay đều được. Với các kiểu mái dài nhất định nên dài ngang má và có độ rủ xuống. 

Nên chọn những kiểu tóc bồng bềnh

Trán cao mặt tròn để tóc gì nữ? Bên cạnh chọn kiểu mái phù hợp, một mái tóc bồng bềnh không quá mỏng sát vào gương mặt chính là tiêu chí thứ 2 chị em nên áp dụng. Tóc có độ bồng bềnh giúp tổng thể gương mặt to tròn nhìn thanh thoát cân đối hơn.

Tuy nhiên khi sở hữu gương mặt to tròn chị em cũng cần tránh uốn tóc quá ôm vào mặt. Tóc uốn phồng nhẹ hoặc cắt layer hướng ra ngoài, uốn vểnh, uốn S hoặc chỉ ôm nhẹ vào phần cổ sẽ giúp gương mặt tròn to trở nên thanh thoát hơn nhiều.

Tóc uốn bồng bềnh hợp với mặt tròn hơn tóc thẳng đuột
Tóc uốn bồng bềnh hợp với mặt tròn hơn tóc thẳng đuột

Trán cao mặt tròn để tóc gì nữ?

Mặt tròn trán cao nên để tóc gì? Với kiểu mặt tròn trán cao, chị em nên ưu tiên lựa chọn những kiểu tóc có mái để che được trán hoặc giảm độ cao của trán kết hợp với cách tạo kiểu tóc giúp thu gọn mặt và che đi phần má tròn. Điển hình như những kiểu tóc dưới đây. 

Tóc uốn gợn sóng retro mái bồng

Nếu chẳng may có vầng trán “sân bay” chị em chỉ cần diện kiểu tóc uốn gợn sóng retro kết hợp tóc mái bồng đảm bảo gương mặt không chỉ hài hoà mà còn mềm mại hơn. Những lọn tóc xoăn giúp cải thiện mặt to tròn hoặc thiếu đối xứng rất hiệu quả. Đây cũng là kiểu tóc mà các chuyên gia tạo mẫu tóc tại Zema Hair chỉ điểm khi nhắc đến vấn đề trán cao mặt tròn để tóc gì nữ.

Tóc uốn retro mái bồng có thể điều chỉnh mặt tròn trán cao trông hài hòa hơn
Tóc uốn retro mái bồng có thể điều chỉnh mặt tròn trán cao trông hài hòa hơn

Các chuyên gia cho biết nếu chỉ để tóc dài bình thường gương mặt tròn không được cải thiện hiệu quả. Nhưng nếu chọn cách uốn sóng retro sẽ giảm bớt được đường nét không cân xứng giữa hai bên mặt và giúp mặt nhỏ hơn. Chưa kể, phần tóc mái cũng tạo hiệu quả che phủ mặt rất tốt. Ngoài ra, kết hợp giữa tóc uốn retro và tóc mái bồng còn giúp tổng thể gương mặt trẻ trung hơn bội phần. 

Tóc lửng uốn chữ S kết hợp mái dài uốn xoăn nhẹ

Trán cao mặt tròn để tóc gì nữ vừa che khuyết điểm vừa sang chảnh? Để che đi 2 bên má tròn chị em không nên chọn những kiểu tóc dài thẳng thay vào đó hãy ưu tiên các kiểu tóc uốn, điển hình như kiểu tóc lửng uốn chữ S. Tóc lửng uốn chữ S có thể làm tăng chiều dài và giảm chiều rộng của khuôn mặt bằng cách đánh lừa thị giác người nhìn. 

Kiểu uốn chữ S tạo độ xoăn nhẹ giúp mái tóc thêm mềm mại và bồng bềnh. 2 bên tóc ôm vào má tạo cảm giác thu gọn gương mặt và mang đến vẻ đẹp trẻ trung, ngọt ngào, sang chảnh hơn.

Trán cao mặt tròn để tóc gì nữ? Tốt nhất nên để tóc uốn S mái thưa xoăn nhẹ
Trán cao mặt tròn để tóc gì nữ? Tốt nhất nên để tóc uốn S mái thưa xoăn nhẹ

Nếu kết hợp thêm mái dài uốn xoăn nhẹ càng giúp gương mặt tròn trở nên thon gọn hơn hẳn. Phần tóc mái che phủ một phần bên trên trán nhưng không hề tạo cảm giác nặng nề. Nếu muốn thanh thoát hơn một chút chị em có thể tạo mái rẽ qua 2 bên một cách nhẹ nhàng để không lộ trán cao.

Tóc layer kết hợp mái thưa 

Với những chị em chưa biết trán cao mặt tròn để tóc gì nữ, tóc layer kết hợp mái thưa chính là một lựa chọn phù hợp. Đây là kiểu tóc nữ hiện đại, trẻ trung và có hiệu ứng giúp mặt tròn trở nên thon nhỏ hơn rất tốt. 

Riêng phần mái thưa giúp tăng sự trẻ trung cho gương mặt cực kỳ hữu hiệu. Tóc mái thưa tuy vẫn làm lộ trán nhưng chính điều này giúp khuôn mặt tăng cảm giác góc cạnh và tổng thể khuôn mặt trở nên thanh thoát hơn. Với kiểu tóc này các chuyên gia chỉ lưu ý tóc mái thưa nên ngắn ngang lông mày đồng thời phần rìa tóc mái nên được cắt tỉa để ôm hai bên má. Như vậy tóc mái không chỉ giúp che đi khuyết điểm trán quá cao còn góp phần tạo cảm giác mặt thon hơn.

Mái thưa kết hợp để dài ở hai bên rất hợp với trán cao
Mái thưa kết hợp để dài ở hai bên rất hợp với trán cao

Với tóc layer mái thưa, chị em không nên để tóc quá ngắn. Tốt nhất chiều dài tóc phải ngang cổ đổ xuống để giúp phần cổ thon và cao hơn. Như vậy sẽ giúp cả gương mặt trở nên thon gọn và thanh thoát hơn.

Tóc dài gợn sóng mái thưa xoăn nhẹ

Chị em đừng quá lo lắng trán cao mặt tròn để tóc gì nữ, hãy cứ mạnh dạn để tóc dài gợn sóng mái thưa xoăn nhẹ. Đặc điểm của kiểu uốn tóc uốn này là có độ xoăn nhẹ nhàng, khiến mái tóc trông bồng bềnh, tự nhiên và cuốn hút hơn. Kết hợp với mái thưa xoăn nhẹ gương mặt tròn và trán cao sẽ không còn lộ bất cứ khuyết điểm nào. Hơn nữa mái tóc sẽ giúp cả gương mặt toát lên vẻ dịu dàng, vừa điều chỉnh khuôn mặt thanh thoát, vừa hack tuổi “vi diệu”. 

Tóc uốn sóng mái thưa giúp mặt gọn và tạo cằm V-Line cực kỳ hiệu quả
Tóc uốn sóng mái thưa giúp mặt gọn và tạo cằm V-Line cực kỳ hiệu quả

Tóc uốn vểnh ngang vai mái lệch

Nếu vẫn đang phân vân trán cao mặt tròn để tóc gì nữ, có một kiểu tóc giúp chị em chạm tới đỉnh cao nhan sắc khi diện chính là tóc ngắn ngang vai uốn vểnh. Đây là một kiểu tóc vô cùng sang trọng, quý tộc mà vẫn hiện đại, trẻ trung. 

Đặc biệt hơn là khi kết hợp với phần tóc mái được chải hơi lệch qua một bên hoặc thả lưa thưa. Kiểu tóc này không chỉ giúp che nhược điểm trán “sân bay” hiệu quả mà còn giúp định hình gương mặt tròn trở nên thon gọn hơn. Diện kiểu tóc này gương mặt chị em vẫn giữ được nét trẻ trung, hài hòa. 

Mái lệch giúp vừa che được một phần trán cao vừa giúp mặt tròn thon hơn
Mái lệch giúp vừa che được một phần trán cao vừa giúp mặt tròn thon hơn

Trên đây là một vài kiểu tóc phù hợp với những chị em có gương mặt tròn trán cao. Hy vọng chị em sẽ không còn phải bận tâm về vấn đề trán cao mặt tròn để tóc gì nữ nữa. Và đừng quên ghé Zema Hair để được tư vấn kiểu tóc kỹ càng hơn, đặc biệt là những chị em chưa thực sự tự tin với lựa chọn của mình. 

Rate this post

About Mika Thùy

Lê Phương Thùy ( Mika Thùy ) - Chuyên tư vấn chăm sóc tóc, kiểu tóc hiện đại phù hợp cho bạn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về tóc. Phụ nữ hiện đại không thể không làm đẹp cho tóc. “ Sắc vóc ngọc ngà, mượt mà mái tóc”

View all posts by Mika Thùy →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.