Cách giữ tóc không bị vểnh cực kỳ đơn giản cho chị em

Một mái tóc đã được tạo nếp chỉn chu trước đó bỗng nhiên bị vểnh lên chắc chắn sẽ khiến chị em mất đi sự tự tin. Mái tóc đang đẹp bỗng nhiên trở nên lộn xộn sau một đêm tỉnh dậy chắc chắn sẽ khiến bạn bực mình. Trong những lúc như vậy các bạn đã biết mình phải làm gì chưa? Nếu chưa thì hãy xem ngay bài viết của Zema Hair và bỏ túi ngay một vài cách giữ tóc không bị vểnh. Sẽ có lúc hữu dụng với bạn đó. 

Cách giữ mái tóc không bị vểnh đơn giản
Cách giữ mái tóc không bị vểnh đơn giản

Cách giữ tóc không bị vểnh bằng lô cuốn

Nhìn thấy một vài lọn tóc cứ vểnh ra không theo một lề lối nào quả là rất khó chịu. Tóc vểnh khiến mái tóc mất đi tạo hình vốn có và khiến mái tóc không còn được chỉn chu. Nhưng các bạn có biết lô cuốn chính là vật dụng có thể giúp ích cho bạn những lúc như thế này không. Cách giữ tóc không bị vểnh bằng lô cuốn còn rất đơn giản và dễ thực hiện . 

Lô cuốn sẽ giúp định hình được nếp tóc, giữ nếp tóc lâu hơn. Ngay cả khi tóc bị vểnh thì có thể dùng lô cuốn để làm cho tóc về lại nếp cũ. Bạn chỉ cần xác định nếp tóc của mình và chiều hướng cuốn tóc sau đó dùng lô cuốn từng lọn tóc nhỏ theo đúng chiều đó. Sau một thời gian, tháo lô cuốn và vuốt lại đúng nếp thì tóc sẽ không còn vểnh và cũng không sợ tóc vểnh nữa. 

Xử lý tóc vểnh bằng lô cuốn
Xử lý tóc vểnh bằng lô cuốn

Dùng sản phẩm tạo kiểu để tóc không bị vểnh

Đây cũng là một cách giữ tóc không bị vểnh rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng keo hoặc sáp vuốt tóc để tóc được giữ kiểu lâu hơn mà không lo bị vểnh.

Hãy mang theo một lọ sáp hoặc keo ở bên mình mỗi khi đi ra ngoài hoặc khi đi làm. Để những khi tóc vểnh bạn có thể xử lý kịp thời hoặc khi bạn cần tạo kiểu tóc các sản phẩm này sẽ giúp bạn tạo kiểu nhanh hơn. 

Có thể dùng sản phẩm tạo kiểu để hạn chế tóc vểnh
Có thể dùng sản phẩm tạo kiểu để hạn chế tóc vểnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Làm sao để đuôi tóc cụp vào trong?

Luôn mang theo dầu gội khô để tóc không bị vểnh

Dầu gội khô được xem là sản phẩm cứu cánh cho nhiều chị em phụ nữ. Ví dụ như khi chưa kịp gội đầu hoặc khi tóc đổ quá nhiều dầu,… Những lúc như vậy tóc sẽ dễ vểnh ra mà không vào nếp. Nếu có dầu gội khô thì tình trạng này cũng được xử lý kịp thời và nhanh chóng. Bạn có thể xem cách làm dầu gội khô ngay tại nhà để có thể tiết kiệm chi phí hơn.

Đặc biệt là với những bạn nữ quá bận rộn và không có nhiều thời gian. Các bạn cũng nên thủ sẵn cho mình những chai dầu mini để có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi nhé. 

Dầu gội khô cho mái tóc nhiều dầu
Dầu gội khô cho mái tóc nhiều dầu

Dùng máy sấy đúng cách giúp tóc không vểnh

Nếu bạn có thói quen sử dụng máy sấy để sấy tóc ngay sau khi vừa gội đầu xong thì từ hôm nay bạn hãy bỏ thói quen này ngay nhé. Vì bạn sẽ tự mình gây tác động xấu đến mái tóc, tóc bạn sẽ càng ngày càng khô xơ và không còn bóng mượt tự nhiên. Từ đó mái tóc của bạn sẽ rất khó giữ được nếp tóc, tóc sẽ dần dần bị vểnh không còn đúng kiểu. Sau đó cách giữ tóc không bị vểnh mà các bạn không được bỏ qua chính là sử dụng máy sấy đúng cách. Lưu ý không sấy tóc khi tóc còn ướt, chỉ sấy khi tóc ẩm và đã ráo nước. Tuyệt đối không dí sát máy sấy sát tóc và da đầu. 

Cách giữ tóc không vểnh bằng máy sấy 
Cách giữ tóc không vểnh bằng máy sấy

Máy sấy cũng là một vật dụng có thể giúp tóc vào nếp và không bị vểnh nếu bạn biết cách tận dụng nó. Hãy kết hợp với lược tròn để sấy tạo kiểu. Nhưng đừng sấy tóc khi tóc còn ướt mà hãy bắt đầu sấy tóc khi tóc còn ẩm. Sấy theo hướng chải cúp vào, di chuyển máy sấy theo chiều chải. Như vậy tóc cũng dễ dàng vào nếp hơn. Hãy học dùng máy sấy đúng cách để có cách giữ tóc không bị vểnh hiệu quả nhé. 

Buộc tóc với khăn lụa

Chắc chắn đã có rất nhiều bạn gặp tình trạng tóc sau khi buộc lên sẽ bị vểnh và lộn xộn. Thậm chí là in hằn vết buộc lên tóc. Lời khuyên cho các bạn nữ là thay vì dùng những sợi dây thun cứng và quá chặt, hãy dùng khăn lụa để buộc tóc. Cách giữ tóc không bị vểnh này sẽ cực kỳ hiệu quả đó nhé. Nếu không bỏ túi ngay thì quả là đáng tiếc các bạn nhỉ. 

Đặc biệt là với một mái tóc đã tạo kiểu, hãy dùng khăn lụa buộc tóc một cách nhẹ nhàng. Như vậy mái tóc sẽ được giữ nếp lâu hơn và tạo hình của tóc được duy trì lâu hơn.

Nên thay thế thun buộc tóc bằng khăn lụa
Nên thay thế thun buộc tóc bằng khăn lụa

Dùng dầu dưỡng cho tóc không bị vểnh

Dầu dưỡng không giống như những loại keo, sáp giữ nếp tóc. Mà dầu dưỡng là “chân ái” trong việc chăm sóc tóc giúp tóc được nuôi dưỡng để trở nên chắc khỏe và bóng mượt hơn. Đồng thời sẽ giúp tóc hạn chế tình trạng bị vểnh. 

Các bạn có thể sử dụng dầu dưỡng cho tóc vào ban đêm trước khi đi ngủ. Một số loại dầu điển hình các bạn có thể sử dụng để dưỡng tóc như: dầu hạt lanh, dưỡng tóc bằng dầu ô liu, dầu dừa hoặc các loại dầu tinh chế cho tóc khác. Dưỡng tóc chắc khỏe cũng là một cách giữ tóc không bị vểnh vô cùng hiệu quả.

Dầu dưỡng luôn rất cần thiết cho tóc
Dầu dưỡng luôn rất cần thiết cho tóc

Không để tóc ướt khi ngủ

Nếu bạn không muốn sáng mai thức dậy trông thấy mái tóc của mình bị vểnh thì nhất định không được để tóc ướt khi đi ngủ. Tóc ướt khi nằm ngủ và bị đè lên sẽ bị xẹp, tóc ẩm còn khiến tóc bị hằn nếp gấp, như vậy tóc vừa mất dáng vừa không còn bồng bềnh tự nhiên. 

Trước khi đi ngủ hãy để tóc khô tự nhiên hoặc sấy để làm khô tóc. Và đây không hẳn chỉ là cách giữ tóc không bị vểnh mà còn là cách bảo vệ da đầu và mái tóc khỏi nguy cơ các bệnh về da đầu.

Dùng dầu xả, dầu gội ít

Dầu gội giúp tóc và da đầu trở nên sạch sẽ hơn còn dầu xả giúp tóc được nuôi dưỡng sâu từ bên trong. Nhưng không có nghĩa dùng nhiều dầu gội và dầu xả sẽ giúp tóc trở nên sạch sẽ và chắc khỏe lâu hơn. Dùng quá nhiều tức bạn đang quá lạm dụng 2 dòng sản phẩm này. Như vậy là không tốt. Bạn chỉ để sử dụng lượng vừa đủ so với độ dày mái tóc của mình. Như vậy tóc mới chắc khỏe, mềm mại và bóng mượt. Bạn cũng không phải lo tóc bị vểnh. 

Bạn cảm thấy thế nào khi vừa ngủ dậy mái tóc đã vểnh lên lung tung và không theo một trật tự nào? Bạn cố chải tóc nhưng tóc vẫn cứ vểnh thì quả là không mấy dễ chịu đúng không?

Lần sau bạn hãy làm thử một số cách giữ tóc không bị vểnh sau khi ngủ dậy dưới đây, bạn sẽ thấy bất ngờ vì độ hữu dụng của nó.

Dùng máy sấy và lược tròn

Hãy làm ẩm những lọn tóc bị vểnh sau đó dùng lược tròn cuộn tóc theo chiều đúng và bắt đầu sấy. Chú ý chỉ làm ẩm tóc chứ không được làm ướt nhé và muốn tóc có nếp tự nhiên thì bạn nên sấy đúng cách. Hãy làm thử và tập sấy rồi dần dần bạn sẽ biết cách làm đúng và làm nhanh hơn. 

Dùng lược tròn khi sấy tóc để tóc vào nếp đẹp hơn
Dùng lược tròn khi sấy tóc để tóc vào nếp đẹp hơn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bí kíp giữ nếp tóc khi đội mũ bảo hiểm

Cách giữ tóc không bị vểnh khi ngủ bằng cuốn lô 

Thường thì với những phần đuôi tóc bị vểnh, các bạn có thể xử lý bằng cách cuốn lô. Cách thứ nhất là bạn cuốn lô trước khi đi ngủ hoặc dành thời gian cuốn buổi sáng trước khi ra khỏi nhà. 

Vật dụng cứu cánh cho mái tóc hết vểnh
Vật dụng cứu cánh cho mái tóc hết vểnh

Trên đây là một số cách giữ tóc không bị vểnh điển hình mà Zema Hair nghĩ các bạn nên bỏ túi. Vì sẽ có những lúc bạn phải cần đến một trong những cách này để chữa cháy cho mái tóc của mình. Và bạn cũng có thể chia sẻ với người thân và bạn bè của mình những mẹo hay này những khi họ cần. Cũng hợp lý đúng không các bạn.

Từ khóa tìm kiếm:

cách giữ tóc không bị vểnh khi ngủ

cách giữ nếp tóc không bị vểnh

làm sao để tóc không bị vểnh

Rate this post

About Mika Thùy

Lê Phương Thùy ( Mika Thùy ) - Chuyên tư vấn chăm sóc tóc, kiểu tóc hiện đại phù hợp cho bạn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về tóc. Phụ nữ hiện đại không thể không làm đẹp cho tóc. “ Sắc vóc ngọc ngà, mượt mà mái tóc”

View all posts by Mika Thùy →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.