Tóc bò liếm là gì? Những kiểu tóc thích hợp để che tóc bò liếm

Tóc bò liếm là gì? Đâu là những kiểu tóc nên chọn để che đi khuyết điểm của tóc bò liếm ở cả nam lẫn nữ? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một vài kiểu tóc thích hợp nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng tóc bò liếm này. Xem đến cuối bài viết để học thêm các biện pháp khắc phục tóc bò liếm hữu hiệu nhé. 

Tóc bò liếm là gì? Vì sao xảy ra hiện tượng đó? 

Tóc bò liếm là một tình trạng thường xảy ra khi xuất hiện các xoáy ở vùng tóc ở mép trán. Tình trạng này sẽ khiến tóc ở vùng này luôn bị dựng lên hoặc bị ngược và không vào một nếp nhất định. Hiện tượng tóc bò liếm này không liên quan đến độ dài của tóc hay cấu trúc tóc. Theo các chuyên gia về tóc, trình trạng này chỉ xảy ra ở những người có “các gen phân cực”.

Gen phân cực khiến tóc mọc theo các hướng trái ngược nhau. Phần tóc gặp tình trạng bò liếm thường là các sợi nhỏ, mọc bất thường theo nhiều nhiều hướng nên tạo thành xoáy. Tình trạng này khiến bạn khó chải tóc và không thuận tiện trong việc tạo kiểu tóc. 

Tóc bò liếm là gì? Là hiện tượng tóc mọc xoáy và mọc theo nhiều hướng 
Tóc bò liếm là gì? Là hiện tượng tóc mọc xoáy và mọc theo nhiều hướng

Những kiểu tóc nên chọn để che khuyết điểm tóc bò liếm ở nữ

Nếu biết tóc bò liếm là gì hẳn bạn cũng sẽ thấy đây là một kiểu tóc không mấy dễ chịu, xét cả về tính thẩm mỹ lẫn tính tiện lợi. Chính vì thế mà nữ giới khi gặp tình trạng này đều cảm thấy bối rối và mất tự tin với mái tóc của mình. Liệu có kiểu tóc nào có thể che đi khuyết điểm này giúp chị em không? Câu trả lời là có và đó là các kiểu tóc được Zema Hair gợi ý ngay dưới đây. 

Kiểu tóc mái bằng

Kiểu tóc mái bằng được xem là giải pháp tốt nhất giúp chị em có thể che đi phần tóc xoáy ngang ngược phía trước. Và với chị em nào có phần trán cao bị hói nữa thì đây là lựa chọn vô cùng hợp lý. Hơn nữa khuyết điểm “bò liếm” của tóc cũng được che đi hoàn toàn và tóc mái của bạn cũng không mất nhiều thời gian để tạo kiểu.

Mái ngang là giải pháp hoàn hảo cho các cô nàng muốn che đi tóc bò liếm
Mái ngang là giải pháp hoàn hảo cho các cô nàng muốn che đi tóc bò liếm

Kiểu tóc mái uốn xoăn sóng

Tóc bò liếm là gì và ở mức độ nào đi nữa thì đều có thể xử lý bởi kiểu tóc mái uốn xoăn sóng. Bởi vì nhìn vào tóc mái xoăn rất khó để nhận ra tóc đang bị xoáy tròn do tình trạng bò liếm. Hơn nữa để tóc mái uốn xoăn lại nhẹ nhàng, dễ thương, nữ tính. Kiểu tóc mái này cũng giúp bạn trở nên tinh nghịch, trẻ hơn vài tuổi, vừa điệu đà vừa quyến rũ nữa chứ.

Tóc bò liếm là gì đi nữa đều bị khuất phục trước kiểu tóc mái xoăn
Tóc bò liếm là gì đi nữa đều bị khuất phục trước kiểu tóc mái xoăn

Mái thưa nhẹ nhàng

Khi có phần tóc trước xoáy bò liếm bạn cũng có thể để kiểu tóc mái thưa chéo đôi. Hoặc đơn giản là cắt mỏng phần giữa và dày sang hai bên. Đồng thời kết hợp với kiểu tóc ngang vai uốn cụp hay xoăn sóng nước cũng rất đẹp. Cả mái tóc sẽ tạo nên vẻ ngoài vô cùng đáng yêu cho bạn và khôn khéo che đi khuyết điểm tóc bò liếm rất hiệu quả. Như vậy bạn sẽ không phải bận tâm tóc bò liếm là gì nữa.

Tóc mái thưa kết hợp duỗi nhẹ cực kỳ phù hợp để che đi tóc bò liếm
Tóc mái thưa kết hợp duỗi nhẹ cực kỳ phù hợp để che đi tóc bò liếm

Mái xoăn mì xù 

Kiểu mái xoăn xù mì là lựa chọn cực kỳ hoàn hảo cho các nàng có tóc bò liếm. Vì tóc xoăn không chỉ che đi phần tóc bò niếm mà còn có thể khắc phục khuyết điểm trán cao. Đồng thời tóc mái xoăn cũng mang hơi hướng quyến rũ cổ điển và cũng rất vintage nên rất đáng để thử. 

Kiểu tóc che khuyết điểm tóc bò liếm ở nam

Tóc bò liếm là gì không phải chỉ là nỗi niềm, băn khoăn của riêng chị em mà còn là của các đấng mày râu. Và cũng như các chị em, các bạn nam cũng nên chọn những kiểu tóc có mái. Những kiểu tóc này sẽ giúp che được khuyết điểm tóc bò liếm rất hiệu quả. Nhờ vậy mà các bạn nam sẽ lấy lại được vẻ đẹp tự nhiên cho mái tóc của mình. Và dưới đây là những kiểu tóc có mái dành cho nam giới có tóc bò liếm. 

Kiểu tóc mái dài

Tóc bò liếm làm cho tóc trước trán của bạn nam trở nên rất lộn xộn và kém gọn gàng. Nếu gặp tình trạng này bạn cũng có thể chọn kiểu mái dài và để lệch qua bên có tóc bò liếm. Như vậy mái tóc sẽ trở nên gọn gàng hơn, có trật tự hơn. 

Tóc bò liếm là gì không quan trọng, quan trọng là kiểu tóc bạn chọn như thế nào
Tóc bò liếm là gì không quan trọng, quan trọng là kiểu tóc bạn chọn như thế nào

Kiểu tóc bổ luống

Tóc bò liếm là gì và đâu là kiểu tóc có thể khắc phục được tình trạng tóc bò liếm cho nam? Xin thưa đó chính là kiểu tóc bổ luống. Tóc bổ luống chính là một kiểu tóc lý tưởng để giúp các bạn nam che đi khuyết điểm của mái tóc bò liếm.

Nhưng chú ý khi để kiểu tóc này các bạn nam cần để tóc đủ dài để có độ phủ xuống trán sao cho che được khuyết điểm tóc bò liếm. Bên cạnh đó các bạn cũng nên sử dụng đến keo vuốt hoặc mousse để tạo nếp cho tóc sẽ tốt hơn. Kiểu tóc bổ luống cũng là một kiểu tóc có vẻ đẹp lãng tử, thư sinh nên các bạn nam cũng sẽ trở nên tự tin hơn với diện mạo của mình. 

Tóc bổ luống dài vừa che được khuyết điểm tóc bò liếm vừa tăng thêm vẻ điển trai cho các bạn nam
Tóc bổ luống dài vừa che được khuyết điểm tóc bò liếm vừa tăng thêm vẻ điển trai cho các bạn nam

Kiểu tóc xoăn nhẹ

Tóc mái xoăn nhẹ bồng bềnh cũng là một kiểu tóc dành cho những bạn nam có tóc bò liếm. Hình dung được tóc bò liếm là gì bạn sẽ hiểu vì sao tóc xoăn nhẹ lại là kiểu tóc phù hợp che đi khuyết điểm này. Đó là bởi tạo hình xoăn của tóc sẽ khiến người khác rất khó nhận ra mái tóc của bạn có khuyết điểm bò liếm. Hơn nữa mái xoăn có độ phủ xuống trán thì lại càng giúp cũng che hết được khuyết điểm. 

Tóc 2 mái uốn xoăn có thể giúp che khuyết điểm tóc bò liếm
Tóc 2 mái uốn xoăn có thể giúp che khuyết điểm tóc bò liếm

Kiểu tóc chải lệch

Nếu tóc trước có xoáy bò liếm ngay ở đường ngôi giữa thì bạn không nên để kiểu tóc bổ luống. Thay vào đó hãy chọn tóc mái lệch theo tỷ lệ 7/3 hoặc 8/2. Sau đó vuốt chéo tóc mái qua phần tóc bị bò liếm để có thể che đi khuyết điểm. Và nếu muốn mái tóc có thêm sự chỉn chu, tinh tế hơn thì hãy dùng keo xịt và tạo kiểu nhẹ nhàng. Như vậy mái tóc của bạn không chỉ chỉn chu hơn mà còn tăng thêm sự thu hút.

Tóc bò liếm và trán bò liếm khác nhau ở điểm nào?

Tóc bò liếm và trán bò liếm là 2 hiện tượng khác nhau nhưng lại bị hiểu nhầm là một. Ở phần tóc bò liếm là gì hẳn bạn đã phân biệt rất rõ tình trạng này. Còn trán bò liếm vốn là hiện tượng có phần trán bị cao và hói hơn bình thường. Đường chân tóc ở mép trán lên xuống không đều nên giống như trán bị kéo lên cao. Cả 2 tình trạng trên dù diễn ra ở nam hay nữ thì nó đều khiến mọi người thiếu tự tin với mái tóc và thậm chí là với diện mạo của mình. 

Trán bò liếm thường có những đường cong uốn lượn khiến cho trán giống như bị hói
Trán bò liếm thường có những đường cong uốn lượn khiến cho trán giống như bị hói

Một số biện pháp khác khắc phục tóc bò liếm

Ngoài cách lựa chọn một kiểu tóc giúp che đi được khuyết điểm thì vẫn còn rất nhiều biện pháp có thể giúp bạn khắc phục mái tóc bò liếm của mình. Điền hình như sử dụng các sản phẩm gel, sáp, mousse vuốt tóc để giúp cố định nếp tóc theo ý muốn. 

Ngoài ra với nữ giới, vấn đề tóc bò liếm là gì và xử lý thế nào sẽ đơn giản hơn. Các bạn cũng có thể sử dụng thêm các sản phẩm makeup để che đi vùng xoáy tóc bò niếm. Việc trang điểm kỹ càng cho vùng chân tóc trước trán ngày nay cũng được áp dụng rất phổ biến. Tuy nhiên bạn nên chọn các tone màu phấn make hòa hợp với màu da và màu tóc của mình. Như vậy cũng giúp khắc phục phần nào tóc bò niếm trong một số tình huống gấp.

Make up cho chân tóc cũng là một bí kíp chị em nên học tập để áp dụng cho vùng tóc bò liến của mình
Make up cho chân tóc cũng là một bí kíp chị em nên học tập để áp dụng cho vùng tóc bò liến của mình00

Cũng có một phương pháp khác bạn có thể ngâm cứu, đó chính là can thiệp cấy tóc vào vùng bị tóc bò liếm. Cấy tóc có thể giúp tóc đi theo chiều hướng mà bạn mong muốn, đồng thời che lấp được phần nào các mảng hói do tóc bò liếm gây ra.

Tóm lại tóc bò liếm là gì cũng đã được miêu tả rất rõ. Có thể với nhiều người khi mắc phải khuyết điểm này họ sẽ cảm thấy không may mắn và thấy buồn, mất tự ti. Nhưng các bạn đừng quá lo lắng vì chỉ cần áp dụng các biện pháp khắc phục đã được gợi ý ở trên thì tóc bò liếm sẽ không còn là vấn đề quá lớn. Bạn chắc chắn sẽ không phải tự ti chỉ vì mái tóc bò liếm nữa đâu.

3.6/5 - (268 bình chọn)

About Mika Thùy

Lê Phương Thùy ( Mika Thùy ) - Chuyên tư vấn chăm sóc tóc, kiểu tóc hiện đại phù hợp cho bạn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về tóc. Phụ nữ hiện đại không thể không làm đẹp cho tóc. “ Sắc vóc ngọc ngà, mượt mà mái tóc”

View all posts by Mika Thùy →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.