10+ kiểu tóc đẹp cho nữ không thể bỏ qua

Để sở hữu một vẻ ngoài xinh đẹp hơn nhờ mái tóc, không đơn giản chỉ là chăm sóc chúng thật tốt mà còn phải chọn kiểu tóc phù hợp. Một yếu tố rất quan trọng khác là chọn đúng kiểu tóc phù hợp với mình. Có thể giúp chúng ta tôn lên vẻ xinh đẹp sẵn có. Đồng thời mái tóc cũng giúp che đi khuyết điểm trên khuôn mặt. Dựa trên yếu tố này, Zema Hair sẽ mang tới cho các bạn những kiểu tóc đẹp cho nữ. Để các bạn có những hình dung cụ thể về kiểu tóc phù hợp với mình. 

Kiểu tóc đẹp cho nữ 2021
Kiểu tóc đẹp cho nữ 2021

Kiểu tóc đẹp cho nữ mặt tròn

Với khuôn mặt tròn, ta sẽ có tỷ lệ giữa chiều dài và chiều ngang trên khuôn mặt gần như tương đương nhau. Bên cạnh đó, phần má và phần cằm sẽ đầy đặn và tròn trĩnh. Điều này sẽ tạo cảm giác mập và u ú cho khuôn mặt, không được thon gọn và thanh thoát. 

Mẫu tóc đẹp cho nữ mặt tròn
Mẫu tóc đẹp cho nữ mặt tròn

Để khắc phục được nhược điểm này, các nàng nên chọn những kiểu tóc có khả năng tăng cảm giác kéo dài khuôn mặt. Hạn chế những kiểu để mái, nếu bạn thích để mái hãy tìm đến những kiểu mái có độ bồng và không quá dày. Những kiểu như kiểu tóc không mái, xoăn xù, uốn sóng, uốn đuôi sẽ rất hợp với các bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

7 kiểu tóc ngắn ngang vai cho nàng tha hồ lựa chọn

Kiểu tóc đẹp cho nữ mặt trái xoan

Đây là khuôn mặt được đánh giá là có độ hoàn hảo cao, nên bạn không cần quá bận tâm để chọn ra kiểu tóc đẹp cho nữ ưng ý. Thay vào đó hãy chú ý đến tỷ lệ giữa chiều dài tóc và cơ thể. 

Những nàng mặt trái xoan dễ dàng có một kiểu tóc đẹp
Những nàng mặt trái xoan dễ dàng có một kiểu tóc đẹp

Nếu bạn có chiều cao khiêm tốn, thì không nên để tóc quá dài. Bởi một mái tóc quá dài sẽ khiến bạn trông càng thấp hơn. Vì khi này tóc sẽ như một chiếc thước chỉ rõ khuyết điểm chiều cao của bạn. Còn lại tất cả mọi kiểu tóc đều thật xinh đẹp với các bạn mặt trái xoan.

Kiểu tóc đẹp cho nữ mặt vuông

Cũng giống như dáng mặt tròn, kiểu mặt này cũng có tỷ lệ chiều dài khuôn mặt gần như tương đương với chiều ngang. Nhưng một điểm khiến các nàng mặt vuông cảm thấy buồn phiền hơn đó là ở phần xương hàm. Vị trí này lộ rõ xương thậm chí là vuông góc cạnh khiến khuôn mặt của bạn giảm đi phần nữ tính rất nhiều. 

Kiểu tóc đẹp dành cho mặt vuông
Kiểu tóc đẹp dành cho mặt vuông

Để khắc phục, các bạn hãy tìm đến những kiểu có độ che phủ cao. Những kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn cũng được cho là sẽ hợp với khuôn mặt vuông.

Kiểu tóc đẹp cho nữ mặt dài

Đúng như tên gọi, khuôn mặt dài có tỷ lệ chiều dài so với chiều ngang của khuôn mặt khác biệt nhất. Bởi thế đây là điểm yếu của các nàng ấy, và chúng ta vẫn có những kiểu tóc đẹp cho nữ để khắc phục điều này. Khác với mặt tròn và mặt vuông, khuôn mặt dài lại sở hữu tỷ lệ chiều dài khuôn mặt với chiều ngang khuôn mặt rất lớn. Phần xương hàm cũng khá rộng với cằm tròn trĩnh chứ không thon gọn hẳn như khuôn mặt hình trái xoan. 

Mặt dài cũng có nhiều kiểu tóc đẹp
Mặt dài cũng có nhiều kiểu tóc đẹp

Việc sử dụng tóc mái, hoặc những kiểu tóc có khả năng làm dày, bồng bềnh tóc sẽ vô cùng thích hợp với các nàng mặt dài. Có thể kể đến các kiểu tóc đẹp như tóc thắt bím, tóc uốn đuôi, tóc xoăn nhẹ,….

Ở trên chúng ta đã biết được nhận biết những kiểu tóc đẹp theo từng dáng mặt. Và bây giờ hãy cùng Zema Hair đi vào một vài kiểu tóc chi tiết để tìm hiểu vẻ đẹp của chúng nhé. 

Kiểu tóc đẹp cho nữ búi bông hoa gọn gàng

Đây là một mẫu tóc rất hợp với những bạn có khuôn mặt trái xoan. Kiểu này cũng hợp với các nàng mặt dài nữa, nhưng các bạn mặt dài nên để mái để giúp khuôn mặt cân đối hơn. 

Với kiểu tóc đẹp cho nữ này, bạn tôn lên trọn vẹn đường nét xinh đẹp của khuôn mặt. Bởi khuôn mặt bạn đã vô cùng xinh đẹp rồi. Khác với kiểu búi thông thường, kiểu búi bông hoa vừa mang lại cho bạn sự gọn gàng, năng động. Chúng cũng không hề làm mất đi sự dịu dàng vốn có của bạn. 

Búi bông hoa là kiểu tóc đẹp sáng tạo
Búi bông hoa là kiểu tóc đẹp sáng tạo

Việc nhấn nhá bằng búi bông hoa còn thể hiện sự sáng tạo, phá cách của bạn trong việc làm tóc. Không những vậy, để có được một bông hoa xinh đẹp đòi hỏi bạn phải thật khéo léo nữa. Và điều này bất cứ ai cũng sẽ dễ dàng nhận ra thông qua kiểu tóc mà bạn đang sở hữu. Nhưng ngay cả khi bạn không được khéo tay lắm trong khoản tết tóc. Bạn cũng dễ dàng sở kiểu tóc này nhờ những dụng cụ búi tóc được bán rộng rãi trên thị trường. 

Kiểu tóc đẹp cho nữ uốn xù đũa

Một trong những công dụng của mái tóc uốn xù đũa là làm tóc bạn bồng bềnh hơn, tạo hiệu ứng kéo dài khuôn mặt. Bởi vậy kiểu tóc đẹp cho nữ này rất phù hợp với các bạn có khuôn mặt vuông hoặc tròn. Mái tóc sẽ giúp bạn che đi phần xương hàm góc cạnh đối với mặt vuông. Với mặt tròn thì đó là giấu đi sự bầu bĩnh trên khuôn mặt của các nàng. 

Uốn xù đũa là mái tóc đẹp độc đáo và khác biệt
Uốn xù đũa là mái tóc đẹp độc đáo và khác biệt

Việc tóc được làm phồng ngay từ chân tóc giúp ăn gian chiều dài khuôn mặt. Giúp các nàng có khuôn mặt cân đối và ưu nhìn hơn rất nhiều. Bởi kiểu tóc này được đánh giá là có độ cứng hơn so với tóc xoăn thông thường. Do đó mà những nàng mặt tròn sẽ tận dụng được ưu thế mặt tròn của mình để trở nên xinh đẹp khác biệt. 

Kiểu tóc đẹp này rất hợp với các nàng mặt vuông hoặc tròn
Kiểu tóc đẹp này rất hợp với các nàng mặt vuông hoặc tròn

Còn với các nàng mặt vuông thì điều này cũng không thể đánh gục được sự xinh đẹp của các nàng. Bởi phần tóc được làm xù sẽ che đi hoàn toàn phần nhược điểm xương hàm. Chỉ để lộ ra những điểm xinh đẹp nhất trên khuôn mặt của bạn.

Kiểu tóc đẹp cho nữ uốn xoăn nhẹ 

Đây là kiểu tóc thần thánh và được yêu thích vô cùng rộng rãi. Bởi chúng có thể phù hợp với mọi dáng mặt mà các nàng đang sở hữu. Và cho dù bạn tóc dày hay mỏng thì kiểu tóc đẹp cho nữ này vẫn lên dáng vô cùng ngọt. Giúp bạn có được vẻ đẹp thật xinh đẹp và dịu dàng từ mái tóc của mình. Nếu bạn mang dáng mặt hoàn hảo như mặt trái xoan, kiểu tóc này giúp bạn càng trở nên xinh đẹp dịu dàng hơn.

Kiểu tóc đẹp này phù hợp với mọi dáng mặt
Kiểu tóc đẹp này phù hợp với mọi dáng mặt
Bạn dễ dàng gây ấn tượng dịu dàng nhờ mái tóc đẹp này
Bạn dễ dàng gây ấn tượng dịu dàng nhờ mái tóc đẹp này

Nếu bạn mang khuôn mặt có nhược điểm như các dáng mặt còn lại. Kiểu tóc này cũng giúp bạn che dấu rất khéo léo và tự nhiên những khuyết điểm đang khiến bạn u sầu. Bởi vậy, khi bạn muốn sở hữu một ngoại hình dịu dàng, ngọt ngào. Hay không thực sự chắc chắn về kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt mình. Thì kiểu tóc uốn xoăn nhẹ luôn là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

8 kiểu tóc công sở cho cô nàng

Kiểu tóc đẹp cho nữ búi xoắn

Đây cũng là một kiểu tóc đẹp nữa thích hợp với các nàng mặt trái xoan và mặt dài. Khác với việc tạo kiểu chăm chút như kiểu búi bông hoa, kiểu búi này mang lại cảm giác đơn giản hơn. Cũng tạo ấn tượng tự do và phóng khoáng hơn so với kiểu búi bông hoa mà chúng mình giới thiệu bên trên. Kiểu tóc đẹp cho nữ này cũng mang lại sự thanh lịch, tươi trẻ và hiện đại hơn cho các nàng. 

Búi xoắn là kiểu tóc đẹp phóng khoáng hiện đại
Búi xoắn là kiểu tóc đẹp phóng khoáng hiện đại

Những nàng khuôn mặt trái xoăn hoặc mặt dài búi kiểu này còn có vẻ đẹp rất sang trọng nữa. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ cao thấp của búi tóc để mang nhiều phong thái hơn. Với búi cao, đó là sự trẻ trung, thời trang, năng động. Với búi tóc thấp, bạn lại mang sự dịu dàng, thanh lịch và khí chất. 

Kiểu tóc đẹp cho nữ thắt bím

Kiểu tóc này mang tới cho bạn vẻ đẹp thật tươi trẻ và ấn tượng. Bạn cũng có thể trở nên xinh đẹp với nhiều phong cách với tóc thắt bím. Tuỳ thuộc vào kiểu thắt bím mà bạn thích cũng như trang phục mà bạn chọn. Với kiểu tết tóc basic kết hợp với trang phục đơn giản nhẹ nhàng. Bạn sẽ có được nét đẹp trẻ trung, hồn nhiên và ngây thơ. 

Tóc đẹp thắt bím mang nét tươi trẻ cho bạn
Tóc đẹp thắt bím mang nét tươi trẻ cho bạn

Thay đổi một chút với kiểu tóc tết cá tính, kết hợp với trang phục phong cách bụi bặm, thời thượng. Bạn sẽ trở nên vô cùng cá tính, thời thượng và sành điệu với kiểu tóc đẹp cho nữ này. Dù là phong cách gì bạn cùng đều vô cùng xinh đẹp và thu hút với kiểu tóc thắt bím này. 

Kiểu này rất thích hợp với khuôn mặt trái xoan hoặc mặt dài. Giúp các nàng ghi điểm vô cùng xuất sắc nhờ bím tóc kiểu cách của mình. Với khuôn mặt tròn hay vuông, bạn vẫn có thể trở nên xinh đẹp. Nhưng nếu khuyết điểm trên mặt quá rõ ràng thì kiểu này không thực sự là lựa chọn sáng suốt.

Kiểu tóc đẹp cho nữ layer xoăn đuôi

Mái tóc được cắt theo kiểu tóc layer được biết đến với khả năng che khuyết điểm tuyệt vời cho mặt vuông. Chúng tạo thành bức màn thần kỳ, hô biến những đường nét không được xinh đẹp lắm trên gương mặt. Nhờ đó mà các nàng mặt vuông rất hợp với kiểu tóc này. Bởi chúng có thể khiến khuôn mặt nhìn dài hơn, còn giúp che đi phần xương hàm thô kệch. Khiến khuôn mặt mềm mại, dịu dàng và xinh đẹp hơn. 

Layer xoăn đuôi là mẫu tóc đẹp cực hot năm nay
Layer xoăn đuôi là mẫu tóc đẹp cực hot năm nay

Đây cũng là kiểu tóc vô cùng hot hit trong năm nay, được rất nhiều nàng yêu thích. Kiểu tóc đẹp cho nữ layer xoăn đuôi cũng ghi điểm ấn tượng hơn so với cắt layer thông thường. Bởi phần đuôi tóc được nhấn nhá, tạo điểm nhấn ấn tượng. Giúp bạn mới lạ và phong cách hơn rất nhiều.

Kiểu tóc đẹp cho nữ duỗi thẳng ngang vai

Kiểu tóc này sẽ rất hợp với các nàng mặt vuông hoặc tròn. Bởi chúng có thể che được khuyết điểm gương mặt của các nàng ấy. Cũng như khiến bạn nhìn trẻ trung một cách rất tự nhiên. Mặt trái xoan thì dù để kiểu gì thì vẫn xinh, nên chúng ta sẽ nói thêm về dáng mặt dài nhé. Những nàng mặt dài muốn để kiểu này cần kết hợp thêm một số cách bổ trợ khác để khuôn mặt không bị kéo dài ra. 

Tóc đẹp duỗi thẳng ngang vai mang nét đẹp tự nhiên
Tóc đẹp duỗi thẳng ngang vai mang nét đẹp tự nhiên

Ví dụ như để mái, các loại mái như mái thưa, mái ngang, mái bay đều có thể bổ trợ tốt. Còn nếu như không để mái thì Zema Hair khuyên bạn không nên để kiểu tóc này. Bởi chúng sẽ khiến mặt bạn nhìn dài thêm. Khuôn mặt càng lộ rõ khuyết điểm và bị giảm độ xinh đi rất nhiều. Kiểu tóc đẹp cho nữ này sẽ mang lại cho bạn nét đẹp vô cùng trẻ trung và tự nhiên. Nếu tóc bạn đã đẹp sẵn, chỉ cần cắt gọn gàng là đã trở nên xinh đẹp mà không cần sự hỗ trợ của hoá chất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

7 kiểu tóc uốn setting đẹp không nên bỏ qua

Kiểu tóc đẹp cho nữ dài uốn đuôi lọn nhỏ

Kiểu tóc này có thể khiến bất cứ nàng nào đều trở nên xinh đẹp. Dù bạn sở hữu dáng mặt nào kiểu tóc này vẫn vô cùng hợp và dễ dàng khiến bạn trở nên xinh đẹp. Bởi chúng có khả năng che khuyết điểm của mặt tròn hoặc vuông. Nhưng cũng không khiến khuôn mặt dài bị kéo ra. Đó là nhờ sự bồng bềnh gợn sóng nhẹ nhàng mà mái tóc mang lại. 

Đây là mẫu tóc đẹp hợp với mọi bạn nữ
Đây là mẫu tóc đẹp hợp với mọi bạn nữ

Còn với khuôn mặt trái xoan, thì bạn không cần phải suy nghĩ đắn đo gì hết. Chỉ cần các bạn mặt trái xoan thích thôi là sẽ có được vẻ xinh đẹp như ý. Mái tóc này mang lại cho bạn nét đẹp dịu dàng, nữ tính đầy trẻ trung ngọt ngào. Điều cần lưu ý với mái tóc này là ở độ dài của mái tóc. Với dáng mặt vuông, tròn hay dài, bạn không nên để tóc quá dài. Bởi chúng sẽ làm lộ nhiều hơn khuyết điểm khuôn mặt của bạn.

Như vậy Zema Hair đã giới thiệu đến bạn những kiểu tóc đẹp cho nữ theo từng dáng khuôn mặt. Cũng như giúp các nàng có những cái nhìn chi tiết hơn về một vài kiểu nổi bật. Hy vọng các bạn đã chọn được kiểu tóc ưng ý cho mình. 

Từ khóa tìm kiếm:

kiểu tóc đẹp cho nữ mặt tròn

kiểu tóc đẹp cho nữ mặt dài

kiểu tóc đẹp cho nữ mặt vuông

kiểu tóc đẹp cho nữ mặt trái xoan

kiểu tóc đẹp cho bạn nữ

About Mika Thùy

Lê Phương Thùy ( Mika Thùy ) - Chuyên tư vấn chăm sóc tóc, kiểu tóc hiện đại phù hợp cho bạn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về tóc. Phụ nữ hiện đại không thể không làm đẹp cho tóc. “ Sắc vóc ngọc ngà, mượt mà mái tóc”

View all posts by Mika Thùy →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.